Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Bá trạng dẻo thơm là loại bánh truyền thống nhất định phải có trong ngày Tết Đoan Ngọ của người Hoa.
Sầu riêng là loại quả được xem là “vua trái cây” bởi sự thơm ngon và đầy dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên, giá của loại trái cây này khá đắt, nên chị em cần biết cách chọn sầu riêng chuẩn ngon để không bị mất tiền oan.
Chủ của phở Phượng (quận 1) và phở Hoàng (quận 10), hai quán vào đề xuất Bib Gourmand của Michelin, cho hay cùng nấu phở với công thức gốc được truyền từ mẹ.
Món đá cuội xào được bày bán tại một chợ đêm Trung Quốc đang gây bão mạng xã hội và khiến nhiều thực khách sửng sốt vì nguyên liệu kì lạ.
Sau 10 ngày, chủ đề Michelin vẫn tiếp tục được quan tâm, bàn tán rôm rả với không ít ý kiến trái chiều. Không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của Michelin đến các nhà hàng, quán ăn, rộng ra là cả lĩnh vực ẩm thực, du lịch Việt. Dù vậy, nhìn về phía trước, vẫn còn nhiều việc phải làm.
Nhiều quán ăn tại TP.Hồ Chí Minh sau khi được Michelin công bố và gắn 1 sao đã nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng trong thời gian gần đây.
Thông qua nhà phân phối LNS, Công ty Cà Mèn sẽ xuất khẩu từ 4 đến 5 triệu sản phẩm cháo bột cá lóc theo đường chính ngạch sang Mỹ từ nay đến năm 2026.
Bún chả, bánh cuốn… là những đặc sản đường phố các thẩm định viên Michelin ấn tượng nhất khi khảo sát nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội.
Chẳng biết từ bao giờ, lẩu cù lao trở thành đặc trưng trong văn hóa ẩm thực miền sông nước. Món ăn này được chế biến khá công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu nên lẩu cù lao chỉ xuất hiện trong các ngày lễ cưới hỏi, đám tiệc trong gia đình, dòng họ.
Một số trường hợp rụng tóc do thiếu chất cần bổ sung thực phẩm giàu đạm, biotin, omega-3, các vitamin và khoáng chất khác để cải thiện.