Đà Lạt vẫn được biết đến với những món lẩu nổi tiếng như lẩu gà lá é, lẩu hoa atiso, lẩu gầu bò, thế nhưng còn một món lẩu nữa cũng được người dân Đà Lạt yêu thích và lựa chọn trong nhiều bữa tiệc, đó là lẩu cá tầm.
Mùa hạ về Cà Ninh, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bơi thuyền trong rừng dừa nước, thưởng thức những món ngon nồng vị biển hay ở vùng nước lợ, bạn sẽ hiểu hơn vẻ đẹp, sự yên bình ở vùng cuối sông Trà Bồng.
Trong những ngày này, núi Cấm, nóc nhà miền Tây, càng trở nên tuyệt đẹp với đợt sương mờ kéo đến làm du khách thích thú vì được trải nghiệm cảm giác lướt trong sương, sờ được mây và tận hưởng không khí lạnh như ở Đà Lạt.
Với các khu vườn lớn, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp chiếu phim... những sân bay này có nhiều thứ cho du khách khám phá, trải nghiệm trước và sau chuyến bay.
Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
“Tôi thích nói một cách đơn giản. Tôi đã đi hết các quốc gia, vì vậy tôi đã tạo ra một quốc gia riêng cho mình”, ông Randy “R Dub!” Williams, một người làm nghề DJ ở San Diego (Mỹ) và tự xưng là “Quốc vương Slowjamastan”, tuyên bố.
Một lần nữa câu chuyện về những cái tên lạ lùng nhất tại Việt Nam được dân mạng đưa ra bàn tán.
Giữa tháng 4 (âm lịch), khi Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) chưa bắt đầu, thì những giọt mưa đã rớt, nhè nhẹ đẩy đuổi cái nóng mùa hè. Càng gần cao điểm lễ hội, mưa càng nặng hạt, càng day dứt hơn. Nhưng lạ kỳ, người dân tứ xứ vẫn đổ về đây, bỏ mặc cơn mưa trên đầu.
Hơn một năm nay, tiệm bánh mì da beo của anh Lê Hoàng Nhân (Ninh Kiều, Cần Thơ) luôn thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức, tìm về kỷ niệm tuổi thơ.
Đại Lý là một trong những thành phố cổ kính nhất Trung Quốc. Nơi đây không chỉ là vùng đất xinh đẹp, trù phú trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung mà còn được biết đến như một địa điểm du lịch nức tiếng với nhiều công trình kiến trúc cổ, nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc.
Làm thế nào để một nhà hàng nhận được sao Michelin có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các đầu bếp và chủ nhà hàng trong lĩnh vực F&B.