Chủ nhật, 25/02/2024

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/9): Mã chứng khoán SBT của "vua mía đường" Đặng Văn Thành được khuyến nghị

25/09/2023 6:34 AM (GMT+7)

Trong phiên giao dịch hôm nay (25/9), các nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng những phiên phục hồi để bán giảm tỷ trọng những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ, chủ động cơ cấu lại danh mục để quản trị tối đa rủi ro trong ngắn hạn thay vì giải ngân bắt đáy sớm

Phiên giao dịch cuối tuần qua (ngày 23/09), dù có "bệ đỡ" của nhóm ngân hàng, nhưng nhiều nhóm ngành vẫn chịu sự tổn thương, đặc biệt là nhóm chứng khoán khi toàn ngành giảm 6,69%, với 11 cổ phiếu sàn, 14 cổ phiếu giảm mạnh. 

Đóng cửa phiên giao dịch, sàn HoSE có 70 mã tăng (4 mã tăng trần) và 455 mã giảm (28 mã giảm sàn), VN-Index giảm 19,69 điểm (-1,62%), xuống 1.193,05 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của 3 sàn đạt hơn 37.269 tỷ đồng.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/9): Mã chứng khoán SBT của "vua mía đường" Đặng Văn Thành được khuyến nghị - Ảnh 1.

Cổ phiếu SBT của Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa được khuyến nghị phiên hôm nay (25/9)

Nhà đầu tư nên giao dịch theo chiến lược nào phiên hôm nay (25/9)?

Phiên giao dịch hôm nay (25/9), các công ty chứng khoán cho rằng, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Vì vậy, các nhà đầu tư được khuyến nghị chủ động cơ cấu lại danh mục để quản trị tối đa rủi ro trong ngắn hạn thay vì giải ngân bắt đáy sớm.

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), thị trường trong ngắn hạn đang trong nhịp điều chỉnh với biến động mạnh, động thái điều chỉnh và tạo nền có thể còn kéo dài và cần thiết để thị trường tích lũy nội lực cho nhịp tăng tiếp theo. 

Các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại và kiên nhẫn chờ thêm các tín hiệu tin cậy về nhịp hồi phục của VN-Index.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) thì nhận định, trong phiên cuối tuần trước, áp lực bán mạnh kể từ đầu phiên đã khiến cho VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ gần quanh 1.21x điểm, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản đáng lưu ý, và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

"Mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x điểm đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, nhưng rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Vì vậy, nhà đầu tư nên bán hạ tỷ trọng trading đã mở trong các nhịp hồi sớm", KBSV, khuyến nghị.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (25/9): Mã chứng khoán SBT của "vua mía đường" Đặng Văn Thành được khuyến nghị - Ảnh 2.

Cổ phiếu VCB cũng được khuyến nghị tăng tỷ trọng. Ảnh: VCB

Còn với Công ty CK Vietcombank (VCBS), các nhà đầu tư tận dụng những phiên phục hồi để bán giảm tỷ trọng những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ, chủ động cơ cấu lại danh mục để quản trị tối đa rủi ro trong ngắn hạn thay vì giải ngân bắt đáy sớm.

Mã chứng khoán SBT của "vua mía đường" Đặng Văn Thành được khuyến nghị

Theo Công ty CP Chứng khoán FPT (FPTS), hiện cổ phiếu SBT của Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa đang để ngỏ khả năng xuất hiện pha tăng giá mới

Theo FPTS, trong khoảng một tuần trở lại đây, chỉ số ngành thực phầm thực hiện kiểm định vùng đỉnh tháng 8/2023 và ghi nhận tâm lý do dự biểu hiện qua biến động và thanh khoản thu hẹp. Điểm chú ý xuất hiện vào phiên 20/9 khi độ rộng nhóm ngành nghiêng về chiều tăng với thanh khoản tích cực.

Điều này cho thấy tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về kịch bản chỉ số ngành đảo chiều tại ngưỡng kháng cự tâm lý có thể không còn chiếm ưu thế trong thời điểm hiện tại. 

"Với hệ thống tín hiệu kỹ thuật của SBT dự báo khả năng tiếp diễn xu hướng trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu SBT cho tầm nhìn ngắn hạn", FPTS, khuyến nghị.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) thì khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu VCB của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Theo KBSV, tổng thu nhập hoạt động của Vietcombank trong quý II/2023 đạt 17.470 tỷ đồng (tăng 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái) được đóng góp chủ yếu bởi thu nhập lãi thuần (tăng 9,6%). Chi phí dự phòng giảm 7%, chi phí hoạt động giảm nhẹ 2,7%. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của VCB đạt 7.428 tỷ đồng (tăng 25%), hoàn thành 48% kế hoạch năm 2023 và đứng đầu toàn ngành.

Tỷ lệ nợ xấu đi ngược với xu hướng toàn ngành khi giảm xuống còn 0,83%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu hiện đang ở mức cao nhất ngành (386%) khi ngân hàng duy trì mức trích lập cao trong quý II, điều này sẽ cho phép VCB linh hoạt trong việc giảm dự phòng và hỗ trợ lợi nhuận trong nửa cuối năm.

NIM sẽ được duy trì ổn định trong những quý tới khi tăng trưởng huy động ở mức khá và chi phí vốn (COF) dự báo sẽ bắt đầu giảm trong quý III chủ yếu do các khoản huy động giai đoạn quý IV/2022 kỳ hạn 6 tháng đáo hạn cùng với lãi suất huy động thị trường 1&2 giảm trong quý II/2023.

Điều chỉnh giảm dự phóng tăng trưởng tín dụng của VCB xuống còn 10,3% phản ánh nhu cầu tín dụng yếu. Dù vậy đây vẫn là mức tăng trưởng khá cao so với nửa đầu năm do chúng tôi kỳ vọng ngân hàng sẽ đẩy mạnh giải ngân vào thời gian tới nhờ sự hỗ trợ của TT06/23 và kỳ vọng phục hồi của nền kinh tế.

Sử dụng 2 phương pháp định giá P/B và Chiết khấu lợi nhuận thặng dư, chúng tôi đưa ra mức giá mục tiêu cho năm 2023 của cổ phiếu VCB là 101.400 đồng/CP, cao hơn 16,6% so với giá tại ngày 21/09/2023, đồng thời khuyến nghị mua với cổ phiếu VCB.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Sau khi có lịch chiếu phim “Đào, phở và piano”, nhiều người đã có mặt tại rạp chiếu phim từ rất sớm để chờ mua vé trực tiếp. Thậm chí, nhiều người còn đến rạp mua vé, chuẩn bị cho ngày hôm sau đi xem.

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Dự án Becamex VSIP Bình Thuận có tổng diện tích gần 5.000ha, gồm quy hoạch 3.000ha để phát triển công nghiệp và khoảng 2.000ha phát triển dịch vụ và đô thị. Đây là mô hình khu công nghiệp và đô thị tích hợp.

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, cao hơn mọi nước khác trong bối cảnh Việt Nam đang củng cố vị thế trung tâm sản xuất toàn cầu.

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa yêu cầu các đơn vị phải thực hiện sâu Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành uỷ về rà soát thống kê để nắm chắc nguồn lực và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn tài sản công.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

Tổ chức phi lợi nhuận Eisenhower Fellowships mang tên cố Tổng thống Eisenhower vừa công bố Giải thưởng Thành viên Xuất sắc 2024, trong đó vinh danh 2 doanh nhân Việt Nam.

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán Mỹ ổn định vào ngày 23/2 sau khi đạt kỷ lục mới vì nhà đầu tư khép lại tuần làm việc với mức tăng cao. Bên cạnh đó, Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.