Thứ tư, 17/04/2024

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami

01/04/2024 8:43 AM (GMT+7)

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Kirigami của Nhật Bản, ngôi nhà được thiết kế với mong muốn của gia chủ về một không gian riêng tư, thông thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 1.

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế mô phỏng tờ giấy gấp Kirigami với nếp gấp góc cạnh. Một cửa sổ dài bên phải được bố trí để lấy nguồn sáng tự nhiên và thông gió , trong khi các ô vuông với đa dạng kích thước không những cho phép ánh sáng xuyên thấu, mà còn là điểm nhấn ấn tượng cho mặt tiền.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 2.

Bước vào bên trong, căn nhà tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng nhờ trần nhà được thiết kế cao và sử dụng gạch lớn đồng nhất. Thêm vào đó, màu trắng chủ đạo cũng góp phần "đánh lừa thị giác", mở rộng không gian. Đồng thời, những bức tường trắng cũng làm tốt vai trò phông nền, tôn lên vẻ đẹp của các chi tiết nội thất cho tổng thể căn nhà.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 3.

Trong khi trần nhà cao và tông màu trắng được thiết kế bao phủ hầu hết các khu vực khác của căn nhà, thì trần gỗ hạ thấp và tông màu tối lại được lựa chọn cho nhà bếp. Điều này đem đến sự tương phản thú vị và góp phần mang lại bầu không khí ấm cúng hơn cho không gian sum vầy của gia chủ.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 4.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 5.

Để giải quyết bài toán thông gió cho nhà phố, nhóm thiết kế đã bố trí một cầu thang kiểu Kirigami ở ngay vị trí trung tâm căn nhà. Lúc này, luồng gió mát được luân chuyển dễ dàng theo trục ngang, đồng thời luồng gió nóng sẽ thoát ra ngoài theo trục đứng của cầu thang.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 6.

Ấn tượng ngôi nhà lấy cảm hứng từ nghệ thuật Kirigami- Ảnh 7.

Căn nhà cũng chú trọng thiết kế để đưa mảng xanh vào bên trong nhà. Một khu vườn nhỏ được bố trí ở tầng ba, kết hợp với những mảng kính lớn, làm xóa nhòa ranh giới giữa con người và thiên nhiên. Căn nhà tràn ngập gió mát, ánh sáng và cây lá tự nhiên này đích thực là chốn cư ngụ như gia chủ hằng mong muốn.

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Cần hơn 109 tỉ đồng để vận hành metro số 1

Cần hơn 109 tỉ đồng để vận hành metro số 1

Để đảm bảo tiến độ vận hành khai thác thương mại trong năm 2024, đơn vị vận hành Metro số 1 đã lập phương án tài chính với các chi phí phát sinh.

Hàng ngàn nhà ở xã hội tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng

Hàng ngàn nhà ở xã hội tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng

TP.HCM còn 4 dự án nhà ở xã hội với 2.704 căn nhà đang bị vướng mắc pháp lý, chưa thể cấp sổ hổng. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống và quyền lợi của người mua nhà.

Bật máy lạnh bao nhiêu độ tốt nhất?

Bật máy lạnh bao nhiêu độ tốt nhất?

Bác sĩ Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh máy điều hòa không phải nguyên nhân gây bệnh, điều quan trọng là chúng ta sử dụng đúng cách hay chưa.

Mẫu nhà 2 tầng đã đẹp còn tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng đã đẹp còn tiện nghi và tiết kiệm chi phí

Phần mái ngói kiểu Nhật giúp hạn chế tình trạng nắng, mưa hắt ngược vào nhà, đồng thời tạo nên những hình khối riêng biệt, tạo điểm nhấn cho công trình.