Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Có giá bán dao động 35.000-50.000 đồng/kg, sấu tươi đang là mặt hàng hút khách, nhiều người tranh thủ hái bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Theo trang The Tasting Table, mắm nêm của Việt Nam đã nâng vị ngọt và mặn lên một tầm cao mới.
Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành thời gian trải nghiệm ẩm thực và thích thú các món ăn đường phố Việt như bánh mì, bia hơi, chả cá, thịt nướng. Chủ tiệm bánh mì ông thưởng thức cũng đã nhanh chóng đổi tên trên biển hiệu thành Bánh mì Thủ tướng
Ẩm thực Bình Phước không sở hữu kỷ lục với hàng trăm món nhưng có những món lạ và ngon. Lạ chưa chắc đã ngon và ngược lại. Vừa lạ vừa ngon thì không nhiều. Một trong những món mà tôi ấn tượng nhất là bún cá lăng đọt mây ở Bình Phước.
Nghe nói hồi xưa, bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở Châu Á, nhiều nhất ở Nhật Bản và Triều Tiên. Còn bây giờ ở Việt Nam, bánh xèo có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.
Những ngày này, dọc con đường từ Phố Kim (xã Phương Sơn) đến Thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang) từ sáng sớm đến chiều đều tấp nập người dân ngược xuôi, đội nắng, dầm mưa chở vải đi tiêu thụ.
Chọn khởi nghiệp với món cơm tấm, Trần Lê Tuấn Anh (sinh năm 1992, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) vừa được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh trao vốn khởi nghiệp 50 triệu đồng. Đây là động lực để chàng thanh niên trẻ vững bước trên con đường khởi nghiệp.
Ăn trứng hàng ngày có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hay không là băn khoăn của rất nhiều người.
Các vị khách đã có những nhận xét chân thực sau khi nếm thử các món ở Phở gà Nguyệt.
Măng cụt dù là thứ quả ngon lành, bổ dưỡng nhưng hạt măng cụt là phần nên thận trọng khi sử dụng.