Thứ năm, 25/07/2024

Bà Rịa - Vũng Tàu cần tiên phong trong xu thế xanh của cả nước

31/03/2024 9:40 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Để hiện thực hóa những định hướng lớn trong Quy hoạch tỉnh, Bà Rịa - Vũng Tàu cần tập trung phát triển nguồn nhân lực, chuyển đổi số hướng đến chất lượng cuộc sống nhân dân, cần tiên phong dẫn dắt xu thế chuyển đổi xanh của cả nước.

Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại Hội nghị triển khai Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được tổ chức ngày 30/3/2024 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu cần tiên phong trong xu thế xanh của cả nước- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại hội nghị ngày 30/3/2024. Ảnh do UBND tỉnh BR-VT cung cấp.

"Để quy hoạch đi vào thực tiễn cuộc sống cần phải tổ chức thực thi hiệu quả. Trước hết, Bà Rịa - Vũng Tàu cần tiên phong dẫn dắt xu thế chuyển đổi xanh của cả nước. Với tiềm năng điện gió, điện mặt trời và điện nền từ khí, tỉnh sẽ trở thành trung tâm năng lượng tái tạo, hydrogen, amoniac xanh gắn với ngành công nghiệp năng lượng của cả nước," Phó Thủ tướng phát biểu.

"Thành công từ dự án của PTSC [thuộc Petrovietnam] sẽ thúc đẩy tiến trình này. Tôi tin rằng năng lượng xanh sẽ là động lực mạnh mẽ mới để Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư," đại diện của Chính phủ nói.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo tỉnh cần có lộ trình xanh hóa các ngành kinh tế, phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn dựa trên nền tảng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng lối sống xanh, cần đi đầu trong chuyển đổi, xây dựng, phát triển hệ thống cảng xanh, thông minh, hiện đại, đóng góp chung vào nỗ lực giảm phát thải của cả nước, hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Ưu tiên kết nối ngành logictics với các ngành dịch vụ khác như vận tải, lưu trú, thương mại, phát triển hạ tầng số, tiện ích số; hướng tới phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh. Thu hút các nhà đầu tư chiến lược để phát triển các tổ hợp du lịch đẳng cấp quốc tế có tính chất điểm nhấn. Biến các trung tâm kinh tế trên biển thành căn cứ bảo vệ chủ quyền vững chắc trên biển. Liên kết hình thành trục động lực kinh tế du lịch với các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên.

Bà Rịa - Vũng Tàu cần tiên phong trong xu thế xanh của cả nước- Ảnh 2.

Biển Hồ Tràm ở Bà Rịa - Vũng Tàu được ví như "thiên đường" du lịch. Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu cần tiếp tục ưu tiên nguồn lực khai các dự án hạ tầng kết nối liên vùng, cảng biển, logistics, hạ tầng số, Phó Thủ tướng phát biểu. 

"Phát triển hạ tầng xã hội theo hướng đa năng, phát triển không gian văn hóa nhất là không gian văn hóa công cộng đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ của người dân. Ưu tiên nguồn lực nhà nước, khuyến khích phát triển các dịch vụ xã hội nhất là giáo dục, văn hóa và chăm sóc sức khỏe", ông Trần Hồng Hà nói.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.