Thứ tư, 17/04/2024

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

24/02/2024 2:53 PM (GMT+7)

Chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán Mỹ ổn định vào ngày 23/2 sau khi đạt kỷ lục mới vì nhà đầu tư khép lại tuần làm việc với mức tăng cao. Bên cạnh đó, Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2 ở Mỹ, chỉ số S&P 500 nhích 0.03% lên 5,088.80 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này lần đầu tiên vượt mốc 5,100 điểm. Chỉ số Dow Jones cộng 62.42 điểm (tương đương 0.16%) lên 39,131.53 điểm, mức đóng cửa cao mọi thời đại và cũng đạt mức kỷ lục mới trong phiên. 

Chỉ số Nasdaq Composite trong ngày mất 0.28% còn 15,996.82 điểm nhưng vẫn đạt mức đỉnh mới trong 52 tuần vào đầu phiên.

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ- Ảnh 1.

Ảnh minh họa thị trường chứng khoán Mỹ. Nguồn: Reuters

Trong cả tuần, S&P 500 tăng 1.66%, Nasdaq Composite cộng thêm 1.4% và Dow Jones tăng 1.3%.

Dow Jones là chỉ số bình quân được tính hằng ngày, thể hiện diễn biến của giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York. Cùng với Nasdaq Composite, S&P 500 và Russell 2000, Dow Jones là một trong các chỉ số chuẩn được theo dõi chặt chẽ nhất để biết về các hoạt động tại thị trường chứng khoán Mỹ. Dù Dow Jones để nhằm đánh giá hiệu suất ngành công nghiệp Mỹ, chỉ số này không chỉ bị ảnh hưởng bởi các báo cáo kinh tế, mà còn bởi những sự kiện chính trị trong và ngoài nước Mỹ như chiến tranh, khủng bố…

Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại công ty Allianz Investment Management, nhận định: “Câu hỏi từ đây là liệu giới đầu tư có làm trật đà tăng này không? Chúng ta đã tiến rất xa, rất nhanh. Chúng tôi chưa thấy động lực như chứng kiến từ nhóm cổ phiếu công nghệ… Tôi nghĩ điều đó sẽ gây ra một số rủi ro về việc cuối cùng các chỉ số chính sẽ đi về đâu, vì rõ ràng mọi thứ đều được đổ dồn về các cổ phiếu công nghệ”.

Thị trường chứng khoán Mỹ ở Phố Wall (New York) vừa trải qua một phiên bùng nổ khi cổ phiếu Nvidia (công nghệ) tăng vọt nhờ kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ, đưa mức vốn hoá của "đại gia" chip vượt 2,000 tỷ USD . 

Trước đó, vào ngày 22/2, S&P 500 có phiên tốt nhất kể từ tháng 1/2023, còn Nasdaq Composite vọt gần 3% trong phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 2/2023. Dow Jones tăng 1.2% trong ngày.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?