Thứ sáu, 01/03/2024

Một công ty da giày ở Đồng Nai sẽ thưởng Tết 650 tỷ đồng

29/11/2023 7:02 AM (GMT+7)

Bất chấp đơn hàng trồi sụt và khó khăn bủa vây ngành da giày, Công ty TNHH Changshin Việt Nam vẫn giữ thưởng Tết bằng năm ngoái với tổng mức thưởng khoảng 650 tỷ đồng. Kết quả này cho thấy khả năng "vượt bão" của công ty.

Một công ty da giày ở Đồng Nai sẽ thưởng Tết 650 tỷ đồng - Ảnh 1.

Công ty Changshin Việt Nam giữ mức thưởng Tết tương đương năm ngoái. Ảnh: Changshin.

ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch công đoàn Công ty Changshin Việt Nam tại huyện Vĩnh Cửu, vừa cho biết đã công bố thông tin thưởng Tết đến hơn 37.000 lao động của công ty này.

Như vậy, công ty da giày nhiều công nhân nhất Đồng Nai dự kiến chi thưởng theo thời gian làm việc của người lao động. Lao động thâm niên ngắn, dưới 20 năm được thưởng từ 0,25-1,95 tháng lương cơ bản. Mức thưởng dành cho người có thâm niên từ 20 năm là hai tháng lương, tương ứng 200% lương cơ bản. Theo dự kiến, tiền thưởng Tết công ty này sẽ chi trả ngày 26/1/2024.

Bên cạnh đó, người lao động sẽ được nhận thêm mức phụ cấp 5 - 8% lương cơ bản tùy vị trí, chức danh công việc. Đối với lao động mới vào công ty từ 1/1/2024, công ty 100% vốn Hàn Quốc này cam kết 500.000 đồng. Như vậy, so với năm ngoái, mức thưởng Tết năm nay của công ty này tăng từ 150.000 - 300.000 đồng/công nhân, tuỳ thâm niên lao động.

Trả lời báo chí, ông Đặng Tuấn Tú cho biết công đoàn công ty này có 7 phiên thương lượng với ban giám đốc để giữ được mức thưởng như năm ngoái, vì cả năm nay đơn hàng công ty trồi sụt. Ban giám đốc cố gắng giữ lao động, sắp xếp duy trì công việc để công nhân đảm bảo thu nhập. Dự kiến, đầu năm sau, doanh nghiệp tăng lương cơ bản cho lao động thêm 150.000 đồng mỗi tháng.

Vào Việt Nam năm 1995, Changshin có vốn điều lệ 803 tỷ đồng trong năm 2020. Công ty này có nhà máy tại KCN Tân Phú được với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD năm 2019, diện tích 14,3 ha, có công suất hơn 27 triệu đôi giày/năm. Hiện tại, Changshin Việt Nam là nhà cung ứng sản phẩm chính cho thương hiệu giày thể thao Nike của Hoa Kỳ. Nhà máy Changshin là nhà máy đầu tiên trong các nhà máy sản xuất hàng cho Nike được xếp cấp độ vàng (gold level), đáp ứng các tiêu chí trong chỉ số sản Xuất của Nike.

Thời đỉnh cao của ngành da giày giai đoạn 2019 - 2020, công ty này xếp thứ 4 trong bộ tứ đại gia FDI ngành, sau Pouchen, Fengtay hay Tae Kwang.

Tuy nhiên, hiện tại, cả Pouchen, Fengtay, Tae Kwang đang đối diện với những khó khăn nhất định và liên tục công bố cắt giảm nhân lực, thậm chí, đóng cửa nhà máy. Mới nhất, hồi tháng 8 năm nay, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (thuộc Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan) công bố cắt giảm thêm 1.200 công nhân, nâng tổng số công nhân cắt giảm từ đầu năm 2023 lên 9.000 người, với lý do sụt giảm đơn hàng.

Tương tự, hồi tháng 4, Công ty TNHH TKG Taekwang MTC Việt Nam (trụ sở ở Khu công nghiệp Loteco, TP. Biên Hòa) cho gần 800 công nhân nghỉ việc.

Theo Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Nai, từ cuối năm 2022, Công ty TNHH TKG Taekwang MTC Việt Nam đối mặt tình trạng sụt giảm đơn hàng nên chủ động cắt giảm lao động theo lộ trình.

Đến sau Tết, doanh nghiệp quyết định đóng cửa và cho gần 800 công nhân trong còn lại nghỉ việc từ tháng 4/2023.

Trong khi đó, Fengtey đang dần khôi phục sản xuất, kinh doanh sau giai đoạn khó khăn, phải cho hàng ngàn công nhân nghỉ việc, đóng cửa nhà máy hồi năm 2021.

Theo cơ quan chức năng Đồng Nai, ngoài Changshin, trên địa bàn tỉnh này còn có Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (toạ lạc KCN Nhơn Trạch 5) công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là 150% mức lương cơ bản và các đãi ngộ kèm theo. Ngày 2/2, công nhân sẽ nhận mức thưởng bằng 100% lương cơ bản, ngày 10/4 sẽ nhận thêm 50%.

Theo Nhà đầu tư

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Từ ngày 1 – 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình “STM - Mở trải nghiệm, đón nhiệm màu” với nhiều giải thưởng giá trị như Iphone 15 Pro Max, Ipad Pro, Apple Watch cùng nhiều quà tặng tiền mặt, eVoucher hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng giao dịch trên kênh STM.

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, CEO Tim Cook cho biết AI tạo sinh sẽ có mặt vào cuối năm nay và hứa hẹn mang đến những cải tiến đột phá.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.