Thứ sáu, 21/06/2024

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng

19/02/2024 12:51 PM (GMT+7)

Từ sáng đến trưa ngày vía Thần Tài, người dân TP.HCM xếp hàng, bốc số mua vàng để cầu may mắn. Nhiều nơi chen chân không lọt để mua 1 chỉ vàng.

Sáng 19/2, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các tiệm vàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý lớn tại TP.HCM đông nghịt người. Càng về trưa, lượng người đổ về đi mua vàng càng đông, một số nơi phải bốc số, xếp hàng chờ đến lượt.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 1.

Cửa hàng vàng bạc đá quý Phú Nhuận trên đường Điện Biên Phủ, quận 1 đông đúc khách mua sắm sáng ngày vía Thần Tài. Tại khu vực thu ngân, khách phải xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán. Dù vậy, với không gian rộng rãi, khách vẫn có thể dễ dàng di chuyển và chọn lựa các loại vàng theo ý thích.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 2.

Khách đứng vây lấy xung quanh các tủ kính trưng bày vàng bạc, trang sức. Các doanh nghiệp vàng bạc đá quý cho biết do ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào thứ Hai, nên cuối tuần, một lượng khách lớn đã đi mua vàng sớm.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 3.

Chị Hồng Quyên, ngụ quận 3 cho biết hầu như năm nào cũng mua vàng dịp vía Thần Tài để cầu may mắn trong năm mới. Chị chỉ mua ít nên việc giá vàng có tăng vào dịp này cũng không đáng là bao. “Chủ yếu là may mắn, tài lộc dịp đầu năm”, chị Quyên nói.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 4.

Ngoài vàng miếng, các loại trang sức, vàng tài lộc, quà tặng vàng… dịp này cũng được các thương hiệu tung ra phục vụ nhu cầu của người dân. Một số loại vàng tài lộc “cháy hàng” sớm ngay từ sáng ngày vía Thần Tài.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 5.

Tại công ty vàng đá quý Sài Gòn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, đến trưa, khách phải xếp hàng bốc số, ngồi chờ đến lượt mới mua vàng. 

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 6.

Nhân viên cửa hàng cho biết khách mua phải ghi lại thông tin trên giấy. Việc này giúp xuất hóa đơn nhanh chóng. Khách chỉ chờ đến lượt là được giải quyết ngay.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 7.

Dù vậy, khách xếp hàng từ trong lẫn ngoài chờ mua vàng rất đông, thời gian chờ lên đến 10 - 15 phút. Chị Hoàng Anh, ngụ quận Bình Thạnh sốt ruột: “Cửa hàng SJC không nhiều, vì vậy, năm nào cũng chờ khá lâu. Năm nay còn đông hơn cả năm ngoái dù đang là thứ Hai đầu tuần”, chị nói.

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 8.

Đến trưa, một số tiệm vàng hết vàng miếng 1 chỉ, 5 phân. Vì vậy, khách đổ dồn về nhóm vàng tài lộc, vàng phúc lộc thọ loại 1 chỉ. 

Bốc số mua cho được chỉ vàng ngày vía Thần Tài ở TP.HCM, vàng miếng 5 phân, 1 chỉ cháy hàng- Ảnh 9.

Đến trưa 19/2, giá vàng miếng SJC mua vào 74,8 triệu đồng/lượng, bán ra 77,8 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào bán ra 3 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm hơn nửa triệu đồng mỗi lượng so với mức giá đầu ngày. Đây là diễn biến lạ so với dịp Vía Thần tài hàng năm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 104/2023/QH15 về Dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2024.