Thứ năm, 07/12/2023

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (27/9): PNJ và REE được khuyến nghị mua

27/09/2023 6:30 AM (GMT+7)

Phiên giao dịch hôm nay (27/9), thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều khả năng xuất hiện những biến động mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên cẩn trọng trong việc mở vị thế mua mới và ưu tiên quản trị rủi ro danh mục.

Trong phiên giao dịch sáng 26/9, thị trường cho tín hiệu hồi phục sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm, nhiều mã chứng khoán lộ mức giá trần. 

Tuy nhiên, sang phiên chiều, nhà đầu tư chuyển sang trạng thái bán quyết liệt, nhiều cổ phiếu bị quét lệnh MP (lệnh thị trường) tức quyết định bán bằng mọi giá khiến nhiều mã sớm lộ giá sàn. Lực bán càng gia tăng về cuối phiên đẩy chỉ số đóng cửa ở mức điểm thấp nhất, dưới ngưỡng 1.140 điểm.

Kết phiên, VN-Index giảm 1,32% (-15,24 điểm) về còn 1.137,96 điểm; HNX và UPCoM cũng không nằm ngoài xu hướng khi giảm lần lượt 0,76% và 0,30% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch tại sàn HoSE ghi nhận mức giảm 7,99% so với trước, khi đạt 21.617 tỷ đồng, trong khi đó giao dịch khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 2 trên HoSE khi giá trị mua ròng đạt hơn 649 tỷ đồng.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (27/9): PNJ và REE được khuyến nghị mua - Ảnh 1.

Cổ phiếu PNJ được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng phiên hôm nay (27/9). Ảnh: Quốc Hải

Áp lực bán tháo chưa kết thúc, thị trường vẫn đang dò đáy trong ngắn hạn

Theo các chuyên gia chứng khoán, việc mất mốc hỗ trợ 1.150 điểm tạo áp lực lớn lên VN-Index và chỉ số đang hướng xuống mốc hỗ trợ thấp hơn tại 1.120 điểm. 

Ông Võ Kim Phúc, Phó trưởng phòng phân tích, Công ty chứng khoán BETA nhận định, việc mất mốc hỗ trợ 1.150 điểm tạo áp lực lớn lên chỉ số VN-Index tiếp tục hướng xuống mốc hỗ trợ thấp hơn tại 1.120 điểm. Trong khi đó, mốc 1.200 điểm một lần nữa sẽ đóng vai trò kháng cự.

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn còn nhiều khả năng xuất hiện những biến động mạnh, nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên cẩn trọng trong việc mở vị thế mua mới và ưu tiên quản trị rủi ro danh mục. 

Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh để mua tích lũy dần cổ phiếu của những doanh nghiệp có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan trong quý III hoặc có những thông tin hỗ trợ cho triển vọng kinh doanh tích cực hơn trong giai đoạn cuối năm, tuy nhiên chưa nên vượt quá 50% cơ cấu danh mục, chỉ nên gia tăng khi thị trường xác nhận quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.140 (+-10) sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index và thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng tại đây.

"Nhà đầu tư nên trải lệnh gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần kết hợp với việc quản trị rủi ro, đẩy bán cổ phiếu sẵn có ra nếu trong trường hợp vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng về cuối phiên", chuyên gia KBSV khuyến nghị.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (27/9): PNJ và REE được khuyến nghị mua - Ảnh 2.

Cổ phiếu PNJ được khuyến nghị khả quan tại mức giá mục tiêu là 98.902 đồng/CP. Ảnh: Quốc Hải

Còn theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), diễn biến phiên giao dịch hôm nay (27/9) của VN-Index phụ thuộc vào lực cầu bắt đáy quanh ngưỡng 1.135 điểm. Trong trường hợp lực mua tại đây yếu, chỉ số có thể tiếp tục quán tính giảm điểm và lùi xuống ngưỡng hỗ trợ 1.120 điểm.

Cổ phiếu PNJ và REE được khuyến nghị mua phiên hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay (27/9), Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã dành khuyến nghị tích cực cho cổ phiếu PNJ của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận.

Theo BVSC, PNJ  vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ tháng 8/2023 với lợi nhuận ròng giảm nhẹ 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 76 tỷ và doanh thu thuần đạt 2.303 tỷ đồng (giảm 1,1%), nhờ doanh thu vàng miếng tăng mạnh.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận ròng của PNJ lần lượt đạt 21 nghìn tỷ đồng (giảm 8,5% so với cùng kỳ) và 1.245 tỷ đồng (đi ngang), hoàn thành 67,5% và 68,6% kế hoạch tương ứng cho cả năm 2023 của chúng tôi.

Dù ghi nhận lợi nhuận vững chắc nhất từ đầu năm bất chấp môi trường kinh doanh khó khăn, giá cổ phiếu của PNJ vẫn giảm đáng kể so với các doanh nghiệp cùng ngành khiến cho định giá trở nên rất hấp dẫn với mức P/E là 12,5x (cuối 2024) và 10,9x (2025) so với mức trung bình 5 năm là 18,0x và vị thế dẫn đầu thị trường.

"Chúng tôi tiếp tục ưa thích PNJ với vị thế dẫn đầu thị trường trang sức bán lẻ có thương hiệu tại Việt Nam, cũng như vị thế tài chính và năng lực thực thi mạnh mẽ cho phép công ty hưởng lợi mạnh mẽ từ cả sự phục hồi nhu cầu ngắn hạn và sự phát triển bền vững, lâu dài. Duy trì khuyến nghị Outperform (khả quan) đối với PNJ tại mức giá mục tiêu theo DCF không đổi là 98.902 đồng/CP (Upside: 23,9%)", chuyên gia BVSC khuyến nghị.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (27/9): PNJ và REE được khuyến nghị mua - Ảnh 4.

Cổ phiếu REE cũng được khuyến nghị mua phiên hôm nay (27/9).

Trong khi đó,Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) lại dành khuyến nghị mua cho cổ phiếu REE của CTCP Cơ Điện Lạnh.

Theo KBSV, hiện REE giảm tỷ lệ sở hữu của mình tại PPC và bổ sung nhà máy thuỷ điện Sử Pan 2 vào danh mục đầu tư năng lượng với tỷ lệ sở hữu 28.87%. Tại Trà Vinh, REE và Tập đoàn Trường Thành cũng đã liên doanh cùng các nhà đầu tư Nhật Bản (Kumagai Gumi, Tập đoàn KANSAI, Tập đoàn INPEX) đề xuất thực hiện dự án phát triển 1.800 MW điện gió ngoài khơi. Các dự án đã có tên trong danh mục tiềm năng thuộc Đề án Quy hoạch điện VIII đã được phê duyệt.

KBSV cho rằng triển vọng của mảng Cho thuê văn phòng vẫn còn khi các doanh nghiệp có xu hướng chuyển từ phân khúc thuê cao cấp sang phân khúc thấp hơn. Bên cạnh đó, E town 6 đã hoàn thiện xây dựng tại các tầng hầm và dự kiến cuối tháng 9/2023 sẽ cất nóc công trình. Dự án có thể đưa vào khai thác giữa quý IV/2023 và đóng góp vào mảng cho thuê như kỳ vọng.

Dựa trên định giá SOTP, triển vọng kinh doanh cũng như xem xét các rủi ro có thể phát sinh, KBSV khuyến nghị mua đối với cổ phiếu REE. Giá mục tiêu là 73.100 đồng/cổ phiếu, cao hơn 20% so với giá tại ngày 26/09/2023.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Gần 32 nghìn tỷ đồng "đổ" vào thị trường, VN-Index vẫn giảm gần 5 điểm vì khối ngoại bán ròng

Gần 32 nghìn tỷ đồng "đổ" vào thị trường, VN-Index vẫn giảm gần 5 điểm vì khối ngoại bán ròng

Thanh khoản của thị trường chứng khoán phiên hôm nay (7/12) ghi nhận con số cao kỷ lục, gần 32 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, do khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng, khiến VN-Index không ngăn được đà giảm điểm.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Phát Đạt nói gì khi các lãnh đạo chủ chốt đua nhau bán cổ phiếu?

Phát Đạt nói gì khi các lãnh đạo chủ chốt đua nhau bán cổ phiếu?

Tới thời điểm hiện tại, đã có tới 4 lãnh đạo chủ chốt của Phát Đạt đăng ký bán bớt cổ phiếu PDR để để tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (7/12): Dự kiến lợi nhuận quý IV/2023 tăng trưởng 61%, cổ phiếu HHV trở nên hấp dẫn

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (7/12): Dự kiến lợi nhuận quý IV/2023 tăng trưởng 61%, cổ phiếu HHV trở nên hấp dẫn

Dự kiến trong quý IV năm nay và cả năm 2024, mảng xây dựng tiếp tục là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HoSE: HHV), trong khi doanh thu mảng BOT trong năm 2024 sẽ có mức tăng trưởng trung bình khoảng 4% đối với mỗi dự án.

FPT thâu tóm công ty của Pháp sau khi mua 3 công ty Mỹ

FPT thâu tóm công ty của Pháp sau khi mua 3 công ty Mỹ

FPT đã mua 80% cổ phần của AOSIS, công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Pháp, theo công bố của "đại gia" công nghệ Việt Nam hôm nay 6/12.

FDI lĩnh vực tiêu dùng Nhật Bản: Sóng sau tiếp sóng trước

FDI lĩnh vực tiêu dùng Nhật Bản: Sóng sau tiếp sóng trước

Gần đây, nhiều công ty Nhật Bản đẩy mạnh tốc độ thâm nhập và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, thị trường ASEAN được giới đầu tư từ xứ sở mặt trời mọc coi trọng.