Thứ sáu, 01/03/2024

Qua Đồng Nai chơi golf chỉ 25 phút nhờ tour đường sông

06/12/2023 4:00 PM (GMT+7)

Quận 7 (TP.HCM) đang mở nhiều tuyến du lịch đường thủy mới, khởi hành từ bến Ngôi Sao Việt. Một số tuyến kết nối với Đồng Nai qua tour du lịch golf rất thuận tiện, di chuyển bằng cano cao tốc chỉ mất khoảng 25 phút.

Uỷ ban Nhân dân quận 7 vừa giới thiệu một số tour, tuyến đường sông mới từ bến tàu Ngôi Sao Việt, tham quan khu vực nội đô và gắn kết với một số tỉnh thành lân cận. Bến tàu thủy Ngôi Sao Việt sẽ được định hướng là khu vực bến trung tâm.

Các tuyến du lịch đường thủy xuất phát từ bến Ngôi Sao Việt như tuyến giao thông thủy nội đô, tuyến giao thông thủy về Nhà Bè, tuyến về Cần Giuộc, Cần Giờ, tuyến kết nối với Đồng Nai qua tour du lịch golf rất thuận tiện, di chuyển bằng cano chỉ mất khoảng 25 phút.

Quận 7 mở nhiều tour đường sông, qua Đồng Nai chơi golf chỉ mất 25 phút - Ảnh 1.

Quận 7 mở nhiều tour đường sông mới, khởi hành từ bến Ngôi Sao Việt. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM.

Một số tuyến du lịch đường sông khởi hành từ bến Ngôi Sao Việt:

- Tuyến du lịch đường thuỷ tầm ngắn, nội đô Rạch Đĩa. Hành trình: Bến Ngôi Sao Việt - dọc Rạch Đĩa. Thời gian: 1-2 giờ 

- Tuyến du lịch đường thuỷ tầm trung 1/2 ngày. Hành trình: bến Ngôi Sao Việt - Nhà Bè 

- Tuyến du lịch đường thuỷ tầm trung 1 ngày phục vụ du lịch golf. Hành trình: Bến Ngôi Sao Việt - sân golf Đại Phước, Nhơn Trạch (Đồng Nai)

 - Tuyến du lịch đường thuỷ tầm trung 1 ngày. Hành trình: Bến Ngôi Sao Việt - Cần Giuộc - Cần Giờ

Ngoài ra, quận 7 còn ra mắt câu lạc bộ thể thao dưới nước với 23 thành viên sinh hoạt thường xuyên. Câu lạc bộ được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao theo hướng du lịch, kinh tế sông nước hiện nay.

Quận 7 mở nhiều tour đường sông, qua Đồng Nai chơi golf chỉ mất 25 phút - Ảnh 2.

Quận 7 ra mắt câu lạc bộ thể thao dưới nước quận với 23 thành viên. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM.

Ra mắt tuyến đường thủy và nhiều hoạt động vui chơi nhân dịp Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 3 đang diễn ra, bà Nguyễn Thị Bé Ngoan - Phó Chủ tịch UBND quận 7, cho biết địa phương đã xây dựng Đề án phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. 

Ngoài ra, quận còn có kế hoạch phát triển du lịch đường thủy giai đoạn 2023-2025 định hướng đến 2030 với nhiều nội dung phát triển du lịch khai thác lợi thế địa hình sông nước.

Cuối tháng 11 vừa qua, quận 7 đã được UBND TP.HCM phê duyệt thí điểm đề án kinh tế ban đêm gắn với phát triển du lịch. Đây là tiền đề cho việc thu hút khách du lịch đến với quận 7 trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hữu Ân - Phó Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch (Sở Du lịch TP.HCM), cho biết đường thủy là một lợi thế, một điểm mạnh của TP cần được khai thác một cách hiệu quả. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Chuỗi sự kiện hấp dẫn cho du khách tại Lễ hội Áo dài TP.HCM diễn ra trong tháng 3 này

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 diễn ra trong tháng 3 này. Đây là lần thứ 10 lễ hội được tổ chức, vì vậy, có hàng loạt sự kiện lớn đang chờ du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, khám phá và lan tỏa hình ảnh tà áo dài.

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà trang trí toàn màu hồng bằng đồ nhựa tái chế của ông già U70 ở TP.HCM

Yêu với màu hồng, ở tuổi 69, ông Phạm Văn Chánh sống tại Phú Nhuận - TP.HCM đã dành tâm huyết của mình nhuộm hồng căn nhà của mình từ bên trong đến bên ngoài và con đường xung quanh. Ông tái chế hàng trăm bình nước nhựa, trồng cây và diện đồ hồng vô cùng ấn tượng.

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Cơ hội trúng Iphone 15 Pro Max khi trải nghiệm máy STM cùng Sacombank

Từ ngày 1 – 31/3/2024, Sacombank triển khai chương trình “STM - Mở trải nghiệm, đón nhiệm màu” với nhiều giải thưởng giá trị như Iphone 15 Pro Max, Ipad Pro, Apple Watch cùng nhiều quà tặng tiền mặt, eVoucher hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng giao dịch trên kênh STM.

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Tim Cook tiết lộ kế hoạch lớn của Apple vào cuối năm nay

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple, CEO Tim Cook cho biết AI tạo sinh sẽ có mặt vào cuối năm nay và hứa hẹn mang đến những cải tiến đột phá.

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Đề xuất lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng để tăng động lực phát triển

Là trung tâm kinh tế lớn của miền Trung, Đà Nẵng muốn tạo thêm động lực phát triển đột phá cho thành phố thông qua đề xuất thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng.