Thứ ba, 30/04/2024

Chủ tịch HĐQT BAF khoe "heo ăn chay", đối đầu "heo ăn chuối" của bầu Đức

07/10/2022 6:00 PM (GMT+7)

Trong 1 bài phỏng vấn gần đây, ông Trương Sỹ Bá – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty BAF tiết lộ về một công thức dinh dưỡng trong chăn nuôi độc quyền, chỉ sản xuất để cung cấp cho đàn heo nuôi nội bộ và không bán thương mại ra thị trường. Heo của BAF có thể gọi là heo ăn chay!



Chủ tịch HĐQT BAF khoe "heo ăn chay", đối đầu "heo ăn chuối" của bầu Đức - Ảnh 1.

Đều nuôi heo với công thức dinh dưỡng không sử dụng các thành phần có gốc đạm động vật, "heo ăn chay" và "heo ăn chuối" được khẳng định thịt sẽ thơm, mềm hơn, luộc lên nước trong, ít bọt.

Cụ thể, ông Bá cho biết: "Điểm đặc biệt trong công thức dinh dưỡng này là hoàn toàn không có chứa các thành phần có gốc đạm động vật, nghĩa là chỉ sử dụng các thành phần có gốc thực vật.”

Theo ông Bá, heo BaF có chất lượng thịt thơm, mềm, ngon, khi luộc lên sẽ thấy nước không nổi nhiều bọt, không đục vì hoàn toàn được nuôi từ nguồn thức ăn chứa 100% từ gốc thực vật.

Như vậy, trên thị trường thịt heo thương hiệu nói chung và trên sàn chứng khoán nói riêng, đang có 2 doanh nghiệp tuyên bố sở hữu công thức bí truyền trong chăn nuôi heo là BAF của ông Bá và CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức.

HAGL nổi tiếng năm nay với sản phẩm "heo ăn chuối", được khoe là sử dụng công thức độc quyền dùng chuối thải loại của trang trại chuối HAGL, sấy khô, nghiền thành bột trộn cùng thảo dược để làm thức ăn cho heo.

Chủ tịch của Tập đoàn HAGL cũng từng cam kết chất lượng heo ăn chuối của HAGL đảm bảo tiêu chí "3 không": Không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật.

Đồng thời, ông Đức cũng khẳng định đối với thịt heo ăn chuối “luộc thịt nước thơm, trong, không có bọt, thịt nạc nhiều, mỡ heo ít béo… có thể giúp cho cả gia đình thưởng thức ngon miệng, bổ dưỡng và an lành hơn.”

Cả “heo ăn chuối” và “heo ăn chay” đều được cho ra mắt trong năm nay. Mô hình của BAF và HAGL cũng tương đồng với nhau.

Cụ thể, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã chính thức ra mắt thương hiệu Bapi “Heo ăn chuối”, được bán tại cửa hàng BapiMart và BapiFood với sản phẩm chủ lực là thịt lợn mảnh cùng một số thực phẩm chế biến từ thịt: thịt nguội, chả lụa, xúc xích, ...

Còn sản phẩm thịt thương hiệu của BAF đã có mặt tại 50 cửa hàng Siba Food và 250 cửa hàng Meat Shop.

Cả HAGL và BAF đều đang cố gắng mở rộng quy mô nuôi heo trong năm nay. Về phía BAF, ngày 21/09, công ty đã “đồng loạt” khởi công xây dựng 4 cụm trang trại heo công nghệ cạo tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh, tiến gần hơn đến mục tiêu chiến lược là xây dựng mạng lưới khoảng 100 trang trại và đạt 200.000 nái vào năm 2030.

Cụ thể, dự án 03 cụm trang trại heo Hải Đăng được xây dựng với tổng diện tích hơn 66 ha, quy mô 5.000 heo nái và 60.000 heo thịt, khi đi vào vận hành sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 280.000 heo/năm, đóng góp khoảng 1.080 tỷ doanh thu/năm. Dự án trang trại heo Tân Châu được xây dựng với diện tích 12 ha, quy mô chăn nuôi 18.000 heo thịt, công suất đạt gần 45.000 con/năm, đóng góp doanh thu khoảng 260 tỷ đồng/năm. Theo kế hoạch, 4 dự án cụm trang trại này sẽ đi vào hoạt động vào quý IV/2023.

Kế hoạch năm 2023, BaF đặt kế hoạch xây dựng tổng sản lượng heo nái đạt 65.000 con, sản lượng heo thịt thương phẩm bán ra thông qua các kênh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt heo sạch – ngon của thị trường đạt khoảng 1.560.000 đầu heo/năm.

Còn HAGL hiện đã hoàn thiện 9 cụm chuồng trại để duy trì nuôi hơn 27.000 con heo nái sinh sản và 600.000 con heo thịt xuất chuồng mỗi năm. Mục tiêu đến năm 2023, HAGL cho ra 1 triệu con Heo Bapi, đồng thời phát triển mạnh thương hiệu Bapi Food - Heo ăn chuối với trên dưới 1.000 cửa hàng, bao gồm mô hình nhượng quyền.

Theo kế hoạch, 3-4 năm tới HAGL sẽ xây dựng nhà máy riêng, nhằm khép kín quy trình và kiểm soát chất lượng.

Bên cạnh heo ăn chuối, HAGL cho biết dự kiến năm 2023 sẽ ra mắt thêm sản phẩm gà ăn chuối. Ông Đoàn Nguyên Đức từng chia sẻ sản lượng cung ứng mục tiêu cho gà ăn chuối nói là 5 triệu nhưng thực tế của HAGL có thể lên đến 20 triệu con.

Trong một báo cáo gần đây, VNDirect đánh giá sự gia nhập của BAF và HAG được đánh giá là “phù hợp với thời đại” những bước dịch chuyển trong thói quen của người tiêu dùng từ mua thịt ở chợ, không rõ nguồn gốc sang những nơi có thương hiệu, có tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Theo Nhịp sống thị trường

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kinh doanh thuốc lá điện tử trái phép bị phạt nặng

Kinh doanh thuốc lá điện tử trái phép bị phạt nặng

Bốn cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử vừa bị xử phạt trên 132 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp.

Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích đưa vào hoạt động tầng L2 và L3

Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích đưa vào hoạt động tầng L2 và L3

Ngày 26.4, TTTM Thiso Mall Trường Chinh – Phan Huy Ích chính thức mở rộng thêm không gian mua sắm cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các thương hiệu trong dịp lễ 30.4 và 1.5.

ĐHCĐ VINAMILK: Cổ đông quan tâm về chiến lược thương hiệu, sản phẩm và phát triển bền vững

ĐHCĐ VINAMILK: Cổ đông quan tâm về chiến lược thương hiệu, sản phẩm và phát triển bền vững

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2024 vừa qua, Vinamilk đã đặt mục tiêu tăng trưởng 4,4% về doanh thu và 5% về lợi nhuận trước thuế.

Phiên đấu thầu vàng lần thứ 2 bị huỷ: Chuyên gia tài chính nói gì?

Phiên đấu thầu vàng lần thứ 2 bị huỷ: Chuyên gia tài chính nói gì?

Phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng sáng nay (ngày 25/4) tiếp tục bị huỷ. Ngân hàng Nhà nước thông báo nguyên nhân do chỉ có 1 đơn vị nộp phiếu dự thầu.

Du lịch lễ 30/4 -1/5, nhiều người chuyển hướng đi tàu hoả, xe khách. Nhiều chặng cháy vé

Du lịch lễ 30/4 -1/5, nhiều người chuyển hướng đi tàu hoả, xe khách. Nhiều chặng cháy vé

Cao điểm 30/4 - 1/5 năm nay, tàu hoả, xe khách... trở thành phương tiện được nhiều người lựa chọn để về quê, đi du lịch trong bối cảnh vé máy bay đắt đỏ.

Dừa tươi tăng giá gấp đôi mùa nắng nóng

Dừa tươi tăng giá gấp đôi mùa nắng nóng

Chỉ sau 1 tháng, giá dừa tươi bán sỉ đã tăng gần gấp đôi nên các tiểu thương phải tìm cách để người tiêu dùng bớt sốc