Thứ năm, 25/07/2024

Tháp điện gió từ Bà Rịa - Vũng Tàu được cung cấp cho nhà sản xuất tua-bin gió số 1 thế giới

14/04/2024 3:11 PM (GMT+7)

Nhà máy tháp điện gió lớn nhất Đông Nam Á tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) của Công ty CS Wind mới bàn giao các tháp sẽ được sử dụng tại một dự án điện gió lớn ngoài khơi tại Hàn Quốc.

 

Tháp điện gió từ Bà Rịa - Vũng Tàu được cung cấp cho nhà sản xuất tua-bin gió số 1 thế giới- Ảnh 1.

10 tháp điện gió sản xuất tại CS Wind Việt Nam ở Bà Rịa - Vũng Tàu được bàn giao cho Siemens Gamesa ngày 12/4/2024. Ảnh: Đức Dũng TTXVN

CS Wind của Hàn Quốc – tập đoàn sản xuất các tháp điện gió hàng đầu Hàn Quốc – làm lễ khánh thành nhà máy mới có vốn đầu tư hơn 70 triệu USD tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ vào ngày 13/3. Công ty vừa xuất xưởng 10 tháp điện gió công suất 10 MW mỗi tháp được sản xuất tại nhà máy; những sản phẩm đặc biệt và chuyên dụng này đang được vận chuyển đến khu vực thi công dự án điện gió Jeonnam 1 nằm ngoài khơi tỉnh Jeonnam phía Tây Nam Hàn Quốc vào cuối tháng 4/2024.

Lô hàng này nằm trong gói hợp đồng cung ứng của CS Wind cho Siemens Gamesa, nhà sản xuất tua-bin gió ngoài khơi số 1 thế giới, trong hợp đồng của Siemens Gamesa cung cấp tua-bin điện gió cho Dự án Jeonnam 1.

Theo hợp đồng cung cấp tháp gió ngoài khơi trị giá gần 3,4 tỷ USD ký với Siemens Gamesa cuối năm 2022, CS Wind sẽ cung cấp tháp gió cho Siemens Gamesa từ tháng 5/2024 đến tháng 12/2030 để thực hiện nhiều dự án điện gió ngoài khơi ở nhiều nước châu Âu, Mỹ và châu Á. Theo hợp đồng, nguồn cung của CS Wind đến từ các nhà máy của CS Wind tại Việt Nam và Bồ Đào Nha.

Ông Radoslaw Rams, Giám đốc Quản lý dự án ngoài khơi khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Siemens Gamesa, nhận định nhà máy sản xuất tháp tuabin CS Wind Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng cho các dự án điện gió ngoài khơi của Siemens Gamesa, không chỉ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu. 

CS Wind đã khẳng định vai trò đối tác tin cậy, sản phẩm được giao hàng đúng hạn với chất lượng cao và tạo sự hài lòng với việc đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình sản xuất của CS Wind Việt Nam.

CS Wind mở nhà máy đầu tiên tại KCN Phú Mỹ 1 năm 2003. Tuy nhiên, do nhu cầu mua trụ điện gió của thế giới liên tục tăng, "ông lớn" Hàn Quốc này phải tiếp tục xây nhà máy mới với vốn đầu tư 70 triệu USD cạnh bên để sản xuất các tháp điện gió cho khách hàng quốc tế.   

Tháp điện gió từ Bà Rịa - Vũng Tàu được cung cấp cho nhà sản xuất tua-bin gió số 1 thế giới- Ảnh 3.

Nhà máy tháp điện gió của CS Wind tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nguồn: CS Wind

Như vậy, đây là nơi sản xuất tháp điện gió lớn nhất Đông Nam Á, theo CS Wind từ Hàn Quốc. Công suất nhà máy mới là 120 ống tháp gió/tuần, gồm tối đa 10 ống có đường kính 10m, nặng khoảng 450 tấn/ống. Nhà máy đầu tiên sản xuất ống có đường kính tối đa chỉ 7-7,5m. 

Ngoài Siemens Gamesa là công ty sản xuất tua-bin gió ngoài khơi số 1 thế giới, các khách hàng khác của CS Wind gồm những tên tuổi hàng đầu khác như Vestas, GE và Goldwind.

Dự án điện gió ngoài khơi Jeonnam 1 là liên doanh giữa tập đoàn lớn của Hàn Quốc là SK E&S với Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) của Đan Mạch, nhà đầu tư lớn nhất thế giới về các dự án năng lượng tái tạo, cũng là nhà phát triển dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới. 

Dự án Jeonnam 1 có công suất 99 MW sẽ trở thành trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc, theo kế hoạch sẽ đi vào vận hành trong năm 2024 để cung cấp điện (nguồn carbon thấp) cho khoảng 60.000 hộ gia đình Hàn Quốc.

Danh sách khách hàng quốc tế lớn của CS Wind có thể sẽ gồm CIP vì đại gia" Bắc Âu này đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn CS Wind với khả năng CS Wind có thể trở thành nhà cung cấp tiềm năng cho hạng mục tháp gió và móng tua-bin cho Dự án Điện gió ngoài khơi La Gàn ngoài khơi tỉnh Bình Thuận, và có thể sẽ hỗ trợ các dự án điện gió ngoài khơi khác của CIP tại Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.