Hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc triển khai chương trình "Ẩm Thực Việt", tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm, trải nghiệm 20 sản phẩm đặc sản đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết), Bộ Tài chính cho biết, trên cả nước nhiều siêu thị mở cửa kinh doanh trở lại; trong đó một số mặt hàng rau, củ, quả được bày bán với mức giá tương đối ổn định so với thời điểm trước Tết trong các hệ thống siêu thị lớn.
Sở Công Thương TP.HCM cho biết, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng tiện lợi đã có phương án kéo dài thời gian hoạt động thời điểm trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm phục vụ người dân mua sắm. Những ngày cận tết, hầu hết các hệ thống siêu thị đều mở cửa đến 23:00.
Sức mua tại một số hệ thống siêu thị đã tăng gấp đôi so với ngày thường. Nhiều siêu thị đã mở thêm quầy thanh toán, tăng cường nhân viên thời vụ cho các khâu hoạt động và chuẩn bị tăng thời gian mở cửa bán hàng
Những ngày cận Tết, các cửa hàng bán quà biếu, tặng, bất chấp kinh tế khó khăn, vẫn đông nghẹt khách tìm mua các món quà trị giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.
Hệ thống siêu thị Co.opmart đã bắt đầu đưa lên kệ 40 mẫu giỏ quà Tết 2023. Giỏ quà kết hợp nhiều dòng sản phẩm của các thương hiệu trong nước và quốc tế và các sản phẩm hàng nhãn riêng Co.op.
Nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa dịp cuối năm, ngay từ đầu quý IV/2022, các siêu thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch gia tăng sản lượng, chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ người dân với giá cả ổn định.
Lần đầu tiên sản phẩm gạo Việt Nam mang thương hiệu "Cơm Vietnam Rice" được giới thiệu tới người tiêu dùng Pháp và xuất hiện tại hệ thống siêu thị bán lẻ E.Leclerc hàng đầu của Pháp.
Dịp lễ 2/9 năm, các chợ, hệ thống siêu thị, cửa hàng ở thành phố Đà Nẵng chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, đồng thời triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng.
Dự đoán sức mua sẽ tăng cao trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2-9, các siêu thị, trung tâm thương mại đã chuẩn bị chu đáo nguồn hàng và nhân lực để phục vụ