Thứ ba, 16/04/2024

Du lịch: Việt Nam là thị trường hàng đầu Đông Nam Á đối với Hàn Quốc

16/12/2023 8:34 AM (GMT+7)

Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là thị trường du lịch Đông Nam Á hàng đầu của Hàn Quốc từ đầu năm đến nay.

Số liệu thống kê cho thấy lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 386.921 lượt người, chiếm 74% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng đáng kể, đạt 139,7% so với cùng kỳ năm 2022. Điều này cũng là bước tiến lớn trong hướng tới mục tiêu 400.000 lượt khách du lịch Việt Nam của Hàn Quốc trong năm 2023, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ với tỷ lệ 72% so với trước đại dịch COVID-19.

Nhìn chung, năm 2023 được đánh giá là một năm hoạt động tích cực của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), với những hoạt động đa dạng diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Các con số ấn tượng ghi nhận trong năm bao gồm không chỉ lượng khách du lịch mà còn đặc biệt là sự hồi phục của du lịch MICE (hội nghị, triển lãm, sự kiện) của Hàn Quốc.

Đến hết tháng 11 năm 2023, du lịch MICE Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu nổi bật với 38.435 lượt khách, tăng 228% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, có 16 đoàn với hơn 300 khách, tăng 167%, và số khách đoàn đến từ doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam là 457 khách, tăng 400% so với năm 2022.

Du lịch: Việt Nam là thị trường hàng đầu Đông Nam Á cho Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Khách du lịch Hàn Quốc tại phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam. Ảnh tư liệu.

Nhấn mạnh vào những kết quả này, KTO Việt Nam khẳng định Việt Nam không chỉ là thị trường đứng đầu Đông Nam Á về du lịch nói chung mà còn về du lịch MICE nói riêng đối với Hàn Quốc.

Trong buổi Đêm du lịch Hàn Quốc và Lễ trao giải du lịch Hàn Quốc 2023, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, chia sẻ niềm vui và tri ân đối với các đối tác Việt Nam đã đóng góp lớn trong việc thúc đẩy du lịch Hàn Quốc tại thị trường này.

Ông cũng bày tỏ hi vọng rằng sự ủng hộ và đồng hành tiếp tục từ các đối tác sẽ giúp du lịch Hàn Quốc nhanh chóng hồi phục về mức độ trước đại dịch COVID-19. Ông Lee Jae Hoon cũng nhấn mạnh mối quan hệ tình hữu nghị giữa hai quốc gia, không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn ở các lĩnh vực khác như văn hóa, kinh tế và chính trị.

Theo Tạp chí du lịch TP.HCM

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tim Cook: Apple sẽ mua nhiều hơn từ các đối tác tại Việt Nam

Tim Cook: Apple sẽ mua nhiều hơn từ các đối tác tại Việt Nam

CEO Tim Cook cho biết Apple của ông sẽ tăng đầu tư tại Việt Nam, một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của tập đoàn, và cam kết sẽ mua nhiều hơn các linh phụ kiện từ các nhà cung cấp ở đây.

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lễ hội dừa sáp sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2024 tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra các hoạt động phong phú như hội thi chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp, Tuần lễ Vu lan Thắng hội, hội chợ thương mại, trò chơi dân gian,...

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6. Điểm nhấn của lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 là vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” trên sông Sài Gòn.

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Hyosung đang thực hiện kế hoàn thiện chuỗi sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm ở Việt Nam nhằm biến thành nhà cung cấp sợi vải spandex lớn nhất thế giới.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Kết quả nộp thuế của Thaco có gì khiến tỉnh Quảng Nam lo lắng?

Kết quả nộp thuế của Thaco có gì khiến tỉnh Quảng Nam lo lắng?

Hơn 60% nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Nam đến từ tập đoàn kinh tế đa ngành tư nhân Thaco nơi tỷ phú Trần Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT. Cán bộ thuế của tỉnh mang nhiều nếp nhăn trên trán hơn vì kết quả nộp thuế của Thaco đang kém đi.