Thứ năm, 20/06/2024

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024

09/05/2024 6:17 AM (GMT+7)

Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024 là chuỗi hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao - ẩm thực - mua sắm...

Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 - 9/6, là chuỗi hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao - ẩm thực - mua sắm, định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị TP.HCM là một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024- Ảnh 1.

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024. Nguồn: Sở Du lịch TP.HCM

Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024 khai mạc tối 8/5. Điểm nhấn sẽ là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề Chuyến tàu huyền thoại, tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua ngôn ngữ hoàn toàn mới dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời bên sông Sài Gòn.

Không gian biểu diễn như một phim trường rộng lớn với hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng. Các kỷ xảo điện ảnh được ứng dụng vào dàn dựng sân khấu, bối cảnh linh hoạt và liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ cho người xem.

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024- Ảnh 2.

Chương trình nghệ thuật dòng sông kể chuyện tại lễ hội sông nước TP.HCM 2023. Ảnh: Phúc Minh

Chương trình là câu chuyện về những chuyến tàu đặc biệt đã từng đến và đi trên sông Sài Gòn, là những chuyến tàu lịch sử gắn với những dấu mốc quan trọng của dân tộc, là những hải thuyền đầu tiên của người Việt được hạ thủy, là chuyến tàu ra khơi mang theo vận mệnh cả dân tộc, là những trận đánh tàu vang dội trên sông, là những chuyến tàu đoàn tụ sau hàng chục năm xa cách, những chuyến tàu đưa thương hiệu Việt đi khắp năm châu…

Đó không chỉ là câu chuyện của những chuyến tàu mà còn là hành trình của cả dân tộc, đi vào lịch sử và trở thành huyền thoại.

Cũng trong đêm khai mạc, lần đầu tiên TP.HCM đưa vào lễ hội hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, dự kiến tại 3 điểm là cảng quận 4, cầu cảng Ba Son và công viên Landmark 81.

Không gian trên bến dưới thuyền chợ nổi miền Tây được tổ chức tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè từ ngày 1 - 9/6. Không gian này tái hiện hoạt động chợ nổi sinh động gắn liền với miền Tây sông nước và trải nghiệm mua sắm trái cây trên chợ nổi cùng các hoạt động diễn xướng dân gian khác.

Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền tại khu vực dọc bờ kè bến Bình Đông, quận 8 diễn ra từ ngày 4 - 10/6. Tại đây, sẽ có gian hàng trưng bày, mua bán trái cây của các nhà vườn miền Tây, và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian.

Hoạt động diễu hành trên sông diễn ra vào các đêm 31/5 - 2/6 và đêm 7 - 9/6, từ cảng Sài Gòn đến Landmark 81.

Chi tiết hoạt động, sự kiện Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2024- Ảnh 4.

Sự kiện thể thao dưới nước tại Lễ hội Sông nước TP.HCM năm 2023. Ảnh: Lê Giang

Hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra liên tục trong suốt thời gian lễ hội.

Giải vô địch bơi vượt sông mở rộng TP.HCM năm 2024 tổ chức ngày 1 - 2/6 tại bến Bạch Đằng. Giải vô địch SUP TP.HCM mở rộng lần thứ 1 năm 2024 tổ chức ngày 2/6 tại kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Hoạt động thể thao dưới nước tại bến Ngôi Sao Việt, quận 7 diễn ra xuyên suốt từ 3 - 6/6; trình diễn thuyền buồm, mô tô nước, thuyền sailing, SUP, dù lượn diễn ra liên tục từ 7 - 9/6.

Song song đó, hội thi ẩm thực sông nước, triển lãm nghệ thuật ngoài trời cũng sẽ đồng loạt diễn ra tại nhiều nơi, gồm cả các khu du lịch, quận huyện, TP.Thủ Đức…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, TP.HCM cũng sẽ tăng cường liên kết với các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ hướng tới xây dựng lễ hội trở thành sự kiện chung của khu vực Nam Bộ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Bên cạnh đại lý truyền thống, Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để bán bánh bao Thọ Phát. Tập đoàn kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng và sẽ sớm có 12.000 điểm bán khắp cả nước.

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các chuyên gia dự báo nguồn cung trong các tháng tới sẽ cải thiện hơn và đa dạng loại hình sản phẩm. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở hạng sang vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu nguồn cung.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan (Trung Quốc).

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) vừa cho biết đã bắt đầu hoàn thiện khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế tại dự án NovaWorld Phan Thiết; đồng thời, tiến hành bàn giao sản phẩm tại loạt phân khu của dự án này.

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) góp tới 80% vốn điều lệ vào doanh nghiệp liên kết xuất bản “CD lợi ích của người biết tin nhân quả”.