Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 01/07/2022

Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên có 4 chương trình đào tạo được gắn sao UPM

25/03/2022 1:00 PM (GMT+7)

Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) vừa công bố bảng xếp hạng gắn sao và trao chứng nhận cho 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Năm 2020, sau một thời gian vừa nghiên cứu bộ tiêu chuẩn của hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục - UPM, vừa thực hiện đối sánh và triển khai các công tác tự cải tiến, tháng 8/2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nhận được kết quả 4 sao theo hệ thống này.

Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên có 4 chương trình đào tạo được gắn sao UPM - Ảnh 1.

Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) làm việc với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tiếp theo thành công đó, Nhà trường đã mạnh dạn triển khai bộ tiêu chuẩn này cho các chương trình đào tạo. Kết quả, cả 4 chương trình đào tạo tham gia đều được UPM đánh giá đạt chuẩn 4 sao và 3 sao gồm các ngành Kế toán đạt 4 sao, Tài chính ngân hàng đạt 4 sao, Công nghệ thông tin đạt 4 sao plus, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đạt 3 sao.

Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang là trường đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có nhiều chương trình đào tạo được gắn sao theo UPM định hướng ứng dụng.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập UPM đánh giá cao những nỗ lực và hướng đi của cả tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Qua đánh giá, UPM cho thấy Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang "chinh phục" một chiến lược quản trị chất lượng và thương hiệu rất chủ động. Cam kết đảm bảo chính sách "thực học, thực hành, thực nghiệp" với tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo rất năng động.

Ngoài ra, một số chỉ số cụ thể như: mức độ hài lòng của người học, việc làm của cựu sinh viên, công bố quốc tế cũng rất khả quan.

Trường ĐH ngoài công lập đầu tiên có 4 chương trình đào tạo được gắn sao UPM - Ảnh 2.

Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) trao chứng nhận cho 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trong những lý do nhà trường chọn Hệ thống đối sánh chất lượng gắn sao UPM vì bộ tiêu chuẩn của hệ thống này rất tương đồng với tầm nhìn sứ mạng của nhà trường, đó là hướng đến đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và tài nguyên số, chuyển đổi số.

Đây là minh chứng cho thấy sự nhất quán trong định hướng phát triển của nhà trường cũng như sự phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục đại học nói riêng và xã hội nói chung.

Trong chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2035, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặt ra sứ mạng là cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

Cũng trong khuôn khổ chương trình lễ đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn UPM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo Quản trị đại học trong bối cảnh đổi mới sáng tạo, tự chủ theo hệ thông UPM, dưới sự chủ trì của GS.TS Nguyễn Hữu Đức.

Mục đích của buổi hội thảo là nhận diện những thách thức của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nói chung và trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng trong bối cảnh đổi mới sáng tạo và tự chủ. Đồng thời, giới thiệu việc áp dụng hệ thống đối sánh gắn sao UPM vào việc quản trị chất lượng và phát triển thương hiệu đại học định hướng đổi mới sáng tạo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7 năm 2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7 năm 2022

Những chính sách sẽ cải thiện nhiều mặt của đời sống sẽ có hiệu lực trong tháng 7 gồm tăng lương tối thiểu vùng, cấp hộ chiếu gắn chip, thay đổi quy chế tuyển sinh đại học, xóa bỏ hóa đơn giấy...

Người tiêu dùng Anh chuyển từ hàng có thương hiệu sang hàng giá rẻ

Người tiêu dùng Anh chuyển từ hàng có thương hiệu sang hàng giá rẻ

Người tiêu dùng Anh đã chuyển từ các loại hàng hóa có thương hiệu sang các sản phẩm riêng của siêu thị có giá rẻ hơn khi lạm phát ở mức 8,3% trong tuần kết thúc ngày 12/6, cao nhất kể từ tháng 4/2009.

Mệt mỏi du lịch hè bằng máy bay

Mệt mỏi du lịch hè bằng máy bay

Ở chặng bay Đà Lạt - TP.HCM ngày 18/6, Nguyễn Ngân và gia đình bị delay gần 9 tiếng đồng hồ, phải hủy bỏ kế hoạch du lịch sau đó.

Việt Nam tăng 39 bậc về Chỉ số chất lượng sống chỉ trong một năm

Việt Nam tăng 39 bậc về Chỉ số chất lượng sống chỉ trong một năm

Trong Báo cáo xếp hạng Chỉ số chất lượng sống 2021 vừa công bố của Tạp chí kinh doanh thương mại CEOWORLD (Mỹ), Việt Nam đã tăng 39 bậc chỉ sau 1 năm, từ thứ 101 leo lên hạng 62 trên thế giới.

Vàng tăng sát 69 triệu đồng/lượng

Vàng tăng sát 69 triệu đồng/lượng

Cuối giờ chiều ngày 29/6, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa cùng ngày, niêm yết ở mức 68,2 – 68,9 (mua vào - bán ra).

Phú Yên lần đầu tổ chức lễ hội tôm hùm, xác lập kỷ lục 100 món

Phú Yên lần đầu tổ chức lễ hội tôm hùm, xác lập kỷ lục 100 món

Tỉnh Phú Yên đang lên kế hoạch chuẩn bị cho lễ hội tôm hùm đầu tiên tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, diễn ra trong hai ngày 30 - 31/7.

Hàng loạt người hành nghề y dược ở TP.HCM bị tước chứng chỉ

Hàng loạt người hành nghề y dược ở TP.HCM bị tước chứng chỉ

Chỉ trong 1 tháng qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt nhiều cá nhân, công ty vi phạm trong lĩnh vực y tế, trong đó rất nhiều người đã bị tước chứng chỉ hành nghề y, dược.