Lễ hội Nước mắm truyền thống lần đầu tiên được tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 23 - 27/10 tại khu vực Thương xá Tã cũ. Nhiều hoạt động độc đáo giới thiệu và quảng bá nước mắm Việt sẽ diễn ra xuyên suốt 5 ngày tổ chức.
Tôi và bạn bè thường hay nói với nhau: "Vào hè mà chưa ra Hàng Chiếu, Thanh Hà, Đường Thành, Lê Văn Hưu, Hòe Nhai… hay sà vào gánh hàng rong bán sứa thì bứt rứt, nhớ và thèm lắm!".
Không chỉ có biển xanh, nắng vàng, hải sản, Đà Nẵng còn quy tụ hàng loạt món ăn bình dân, thu hút du khách vào tour ẩm thực “ăn quên lối về”.
Hơn 300 khách từ Singapore và Thái Lan đã đến Đà Nẵng, đánh dấu sự kiện mở cửa lại đường bay quốc tế tại địa phương này.
Nghe các ông ấy bảo mùa này mà có món ngồi nhắm rượu thì tuyệt cú mèo. Nghe đâu để đấy vì tôi chẳng biết con rươi là con quái gì.
Người dân ở đây đã gìn giữ và tuyệt đối không bao giờ bắt cá, vì thế cá cũng là một điểm nhấn trong cuộc hành trình dạo chơi trên sông Chao Phraya.
Thị trấn Rạch Gốc ngày nay có một món ngon nữa, ai có dịp nếm một lần sẽ khó quên hương vị thơm nồng, đó là mắm cá chim.
Trong khi nhiều thực khách hết lời ca ngợi, không ít người lại thừa nhận họ cảm thấy “sốc”, “kinh hãi” hay chẳng dám "động đũa" với món ăn độc nhất vô nhị này.
Mặc dù xa xôi và khó có thể tiếp cận, các địa danh này vẫn thu hút khách du lịch đến khám phá bởi sở hữu nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn.
Có mặt gần 30 năm, cơm tấm Ba Ghiền ở Sài Gòn nổi tiếng với miếng sườn nướng to "chà bá lửa", hương vị thơm ngon, đậm đà. Giá mỗi dĩa cơm sườn thập cẩm ở đây lên đến 135.000 đồng, khiến nhiều người đi ăn lần đầu thấy khá choáng.
Bàng lá nhỏ thay sắc xanh mướt giữa thời tiết giao mùa tháng 3 khiến lối lên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang từ Quốc lộ 5 đẹp đến nao lòng.