Thủ tướng Albanese chia sẻ trên trang Twitter cá nhân về những cảm xúc thú vị sau buổi thưởng thức những món "kinh điển" Việt Nam như bia hơi, bánh mì trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Ông viết: "Hương vị của bánh mì và bia càng trở nên tuyệt vời hơn khi tôi biết rằng nguyên liệu để làm ra chúng được nhập khẩu từ Úc. 99% bia tại Việt Nam được ủ từ lúa mạch Úc, và rất nhiều bánh mì được làm bằng lúa mì nhập khẩu từ Úc".
Món bánh mì được Thủ tướng lựa chọn có lịch sử 45 năm tại khu phố cổ Hà Nội. Tiệm bánh được chủ nhân là bà Nguyễn Thị Thu thành lập từ năm 1979 tại 76 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, nổi tiếng với món bánh mì pate hương vị cổ truyền thơm ngon.
Khi bà Thu mất đi, các con dâu của bà tiếp tục tiếp quản cửa hàng. Thực khách quanh khu phố cổ, Bờ Hồ, chợ Đồng Xuân, chợ Long Biên gần nửa thế kỷ đã rất quen thuộc với món bánh mì hương vị độc đáo của gia đình bà Thu.
Chị Vũ Thanh Thủy, con dâu của bà Thu, hiện đang bán bánh tại 76 Hàng Giấy kể lại ngày 3-6-2023, chị nhận được đề nghị mang tủ bánh mì đến phố Đường Thành để tiện phục vụ bữa ăn trưa của một thực khách VIP. Chị Thủy không được tiết lộ tên vị khách là ai. Khi Thủ tướng Anthony Albanese xuất hiện, chị rất ngỡ ngàng. Phân vân không biết chọn vật liệu gì làm nhân khẩu phần bánh mì, cuối cùng chị Vũ Thanh Thủy quyết định chọn những nguyên liệu truyền thống và được nhiều người Hà Nội yêu thích nhất, mang hương vị cổ truyền Việt Nam nhất.
Từ khi món bánh mì được ngài Thủ tướng Úc Anthony Albanese lựa chọn thưởng thức và có lời khen ngợi công khai trên mạng xã hội, tiệm bánh càng thêm hút khách. Buổi trưa, chị Thủy nhận nhiều đơn đặt hàng với yêu cầu "bánh mì có phần nhân giống hệt phần nhân mà Thủ tướng Anthony Albanese đã thưởng thức".
Chủ tiệm bánh cũng đã nhanh chóng đổi tên trên biển hiệu thành "Bánh mì Thủ tướng" nhằm nhắc nhớ thực khách trong và ngoài nước về sự kiện đáng nhớ này.
Đến nay, thương hiệu BanhmiVietnam.net.vn đã có 8 địa điểm cung cấp bánh mì cho thực khách. Ông Nguyễn Tiến Sơn, đại diện của thương hiệu, chia sẻ việc được chọn là đơn vị cung cấp bánh mì pate hương vị cổ truyền cho Thủ tướng Úc Anthony Albanese ăn trưa tại Hà Nội là niềm vinh dự và tự hào lớn lao của gia đình.
Để làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn rất riêng, chủ tiệm bánh mì rất chú trọng nguồn thực phẩm sạch.
Nguyên liệu cho các tiệm bánh trước đây được cung cấp bởi trang trại của gia đình tại Lạc Thủy - Hòa Bình. Nguồn nguyên liệu phục vụ làm nhân bánh mì được cung cấp tươi mới hàng ngày.
Món ăn bình dân phần nhân truyền thống của BanhmiVietnam.net.vn gồm pate gan, xúc xích đỏ, ruốc, thịt luộc... ăn kèm rau mùi, dưa chuột và thêm tương ớt. Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng tùy loại nhân. Đại diện thương hiệu cho biết, mỗi cơ sở của thương hiệu có khung giờ bán hàng khác nhau và tiêu thụ trung bình khoảng 300 chiếc mỗi ngày.
Dự án bất động sản lớn Aqua City của Novaland ở Đồng Nai được gỡ khó về pháp lý, cộng với nguồn vốn lớn được tiếp cận sẽ giúp Novaland phục hồi và tăng tốc, theo lãnh đạo Novaland.
Ngân hàng Eximbank tại TP.HCM vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về việc tăng vốn điều lệ lên gần 18.700 tỷ đồng từ gần 17.470 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước đồng ý ngay trước khi Đại hội đồng cổ đông bất thường của Eximbank dự kiến vào ngày 28/11/2024.
Thị trường tín chỉ carbon là xu thế của tương lai. Bên cạnh thời cơ, thị trường này vẫn tiềm ẩn thách thức cho doanh nghiệp.
Dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng toạ lạc tại vị trí đất vàng giữa trung tâm thành phố đã nằm bất động hơn 15 năm qua.
Khu Bảo tồn Đất ngập nước (KBT ĐNN) Láng Sen tại Long An là khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam và thứ 2.227 trên thế giới. Dự án này được hỗ trợ nguồn vốn của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) hợp tác cùng Tập đoàn PAN.
Ngày 21/11 tại TP.HCM, Bayer Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, tham dự sự kiện có các khách mời, đối tác và nhân viên công ty.