Thứ năm, 25/07/2024

UBND quận, huyện tại TP.HCM được uỷ quyền điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu

27/04/2024 9:22 AM (GMT+7)

Để đẩy nhanh các dự án đầu tư công trên địa bàn, UBND TP.HCM quyết định ủy quyền cho UBND các quận, huyện (trừ UBND TP.Thủ Đức) điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu với thời gian là 3 năm.

TP.HCM vừa quyết định giao quyền cho các địa phương để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công trên địa bàn. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký Quyết định Ủy quyền cho UBND các quận, huyện điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu trên địa bàn TP.HCM (trừ TP.Thủ Đức) để phục vụ dự án đầu tư công. Thời gian ủy quyền là 3 năm (đến hết ngày 31/12/2026).

UBND các quận, huyện (trừ UBND TP.Thủ Đức) được giao quyền điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu (quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000) để phục vụ các dự án đầu tư công theo địa bàn quản lý của các quận, huyện (bao gồm khu vực trong đô thị mới và khu vực có ý nghĩa quan trọng).

Đối với các đồ án quy hoạch phân khu (quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000) có phạm vi liên quan đến địa giới hành chính của 2 quận, huyện trở lên thì khu vực điều chỉnh cục bộ (để phục vụ các dự án đầu tư công) thuộc địa bàn của quận, huyện nào sẽ do UBND quận, huyện đó tổ chức lập, thẩm định và điều chỉnh quy hoạch theo khoản 1. 

UBND quận, huyện tại TP.HCM được uỷ quyền điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu- Ảnh 1.

TP.HCM giao quyền cho các địa phương để đẩy nhanh đầu tư công. Ảnh: Gia Linh

UBND các quận, huyện có trách nhiệm hoàn thiện tổ chức bộ máy, đảm bảo nguồn lực đáp ứng yêu cầu thực hiện các nội dung được ủy quyền của UBND TP cũng như theo quy định của pháp luật; Giao cơ quan chuyên môn trực thuộc lập, thẩm định trình UBND quận, huyện điều chỉnh cục bộ quy hoạch theo nội dung được UBND TP ủy quyền. Phối hợp các Sở ngành có liên quan, chủ trì xây dựng quy trình, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý quy hoạch được ủy quyền; Chấp hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra, báo cáo định kỳ về các nội dung được ủy quyền.

Trên cơ sở hồ sơ gửi lấy ý kiến đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của UBND các quận, huyện, Sở Quy hoạch – Kiến trúc có ý kiến chuyên môn bằng văn bản (trong thời hạn 15 ngày).

Lãnh đạo TP.HCM giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp UBND các quận, huyện tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện hàng năm để làm cơ sở tham mưu UBND TP tiếp tục ủy quyền hoặc mở rộng nội dung ủy quyền theo quy định pháp luật. UBND các quận, huyện và các Sở ngành có liên quan phối hợp tổ chức các nội dung được ủy quyền theo thẩm quyền.

Trước khi tiến hành điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu (quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000) để phục vụ các dự án đầu tư công phải rà soát và báo cáo bằng văn bản để UBND TP chấp thuận về chủ trương điều chỉnh cục bộ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.