Hà Nội 31oC
Thứ năm, 11/08/2022

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa lại đường bay thương mại

10/10/2021 7:00 PM (GMT+7)

Sáng 10/10, nhân viên cảng và các hãng hàng không tranh thủ thời gian trước khi mở cửa để dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón những hành khách đầu tiên.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa đường bay thương mại từ ngày 10.10 đến hết ngày 20.10. Theo đó, sẽ thí điểm mỗi ngày tổ chức 13 chuyến bay từ TP.HCM đi các tỉnh thành Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Gia Lai, Phú Quốc và Rạch Giá (Kiên Giang) với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa lại đường bay thương mại  - Ảnh 1.

Nhân viên cảng và các hãng hàng không tranh thủ thời gian trước khi mở cửa để dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị đón những hành khách đầu tiên. Ảnh: Chinh Hoàng.

Sáng 10/10, các nhân viên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và nhân viên của các hãng hàng không đã gấp rút dọn dẹp vệ sinh lần cuối trước khi bắt đầu đón khách. Các quầy làm thủ tục của các hãng bày đã chuyển trạng thái "Đóng quầy" sang "Mở quầy" sẵn sàng đón hành khách tới làm thủ tục trước chuyến bay.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa lại đường bay thương mại  - Ảnh 2.

Sau khi làm thủ tục các hành khách chuẩn bị vào phòng chờ, sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.

Theo kế hoạch bay hôm nay (10/10) có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại với tổng cộng 1.135 khách. Đội bảo vệ và an ninh sân bay chuẩn bị sẵn sàng hệ thống máy móc đo thân nhiệt để kiểm soát an toàn dịch tễ đối với hành khách vào bên trong nhà ga Quốc nội. Đội ngũ nhân viên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được bố trí ở khắp các khu vực tại sân bay, tất cả đều được trang bị đồ bảo hộ, kính chắn giọt bắn... đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa lại đường bay thương mại  - Ảnh 3.

Hôm nay (10/10) sẽ có 6 chuyến bay chở y bác sĩ, công vụ và 5 chuyến bay thương mại với tổng cộng 1.135 khách. Ảnh: Chinh Hoàng

.Khoảng 8h15 sáng, bắt đầu có đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đến làm thủ tục check-in trước chuyến bay. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên trong ngày 10/10, chuyến bay TP.HCM-Hà Nội đưa các y bác sĩ trở về cất cánh lúc 10h20.

Hôm nay, chuyến bay VN216 sẽ chở đoàn gồm 170 y bác sĩ và nhân viên y tế. Vào lúc 9h, sân bay bắt đầu đón những hành khách đầu tiên đến làm thủ tục check-in chuyến bay đi Quy Nhơn cất cánh lúc 11h35, đây là chuyến bay thương mại đầu tiên trong ngày 10/10. 

Hành khách khi tới sân bay, trước khi thực hiện thủ tục nhận vé ở quầy sẽ được hướng dẫn đến khu vực bàn kiểm tra giấy tờ cần thiết như: Giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19, giấy xét nghiệm âm tính, khai báo y tế và mã QR-code.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa lại đường bay thương mại  - Ảnh 4.

Nhân viên y tế sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn hành khách đến khu vực bàn kiểm tra giấy tờ cần thiết như: Giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19, giấy xét nghiệm âm tính, khai báo y tế và mã QR-code. Ảnh: Chinh Hoàng.

Sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định, hành khách di chuyển sang khu vực quầy check-in. Anh Nguyễn Hoàng Minh, một trong những hành khách đầu tiên làm thủ tục chuyến bay thương mại từ TP.HCM về Quy Nhơn cho biết từ hôm qua anh rất vui khi may mắn được về nhà bằng máy bay. "Hôm qua mình đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xét nghiệm, đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để lên máy bay. Thậm chí đêm qua mình còn mất ngủ"- anh Minh cho biết. 

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chính thức mở cửa lại đường bay thương mại  - Ảnh 5.

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại quầy để đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Ảnh ghi lại sáng 10/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chinh Hoàng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Tìm cách thu hút khách quốc tế đến Việt Nam

Thu hút khách quốc tế đến Việt Nam đang là bài toán được các doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý quan tâm. Đây là yêu cầu cấp bách của hàng triệu người dân và hàng chục nghìn cơ sở dịch vụ sống dựa vào ngành du lịch.

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước: Sâm Ngọc Linh là “quốc bảo", gắn với quốc kế dân sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sâm Ngọc Linh không chỉ là quốc bảo mà còn là quốc kế dân sinh. Sâm Ngọc Linh không chỉ trưng bày trong tủ kính mà phải chế biến sản xuất, giải quyết nhiều việc làm, giải quyết vấn đề an sinh xã hội và đóng góp thực sự đây là một thương hiệu quốc gia.

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Làn sóng đầu tư hạ tầng thổi nóng bất động sản Bình Dương

Bình Dương với những lợi thế về vị trí địa lý, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đang khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chuyển hướng đầu tư.

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

“Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Các cơ quan, đơn vị, địa phương để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân.Trong tháng 8/2022 phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Cuối tuần không cần về miền Tây, ghé ngay công viên Lê Văn Tám vẫn mua được đầy đặc sản

Bánh tét Trà Cuôn, nem nướng Long An, xoài Cao Lãnh, tôm khô Kiên Giang, cá thát lát Hậu Giang… đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1). Các loại đặc sản miền Tây tại đây đang rất hút khách.

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Người Sài Gòn mua bánh trung thu sớm

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu. Tại TP.HCM, thị trường bánh trung thu đang bắt đầu sôi động. Nhiều người dân bắt đầu đi mua bánh trung thu sớm để thưởng thức và biếu tặng.

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

HDBank liên tiếp vào Top đầu ngân hàng TMCP uy tín

Bảng xếp hạng Top 50 Công ty đại chúng uy tín & hiệu quả năm 2022 và Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022 chính thức được công bố hôm 03/08/2022 tại TP.HCM.