Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 27/11/2022

Khánh Hòa quy hoạch đô thị mới Cam Lâm

17/09/2022 1:00 PM (GMT+7)

Khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc toàn bộ địa giới hành chính huyện Cam Lâm với tổng diện tích khoảng 54.700 ha, thuộc 14 đơn vị hành chính của huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc thẩm định, phê duyệt Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà đến năm 2045 với mục tiêu đưa huyện này trở thành đô thị hạt nhân vùng.

Theo đó, khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc toàn bộ địa giới hành chính huyện Cam Lâm với tổng diện tích khoảng 54.700 ha, thuộc 14 đơn vị hành chính của huyện Cam Lâm. UBND tỉnh Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức lập đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045 theo quy định của pháp luật.

Khánh Hòa quy hoạch đô thị mới Cam Lâm - Ảnh 1.

Huyện Cam Lâm được quy hoạch thành đô thị sân bay.

Mục tiêu của Đồ án nhằm hình thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái đẳng cấp quốc tế, trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cấp quốc gia, hạt nhân phát triển du lịch của khu vực và thế giới. Thời hạn lập quy hoạch đến năm 2045. 

Đô thị mới Cam Lâm sẽ có 7 phân khu chức năng, dự kiến đến năm 2030, đất xây dựng đô thị khoảng 13.000 - 15.000 ha và đến năm 2045 khoảng 19.000 - 20.000 ha. Dự báo dân số của Cam Lâm đến năm 2045 khoảng 770.000 người.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức hội thảo lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045. Đây là đồ án tác động đến hàng vạn hộ dân trên diện tích lớn. Vì thế, tỉnh rất quan tâm, lắng nghe đóng góp của người dân để cuộc sống sẽ tốt hơn khi thực hiện đồ án.

“Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm nhận được sự quan tâm lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, vì 1 dự án lớn như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các cộng đồng dân cư. Tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo đến các cấp, các ngành để làm sao có những khu đô thị tái định cư thật sự chuẩn mực, làm cho cuộc sống của người dân với tư cách là công dân của đô thị sân bay ngày càng phát triển”, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàng phân khúc tầm trung đang trở nên lạc lõng

Hàng phân khúc tầm trung đang trở nên lạc lõng

Người tiêu dùng có thu nhập từ thấp đến trung bình đang chuyển sang các nhà bán lẻ giá rẻ, trong khi người giàu vẫn tiếp tục gắn bó với các thương hiệu cao cấp.

Dời nhiều tuyến đường dài, Bến xe Miền Đông cũ dự kiến vẫn đón đông khách dịp Tết

Dời nhiều tuyến đường dài, Bến xe Miền Đông cũ dự kiến vẫn đón đông khách dịp Tết

Bến xe Miền Đông cũ hiện chỉ còn phục vụ các tuyến đi Tây Nguyên, quốc lộ 13, 14 và dự kiến sẽ đón hơn 130.000 hành khách trong cao điểm Tết.

Ngỡ ngàng giá thuê chung cư tăng mạnh

Ngỡ ngàng giá thuê chung cư tăng mạnh

Nhiều căn hộ cho thuê tăng giá từ 14-15 triệu đồng lên mức 19-20 triệu đồng sau một năm.

Năm 2023, Hà Nội sẽ thu hồi nhà, đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép

Năm 2023, Hà Nội sẽ thu hồi nhà, đất bị chiếm dụng, cho thuê trái phép

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện còn 838 địa điểm nhà thuộc sở hữu Nhà nước sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ, trụ sở làm việc và các mục đích khác không phải để ở (gọi là quỹ nhà chuyên dùng).

Hủy quy hoạch ga Đà Nẵng sau gần 20 năm bị treo

Hủy quy hoạch ga Đà Nẵng sau gần 20 năm bị treo

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định hủy bỏ Quy hoạch dự án ga Đà Nẵng trên địa bàn quận Liên Chiểu sau gần 20 năm không triển khai thực hiện.

TP.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất

TP.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất

Trong vòng 30 ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất, nếu phát hiện sai phạm, sở sẽ xử lý theo thẩm quyền.