Hà Nội 31oC
Thứ năm, 11/08/2022

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trọng điểm

04/07/2022 11:00 AM (GMT+7)

Thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án, công trình giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, tuyến metro số 1, tuyến metro số 2, vành đai 3…

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trọng điểm - Ảnh 1.

Nhiều dự án trọng điểm tại TP.HCM sẽ được đẩy nhanh tiến độ

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) cho biết, thời gian tới TP sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt công việc của các dự án trọng điểm như cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, tuyến metro số 1, tuyến metro số 2,...

Trước đó, UBND TP.HCM đã thống nhất danh mục 29 dự án, công trình giao thông trọng điểm năm 2022 với tổng mức đầu tư 243.204 tỷ đồng từ vốn ngân sách, ODA, đối tác công tư (PPP). Đây đều là các dự án có quy mô lớn, phức tạp, có ý nghĩa lớn về kết nối liên vùng, giải quyết ùn tắc giao thông ở sân bay, cảng biển và phục vụ phát triển TP.Thủ Đức…

Theo lãnh đạo Sở GTVT, từ nay tới cuối năm, đơn bị sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư và thi công các dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn. 

Đồng thời, Sở GTVT TP sẽ phối hợp với Sở GTVT các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An tham mưu UBND TP.HCM kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện các dự án đường Vành đai 3, Vành đai 4 TP.HCM ngay sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư dự án.

Nhiều dự án trọng điểm tại TP.HCM sẽ được đẩy nhanh tiến độ - Ảnh 1.

Các dự án trọng điểm có ý nghĩa lớn về kết nối liên vùng, giải quyết ùn tắc giao thông. Ảnh: L.S

Ngoài ra, Sở sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Giao thông hoàn chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án trọng điểm như Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đề xuất UBND TP điều chỉnh chủ trương dự án phát triển giao thông xanh TP.HCM…

Sở cũng phối hợp với Ban Giao thông, các Ban Quản lý dự án các địa phương tháo gỡ vướng mắc, tập trung thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán để đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai. Tiếp tục tham mưu giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, 2,...

Đặc biệt, Sở GTVT TP sẽ tập trung thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư của 18 dự án chuyển tiếp trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 đã được HĐND TP.HCM thông qua tại Nghị quyết số 05/2022.

Tiếp tục rà soát danh mục các dự án trọng điểm, cấp bách thuộc Đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông để đề xuất UBND TP bố trí vốn trong năm 2022. Sở GTVT TP tập trung phối hợp với UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện và Ban Giao thông tham mưu, báo cáo UBND TP về tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án chậm trễ, kéo dài. Từ đó, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá nhà đất liên tục tăng, gấp 20 lần thu nhập, người thu nhập thấp không có chốn 'an cư'

Giá nhà đất liên tục tăng, gấp 20 lần thu nhập, người thu nhập thấp không có chốn 'an cư'

Giấc mơ sở hữu một nơi an cư ngày càng xa vời với nhiều người khi giá nhà đất liên tục tăng và cao hơn so với thu nhập khiến cho nhiều người, nhất là người thu nhập thấp tại các đô thị hay công nhân tại các khu công nghiệp.

Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

Dự án xây 'chui' hàng ngàn m2, trễ hẹn bàn giao nhà 3 năm

Dự án xây 'chui' hàng ngàn m2, trễ hẹn bàn giao nhà 3 năm

Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP Tiến Phát Sanyo Homes liên tục bị các sở ban ngành TPHCM xử phạt vì xây dựng trái phép hơn 2.200 m2 và đến nay, dù đã trễ hẹn 3 năm nhưng vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng.

TP.HCM khan hiếm nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư

TP.HCM khan hiếm nhà ở xã hội, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang có dấu hiệu lệch pha cung cầu khiến người dân phải "đỏ mắt" tìm nhà giá rẻ, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư nhà ở xã hội.

Đau đầu với các dự án trăm tỷ, ngàn tỷ nhưng giải ngân bằng 0 ở TP.HCM

Đau đầu với các dự án trăm tỷ, ngàn tỷ nhưng giải ngân bằng 0 ở TP.HCM

Tỷ lệ giải ngân đầu tư công của TP.HCM trong 7 tháng năm 2022 chậm hơn so với tiến độ cả nước, chỉ đạt 26%, thậm chí cả trăm dự án có tỷ lệ giải ngân bằng 0.

Khởi động Trung tâm triển lãm quốc tế hơn 22.000m2 tại Bình Dương

Khởi động Trung tâm triển lãm quốc tế hơn 22.000m2 tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương vừa khởi động Trung tâm triển lãm quốc tế với tổng diện tích lên đến 22.000m2, tạo điều kiện thu hút các đối tác trong và ngoài nước.

Khi mua bán, giá đất sẽ được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

Khi mua bán, giá đất sẽ được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

Từ ngày 12/9, sẽ có một số trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng nhà đất.