Thứ bảy, 20/07/2024

Top 10 công ty bán lẻ có doanh thu nội địa cao nhất

17/06/2024 9:18 AM (GMT+7)

Bán lẻ là ngành quan trọng của thế giới. Tại Mỹ, bán lẻ đóng góp khoảng 5,3 nghìn tỷ USD vào GDP mỗi năm. Tạo ra 55 triệu việc làm, đây cũng là lĩnh vực tư nhân sử dụng nhiều lao động nhất tại Mỹ.

Đồ thị thông tin dưới đây gồm 10 công ty bán lẻ lớn nhất thế giới năm 2023 tính theo doanh thu nội địa tại quốc gia mà công ty đặt trụ sở, dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia Mỹ (NRF).

Xếp hạng này xem xét các công ty bán lẻ hàng tiêu dùng và có hoạt động kinh doanh trực tiếp tại ít nhất 3 quốc gia trên thế giới.

Top 10 công ty bán lẻ có doanh thu nội địa cao nhất- Ảnh 1.

Top 10 công ty bán lẻ có doanh thu nội địa cao nhất- Ảnh 2.

Top 10 công ty bán lẻ có doanh thu nội địa cao nhất

Walmart là công ty bán lẻ lớn nhất thế giới với doanh thu nội địa năm 2023 đạt 532 tỷ USD, lớn hơn doanh thu của cả Amazon.com và Costco – hai “đại gia” bán lẻ khác tại Mỹ – cộng lại. Được biết đến với hàng hóa tiêu dùng giá rẻ, Walmart có lợi thế cạnh tranh khi có giá hàng hóa rẻ hơn khoảng 25% so với các công ty bán lẻ truyền thống đối thủ. Thực phẩm chiếm hơn 50% tổng doanh thu của Walmart. Dù cơ sở khách hàng chính là khách thu nhập thấp và trung bình, Walmart đang ghi nhận doanh thu tăng lên ở nhóm khách hàng thu nhập cao tìm kiếm thực phẩm giá cả phải chăng.

Đứng thứ hai toàn cầu là “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon, chiếm gần 40% doanh thu bán lẻ trực tuyến tại Mỹ. Từ năm 2019, số lượng nhân viên của Amazon đã tăng từ 800.000 người lên hơn 1,5 triệu người vào năm 2023.

Cũng giống Amazon, công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc, Alibaba, đứng thứ 6 thế giới với doanh thu tại thị trường nội địa đạt 91,5 tỷ USD. 97% doanh thu của Alibaba đến từ các nền tảng trực tuyến gồm Taobao và Tmall. Những năm gần đây, công ty này tập trung vào việc mở rộng ra thị trường quốc tế với việc giao hàng tới 11 quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Mỹ, chỉ trong 5 ngày.

Nhật Bản có 1 đại diện trong danh sách này là Aeon với doanh thu nội địa năm 2023 đạt 64,3 tỷ USD, đứng thứ 8 toàn cầu.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.