Thứ sáu, 08/12/2023

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng

30/09/2023 7:00 PM (GMT+7)

Dù giá cao gần gấp đôi một số loại hồng nhập khẩu, nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn thích các loại hồng Đà Lạt hay hồng Tây Bắc do giòn, ngọt...

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng - Ảnh 1.

Nhiều điểm bán lẻ hồng trứng giá 45.000 đồng/kg, hồng giòn 40.000 đồng/kg - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Trái hồng tươi Đà Lạt đang được bán phổ biến với giá 45.000 đồng/kg (hồng trứng), 40.000 đồng/kg (hồng giòn). Nhiều điểm bán còn đóng bịch, bán sỉ với giá 120.000 đồng/bịch 3kg, 180.000 đồng/bịch 5kg. Nếu khách mua trên 10 kg, giá chỉ còn khoảng 27.000 đồng/kg.

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng - Ảnh 2.

Hồng trứng Đà Lạt có vỏ màu vàng cam, thoạt nhìn tưởng chín mềm nhưng trái cứng và đã được ủ để loại bỏ vị chát - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Chị Hoa, tiểu thương bán trái cây ở chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận, TPHCM), cho biết hồng trong nước và Trung Quốc đều đã vào mùa. Khách mua vẫn chuộng hồng Đà Lạt vì vị thơm ngon hơn. Hồng Trung Quốc có hình dáng, màu sắc na ná trái hồng Mộc Châu, nhưng phần ruột mềm, vị nhạt hơn. Hồng Trung Quốc hiện có giá từ 20.000 - 25.000 đồng/kg.

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng - Ảnh 3.

Hồng giòn Đà Lạt có giá dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/kg - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Ông Mai Xuân Long - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đất Làng Cầu Đất (xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) - cho biết, trái hồng giòn bắt đầu được thu hoạch từ cách đây hai tuần, còn hồng trứng mới vào vụ và vụ sẽ kéo dài khoảng 2 tháng (từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11). Năm nay sản lượng hồng tại các nhà vườn giảm mạnh, khoảng 50% so với vụ trước do thời tiết không thuận lợi, cây hồng bị lão hóa, ra trái ít. Do đó, giá trái hồng tại vườn cũng tăng từ 12.000 đồng/kg lên 18.000 đồng/kg.

“Ngoài bán trái tươi, HTX đang thử nghiệm mẻ hồng sấy gió theo công nghệ Nhật Bản. HTX dự kiến sấy khoảng 100 tấn hồng trứng tươi, cứ 7kg hồng tươi cho 1kg hồng sấy dẻo. Ngoài tiêu thụ nội địa, hồng sấy sẽ được xuất khẩu sang Mỹ, Úc... ” - ông Long cho hay.

Hồng giòn trong nước được ưa chuộng - Ảnh 4.

Một số điểm bán đóng sẵn hồng trứng Đà Lạt theo túi 3kg, 5kg và bán giá rẻ hơn so với giá mua 1kg - Ành: Nguyễn Cẩm

Theo đại diện một số HTX, tại chợ Đà Lạt hiện hồng sấy dẻo của Trung Quốc xuất hiện khá nhiều. Nhiều người bán lập lờ là hồng sấy Đà Lạt, còn người mua cũng khó phân biệt. Giá hồng sấy Trung Quốc chỉ khoảng 100.000 đồng/kg, trong khi hồng sấy Đà Lạt loại 1, loại 2 lần lượt có giá bán lẻ khoảng 450.000 đồng, 420.000 đồng/kg.

Ông Mai Xuân Long cho hay, để phân biệt hồng sấy Đà Lạt và hồng sấy Trung Quốc, có thể dựa vào kích cỡ quả hồng: hồng sấy Trung Quốc 10 trái đều tăm tắp như một, còn hồng sấy Đà Lạt trong cùng một hộp sẽ có kích cỡ 8, 9, 10 khác nhau. Ngoài ra, phần dưới của quả hồng sấy Trung Quốc thường còn một ít vỏ, trong khi hồng sấy Đà Lạt lại được gọt sạch phần vỏ này.

Theo PNVN

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.