Đây là chiếc bánh Trung thu làm từ bột và đậu xanh. Hoàn toàn ăn được. Sau khi đăng tải lên mạng, Thuùy Dương – cô gái 9X ở Hà Nội đã khiến giới chị em mê ẩm thực choáng váng vì không thể ngờ rằng đây là một chiếc bánh hoàn toàn làm thủ công từ bột và đậu xanh.
Một góc của chiếc bánh với những tiểu tiết rất tinh tế, tỉ mỉ. Thùy Dương cho biết: “Mình sinh ra ở vùng làng quê Bắc bộ. Những mái ngói, sân gạch, bờ tường rêu phong, cây cau trước nhà... đã trở thành hồi ức không bao giờ quên. Dù cho quá khứ có cơ cực thế nào, có thiếu thốn trăm bề ra sao, thì mình sẽ vẫn giữ mãi những kỷ niệm đó, và sẽ dùng chút sức nhỏ bé này lưu giữ mãi về sau”.
Hai chiếc lu đựng nước… y như thật. Khung cảnh này khiến không ít người nhớ về một thời thơ ấu với những chiếc lu bên hiên nhà. Cả hai chiếc lu đều được Thùy Dương nặn từ bột và nhân đậu xanh.
Gian nhà bếp thân thương. Thùy Dương chia sẻ, thay vì sử dụng vỏ bánh nướng truyền thống như năm ngoái, lần này cô đã dùng nước đường trắng theo công thức vỏ bánh nướng hiện đại để có thể điều khiển màu sắc cho sinh động. Nhân bánh Dương vẫn sử dụng nhân đậu xanh cho dễ tạo hình.
Cây mít góc nhà. Thân bánh Dương vẫn nhét được một chút nhân đậu xanh, còn lại là bọc bột là chủ yếu. Những chiếc lá làm từ giấy gạo được gắn thủ công lên cây. Thậm chí cô còn làm một chiếc lá khô rơi trên mái nhà. Tất cả đều… ăn được. Nhưng ai nỡ ăn?
Cổng nhà.
Chiếc giếng bên hiên nhà.
Đây là… khu chăn nuôi.
Một góc khác của chiếc bánh.
Chi tiết và “ăn được” đến luống rau mini được làm từ bánh Oreo.
Sau nhà. Đến cái bờ rào cũng “y xì” cảnh ngôi nhà xưa.
Góc sau bếp
Tất cả các khâu đều được Thùy Dương làm thủ công.
Công đoạn làm sân lát gạch, hàng trăm viên gạch được làm rất tỉ mẩn.
Một góc bánh đang được “lợp ngói” khi chưa nướng. Thùy Dương cho biết cái mái này cô làm hàng ngàn viên và phải bỏ đi khá nhiều do có những viên lắp vào rồi lại gỡ ra vì chưa ưng ý.
Chiếc bánh được Thùy Dương mang ra sân chụp trong ánh sáng tự nhiên. Chiếc bánh được làm trong 5 ngày, để bảo quản được một tháng thì cứ cách 2-3 ngày Thùy Dương lấy bánh ra sấy và sửa.
Vô số bình luận đã để lại dưới từng bức ảnh Thùy Dương đăng tải. Nhiều người bày tỏ, nếu tác giả không ghi rõ rằng đây là bánh Trung thu tự làm, thì họ sẽ nghĩ đó là một mô hình nhà cổ 3D. Thậm chí ca sĩ Thái Thùy Linh còn đùa rằng: “Tôi không thể hiểu nổi đây là đâu và cái cô làm bánh này là người cõi nào?”.
Thùy Dương và chiếc bánh của mình. Đây có thể là chiếc bánh Trung thu nổi tiếng nhất năm nay.
Theo Du Lịch TP.HCM
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng đang khai thác các chuyến bay thường lệ quốc tế đến Việt Nam có biện pháp hiệu quả để giảm thiểu hành khách bị từ chối nhập cảnh.
Bước vào 6 tháng cuối năm 2024, mức độ quan tâm đến một số phân khúc bất động sản của nhà đầu tư có xu hướng gia tăng tạo tín hiệu tích cực cho thị trường.
Thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam còn quá non trẻ nên chưa thể hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh vì mục tiêu phát triển bền vững.
Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa xác lập kỷ lục Hòn Trứng, thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo, là sân chim biển có mật độ sinh sản nhiều nhất Việt Nam.
Đó là những góc nhìn thực tiễn từ Australia cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam.
Từ ngày 18 - 20/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI) phối hợp với Công ty NC NetWork Việt Nam tổ chức Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo (FBC ASEAN 2024) với chủ đề “Hành trình từ linh kiện đến sản phẩm hoàn chỉnh”