Thứ bảy, 20/04/2024

Một quận tại TP.HCM với 30 địa điểm hoạt động chưa được thẩm định về phòng cháy

21/02/2024 3:14 PM (GMT+7)

Tổng cộng 30 địa điểm hoạt động với những công trình như phim trường, nhà hàng, quán karaoke, nhà xưởng, kho chứa hàng ở quận Gò Vấp chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng vẫn đưa vào sử dụng.

Ngày 21/2, quận Gò Vấp, TP.HCM đã công khai kết quả xử lý các công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào sử dụng khi Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực, tính đến ngày 5/2/2024.

Theo cơ quan chức năng, có 30 địa điểm hoạt động với những công trình như phim trường, nhà hàng, quán karaoke, nhà xưởng, kho chứa hàng ở quận Gò Vấp chưa được nghiệm thu về PCCC.

Một quận tại TP.HCM với 30 địa điểm hoạt động chưa được thẩm định về phòng cháy - Ảnh 1.

Hầm rượu Trần Long bị xử phạt 23 triệu đồng và bị yêu cầu dừng hoạt động.

Cụ thể hầm rượu Trần Long thuộc Công ty TNHH MTV Hầm rượu Trần Long, phường 17 chưa được thẩm duyệt về PCCC nhưng đã đưa cơ sở vào hoạt động.

Đơn vị này có các hành vi vi phạm như: bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn, không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện PCCC định kỳ, trang bị phương tiện PCCC không đủ hoặc không đồng bộ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, không thực hiện văn bản yêu cầu về PCCC&CNCH của cơ quan có thẩm quyền. Với hành vi vi phạm trên, công ty đã bị yêu cầu dừng hoạt động và bị xử phạt 23 triệu đồng.

Một quận tại TP.HCM với 30 địa điểm hoạt động chưa được thẩm định về phòng cháy - Ảnh 2.

Quán karaoke Bell bị phạt hơn 60 triệu đồng.

Một quận tại TP.HCM với 30 địa điểm hoạt động chưa được thẩm định về phòng cháy - Ảnh 3.

Doanh nghiệp tư nhân Hiệp Lực ở phường 14 bị phạt 24,8 triệu đồng, bị tạm đình chỉ hoạt động khu vực nguy hiểm cháy nổ.

Công ty TNHH Đại Lục, phường 12, quận Gò Vấp chưa được thẩm duyệt về PCCC, đơn vị này có hành vi vi phạm như: không tổ chức thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về PCCC&CNCH của cơ quan có thẩm quyền.

Lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, cáp dẫn điện hoặc thiết bị đóng ngắt, bảo vệ hoặc thiết bị sử dụng điện không bảo đảm an toàn PCCC theo quy định của pháp luật, bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn.

Với vi phạm trên, Công ty TNHH Đại Lục bị xử phạt 29 triệu đồng, bị tạm đình chỉ khu vực hóa chất.

Hộ kinh doanh karaoke Bell, phường 16 chưa được cơ quan chức năng thẩm duyệt PCCC nhưng đã đưa vào hoạt động.

Theo cơ quan chức năng, hộ kinh doanh này không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về PCCC… và bị xử phạt trên 60 triệu đồng.

Doanh nghiệp tư nhân Hiệp Lực ở phường 14 đã được thẩm duyệt PCCC nhưng chưa nghiệm thu PCCC và bị cơ quan chức năng xử phạt 24,8 triệu đồng, bị tạm đình chỉ hoạt động khu vực nguy hiểm cháy nổ.

Ngoài ra, quận Gò Vấp có một số công trình đã được nghiệm thu về PCCC theo quy định, quá trình hoạt động có cải tạo, thay đổi công năng mà phần cải tạo, thay đổi công năng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng.

Cụ thể, chi nhánh Công ty TNHH Cao Phong tại Phan Văn Trị - Siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn, phường 7, bị xử phạt tổng cộng 103 triệu đồng và UBND phường 7 có ban hành kế hoạch giao công an phường tổ chức theo dõi việc chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Địa điểm kinh doanh số 2 – Công ty Cổ phần quốc tế Kent, phường 17, được chuyển đổi công năng từ khách sạn sang trường học, cơ quan chức năng đã kiến nghị cơ sở lập hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Cơ sở đã lập hồ sơ thiết kế gửi Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH để thẩm duyệt về PCCC. Hiện, cơ sở đang hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu an toàn PCCC.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.