Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Doanh nghiệp bất động sản đổ về khu vực "màu mỡ" giáp ranh TP.HCM

20/05/2023 4:05 PM (GMT+7)

Các tuyến đường quanh khu vực giáp ranh TP.HCM đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh thành phố đang khan hiếm quỹ đất.

Tiềm năng phát triển bất động sản vùng giáp ranh

Thời gian qua, trong bối cảnh quỹ đất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản đã dạt về vùng giáp ranh TP.HCM để đón sóng hạ tầng. Trong đó, khu vực TP.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) được nhiều nhà đầu tư hướng đến.

Tỉnh Bình Dương đang tập trung đẩy mạnh hạ tầng giao thông, mở rộng các tuyến đường nối huyết mạch, tăng tính liên kết vùng. UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương này đang phối hợp TP.HCM để triển khai hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng tại cửa ngõ, điểm nóng về giao thông.

Doanh nghiệp bất động sản đổ về khu vực "màu mỡ" giáp ranh TP.HCM - Ảnh 1.

Khu vực giáp ranh TP.HCM đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Ảnh: Gia Linh

Được biết, dự án nút giao Sóng Thần (phường An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương) với đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức, TP.HCM) dài khoảng 1,2km. Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án này theo đề xuất hơn 3.809 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng 2.408 tỷ đồng (TP.HCM 471 tỷ đồng và Bình Dương 1.937 tỷ đồng). Chi phí xây dựng khoảng 760 tỷ đồng.

Tỉnh Bình Dương và TP.HCM cũng đang phối hợp để triển khai Dự án nâng cấp, mở rộng đường An Bình có chiều dài 1,36km (trong đó phần đường thuộc tỉnh Bình Dương có chiều dài 1,08km, còn lại thuộc TP.HCM). 

Tổng mức đầu tư dự án này theo đề xuất là 1.693 tỷ đồng (trong đó phần mức đầu tư của tỉnh Bình Dương 1.501 tỷ đồng, phần còn lại thuộc TP.HCM). Đối với dự án này, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 170 hộ, trong đó 102 hộ bị giải tỏa trắng.

Loạt dự án bất động sản "đón sóng" hạ tầng

Với lợi thế về hạ tầng, nhiều chủ đầu tư đang triển khai dự án tại đoạn qua địa bàn TP.Dĩ An, phía tiếp giáp với TP.HCM. Các tuyến đường Lê Trọng Tấn, An Bình, Thống Nhất... (TP.Dĩ An) đang là "thủ phủ mới" về chung cư cao tầng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Doanh nghiệp bất động sản đổ về khu vực "màu mỡ" giáp ranh TP.HCM - Ảnh 3.

Các công trình, dự án bất động sản được xây dựng trên tuyến đường giáp ranh TP.HCM. Ảnh: Gia Linh

Đơn cử, tuyến đường Thống Nhất (TP.Dĩ An) có hàng loạt dự án được các chủ đầu tư đón sóng như New Galaxy Bình Dương của chủ đầu tư Hưng Thịnh Group, dự án Bcons City của chủ đầu tư Bcons Group, dự án LDG Sky của LGD Ivestment...

Hay trên tuyến đường An Bình, đường Thống Nhất (TP.Dĩ An), cụm dự án của Phú Đông Group như Phú Đông Sky Graden, Phú Đông Premier, Him Lam Phú Đông đang được phát triển.

Ngoài ra, dự án Bcons Plygon của chủ đầu tư Bcons Group hay giáp đó là dự án chung cư Flora Novia Nam Long của chủ đầu tư Nam Long cũng nằm trên khu vực giáp ranh.

Doanh nghiệp bất động sản đổ về khu vực "màu mỡ" giáp ranh TP.HCM - Ảnh 4.

Nhà đầu tư địa ốc đón sóng hạ tầng. Ảnh: Gia Linh

Ông Phạm Lâm - Chủ tịch HĐQT DKRA Group cho hay: "Bất động sản có vị trí đẹp, tiếp cận với đường lớn, đại lộ… luôn là điểm đến hấp dẫn những nhà đầu tư cũng như khách hàng. Ai cũng muốn sống ở một dự án gần đường để tiện di chuyển đi làm, đặc biệt là các tuyến vành đai, đường kết nối liên vùng, liên tỉnh và kết nối với TP.HCM".

"Chủ đầu tư dự án cũng nắm rõ điều này, thậm chí có những doanh nghiệp đi trước, tìm những quỹ đất đẹp, chuẩn bị các thủ tục pháp lý để khi xây dựng tuyến đường thì cũng quảng bá dự án đến người mua. Và đương nhiên, khi mở rộng đường, hoặc mở ra 1 tuyến đường mới, chắc chắn sẽ thúc đẩy cả khu vực phát triển, cũng như giá trị bất động sản quanh mặt đường, cận đường cũng sẽ tăng theo", ông Lâm cho hay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Trên đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu (TP.HCM), nhiều mặt bằng treo biển bán hoặc cho thuê nhiều tháng trời nhưng hiện vẫn để trống.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Một loạt vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp lý đã khiến nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM không đáp ứng được nhu cầu của người lao động.

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Với giá thuê đắt đỏ, hầu hết căn hộ dịch vụ hạng A đều nằm tại vị trí đắc địa trung tâm TP, khách thuê có thể hưởng trọn tầm nhìn trung tâm TP cùng với các dịch vụ cao cấp đi kèm.

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dù thị trường ghi nhận một số dự án được gỡ vướng, nhưng với hàng trăm dự án đang bị ách tắc pháp lý thì số lượng này chưa đáng là bao. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản nếu chậm được giải quyết.