Thứ tư, 28/02/2024

Hành khách bỏ quên nhiều tài sản tại sân bay Tân Sơn Nhất

25/12/2022 8:00 AM (GMT+7)

Trong năm 2022, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện, hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao nhiều trường hợp tài sản giá trị cao.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết thời gian qua, nhiều hành khách đi máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bỏ quên hành lý trên xe, trong đó có tài sản giá trị lớn.

Khu vực soi chiếu an ninh sân bay là nơi hành khách thường bỏ quên, đánh rơi tài sản nhất. Dù các nhân viên hàng không thường xuyên khuyến cáo hành khách kiểm tra tài sản, tư trang sau khi bước qua khu vực soi chiếu.

Bàn giao nhiều tài sản cho khách bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Nhiều hành khách bỏ quên tài sản tại khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Hành lý bỏ quên gồm nhiều chủng loại, trong đó nhiều nhất là đồng hồ, điện thoại, nhẫn, thắt lưng, balo, mắt kính, vali, túi xách…

Lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện, hỗ trợ hành khách tìm kiếm và bàn giao nhiều trường hợp tài sản giá trị cao trong năm 2022. Cụ thể, đơn vị đã trao trả hơn 1,8 tỉ đồng, 9.324 USD, 410 Nhân dân tệ, 360 EUR, 50 đô la Singapore, 700 đô la Canada, 448.000 Yên Nhật, 5.500 Đài Tệ, 1.100 Rúp Nga, 1.150 Zloty Balan.

Lực lượng an ninh hàng không cũng trao trả nhiều hiện vật có giá trị gồm: tám laptop, 16 điện thoại các loại, năm Ipad, 57 đồng hồ đeo tay các loại, trang sức bằng kim loại và nhiều tài sản giá trị khác.

Bàn giao nhiều tài sản cho khách bỏ quên tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Hành khách cần kiểm tra tư trang sau khi qua khu vực soi chiếu. Ảnh: H.T

Gần đây nhất, ngày 9/12/2022, Đội An ninh trật tự Quốc nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan, hỗ trợ tìm kiếm và bàn giao cho hành khách một máy tính xách tay do hành khách để quên tại khu vực quầy làm thủ tục hàng không ga quốc nội.

Trước đó, Công ty TNHH Công đoàn Hàng không miền Nam cho biết từ tháng 5/2022 đến nay, đơn vị đã tiến hành hoàn trả cho hơn 10 trường hợp thất lạc hành lý. Trong đó, có trường hợp hành khách thất lạc 200 trăm triệu đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Tỷ giá VND/USD đang tăng mạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ xa mốc 25.000 đồng trên thị trường tự do, một phần vì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 làm tờ bạc xanh của Mỹ cao giá lên.

TP.HCM đồng loạt triển khai các giải pháp để thu hút nguồn vốn FDI

TP.HCM đồng loạt triển khai các giải pháp để thu hút nguồn vốn FDI

TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI trong năm 2023. Duy trì đà phát triển trên, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị triển khai đồng loạt các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thuốc là hàng hóa đặc biệt, phải có chính sách quản lý đặc biệt, loại bỏ cơ chế xin cho

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thuốc là hàng hóa đặc biệt, phải có chính sách quản lý đặc biệt, loại bỏ cơ chế xin cho

Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2/2024. Cùng tham dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan.

Sẽ chênh lệch lớn lương hưu của người nghỉ trước và sau cải cách tiền lương từ 1/7

Sẽ chênh lệch lớn lương hưu của người nghỉ trước và sau cải cách tiền lương từ 1/7

Đó là nhận định của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về mức lương hưu sau cải cách lương hưu từ 1/7/2024 do nguyên tắc đóng hưởng. Nếu thời gian đóng BHXH theo mức lương sau cải cách càng dài thì lương hưu càng tăng và cao so với người nghỉ hưu trước ngày 1/7/2024.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.