Thứ hai, 27/05/2024

Nhiều khu vực sắp cho thuê vỉa hè thí điểm ở TP.HCM

07/04/2024 3:08 PM (GMT+7)

Ba quận ở TP.HCM đã lập danh mục các tuyến đường có vỉa hè đủ điều kiện cho thuê một phần để phục vụ kinh doanh dịch vụ, giữ xe, mua bán hàng hoá.

Như vậy, quận 10, quận 1 và quận 11 đã có văn bản báo cáo Ban An toàn giao thông TP.HCM, Sở GTVT TP.HCM về việc đề xuất danh mục các tuyến đường sử dụng tạm thời một phần hè phố ngoài mục đích giao thông.

UBND quận 1 đã rà soát 52 tuyến đường đủ điều kiện tổ chức các điểm kinh doanh dịch vụ, mua bán hàng hóa có thu phí khi sử dụng hè phố.

Nhiều khu vực sắp cho thuê vỉa hè thí điểm ở TP.HCM 
- Ảnh 1.

Vỉa hè một số tuyến đường ở quận 1 đã kẻ vạch phân chia chuẩn bị cho thuê vỉa hè. Ảnh: T. Quý

Danh sách của quận 1 gồm đường Đề Thám, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Hàm Nghi, Hồ Tùng Mậu, Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Đình Chiểu, Bùi Thị Xuân, Cao Bá Quát, Chu Mạnh Trinh, Cô Bắc, Cống Quỳnh, Nguyễn Du, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Văn Kiệt, Võ Thị Sáu…

Trong khi đó, theo UBND quận 10, hiện nay trên địa bàn quận có 28 tuyến đường có hè phố, đoạn hè phố rộng từ 3m trở lên đủ điều kiện sử dụng tạm thời một phần hè phố để tổ chức kinh doanh dịch vụ mua, bán hàng hóa; điểm để xe hai bánh không thu tiền dịch vụ trông, giữ xe; điểm trung chuyển vật liệu, phế liệu; điểm trông giữ xe có thu phí.

Quận 10 đang có 2 tuyến chuyên doanh: Đường Ngô Gia Tự chuyên trang trí nội thất và tuyến đường Nguyễn Tri Phương chuyên doanh ẩm thực. 

UBND quận 10 cho biết sẽ đưa ra phương án khai thác sử dụng tạm thời một phần hè phố tại 28 tuyến đường tạm thời sử dụng làm điểm tổ chức kinh doanh dịch vụ, mua bán hàng hóa có thu phí, gồm: Đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Tri Phương, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Vĩnh Viễn, Bà Hạt, Lê Hồng Phong, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Trần Nhân Tôn, Nhật Tảo, Ngô Quyền, Nguyễn Kim, Tân Phước, Đào Duy Từ, Điện Biên Phủ, Cao Thắng, Thành Thái, Cách Mạng Tháng Tám, Đồng Nai, Tô Hiến Thành...

Nhiều khu vực sắp cho thuê vỉa hè thí điểm ở TP.HCM 
- Ảnh 2.

Việc cho thuê vỉa hè một phần vẫn đảm bảo chừa không gian cho người đi bộ. Ảnh: T. Quý

Một số điểm sử dụng hè phố tạm thời làm điểm trông, giữ xe có thu phí, gồm: Hè phố trước nhà khách Chính phủ trên đường Lý Thái Tổ để phục vụ phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, với khoảng 420m2; khu vực hè phố cạnh Bệnh viện Trưng Vương thuộc tuyến đường Lý Thường Kiệt và khu vực hè phố cạnh Bệnh viện Trưng Vương, đường Tô Hiến Thành; khu vực hè phố trước chợ Hòa Hưng, đường Cách Mạng Tháng Tám.

Cùng đó, quận 11 cũng đã tiến hành rà soát và lập danh mục tuyến đường xe hai bánh không thu tiền dịch vụ trông, giữ xe với 17 tuyến đường và danh mục tuyến đường để xe hai bánh có thu tiền dịch vụ trông giữ xe với 1 tuyến đường là đường Lữ Gia (điểm đầu là Nguyễn Thị Nhỏ và điểm cuối là Lý Thường Kiệt).

Và 17 tuyến đường không thu tiền dịch vụ giữ xe gồm Hồng Bàng, Tân Hóa, Minh Phụng, Ba Tháng Hai, Hòa Bình, Nguyễn Chí Thanh, Tạ Uyên, Lạc Long Quân, Lý Nam Đế, Lãnh Binh Thăng, Lê Đại Hành, Bình Thới, Lữ Gia, Lý Thường Kiệt, Tiên Phước...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.