Thứ bảy, 18/05/2024

Bánh trung thu bán sớm, tưởng không ai mua hóa ra sốt hàng

06/08/2023 1:04 PM (GMT+7)

Dù còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng hiện chợ mạng khắp nơi đã rao bán bánh nướng, bánh dẻo. Ngoài bánh nhân thập cẩm, đậu xanh, đậu đỏ,… năm nay thị trường còn xuất hiện nhiều loại biến tấu bánh trung thu hấp dẫn, đang khiến nhiều khách hàng săn tìm.


Bánh dẻo lạnh sầu riêng

Loại bánh nhập khẩu từ Malaysia này đã làm mưa, làm gió thị trường trong vài năm trở lại đây. Một hộp gồm 6 bánh, trong đó 3 bánh vỏ trắng với nhân sầu riêng Musang King, 3 bánh vỏ đen tinh than tre, nhân sầu riêng Black Thorn.

Chị Ngọc, một người bán hàng nhập khẩu online, cho biết: “Với những tín đồ của sầu riêng thì không thể bỏ qua món bánh này mỗi dịp trung thu. Vỏ bánh dẻo như tuyết được làm từ bột nếp trắng nhồi với đường và nước hoa bưởi. Chúng được chế biến thủ công với khuôn đúc. Phần nhân sầu riêng tan chảy, quyện với vỏ bánh dẻo tạo nên chiếc bánh với vị ngon được ví như “đánh rơi” từ thiên đường”.

Bánh trung thu bán sớm, tưởng không ai mua hóa ra sốt hàng - Ảnh 1.

Bánh dẻo lạnh sầu riêng giá 210.000 đồng/chiếc, 1.200.000 đồng/hộp, nhưng vẫn cháy hàng (Ảnh: N.Long).

Giá của hộp bánh dẻo sầu riêng lên đến 1.200.000 đồng/hộp 6 chiếc, bán lẻ 210.000 đồng/chiếc. Dù giá cao là thế, nhưng theo chị Ngọc, chưa năm nào mà mặt hàng này ế cả. “Hộp bánh 2 loại sầu riêng là hàng limited, nên năm nào cũng cháy hàng, chúng có vẻ ngoài sang trọng nên nhiều người mua làm quà biếu, còn những ai vốn thích sầu riêng thì món này rất dễ gây nghiện.

Mua về ăn thì khách hàng thường không lấy hộp, mà có khi mua cả chục cái về để tủ lạnh thưởng thức dần. Bánh nên được bảo quản trong ngăn đá, có thể giữ được 6 tháng. Bánh ăn ngon nhất khi vừa lấy trong tủ đá ra, dẻo quánh béo ngậy lại mát lạnh, thời tiết này mà ăn là ngon quên sầu luôn”, chị cho biết thêm.

Sầu riêng Musang King được trồng ở vùng núi lửa Musang tại Malaysia. Không dễ dàng gì khi lên được đến ngọn núi này và lại càng khó khăn, nguy hiểm hơn khi chuyển những trái sầu riêng từ đỉnh núi xuống. Khí hậu ở đây cho ra những trái sầu riêng có cơm màu vàng đậm rất mịn không có sợi, thịt cơm liên kết với nhau rất chắc, hương vị đậm đà, không nồng. Còn sầu riêng Black Thorn thì hiếm, một năm chỉ có một mùa vào tháng 7, tháng 8. Do đó thường chỉ vào dịp trung thu mới có hộp bánh dẻo với hai loại sầu riêng.

Bánh nướng xôi xéo

Vẫn là chiếc bánh với lớp vỏ truyền thống, nhân đậu xanh nhưng ẩn bên trong là lớp hành phi cùng phần thịt băm ướp gia vị. Hành khô cùng đậu xanh giúp người ăn liên tưởng đến vị của món ăn sáng hằng ngày - xôi xéo.

Chiếc bánh này xuất hiện vào năm 2020 và từng gây sốt ở thời điểm đó. Là một trong những cửa hàng đầu tiên làm bánh trung thu xôi xéo, chị Bảo Ngọc - chủ cửa hàng bánh Meoda (Bắc Ninh) - chia sẻ: Tôi mới bán bánh trung thu mùa duy nhất năm 2020 và phải sau 3 năm mình mới làm lại. Không ngờ khách hàng vẫn ủng hộ hương vị của chiếc bánh. Năm 2020 tôi bán tầm 10.000 cái bánh trung thu xôi xéo.

Bánh trung thu bán sớm, tưởng không ai mua hóa ra sốt hàng - Ảnh 2.

Bánh trung thu xôi xéo giá 65.000 đồng/chiếc 150gr (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ về lý do đưa xôi xéo lên chiếc bánh trung thu, chị Ngọc cho biết: “Tôi là người rất thích ăn thịt, nên tôi rất hứng thú với các loại bánh trung thu thập cẩm vị gà quay, xá xíu… Do vậy nên tôi muốn làm vị bánh trung thu có nhiều thịt. Sau tình cờ ăn được chiếc bánh trung thu vị thịt kho của Đài Loan từ đó tôi đã có cảm hứng làm bánh trung thu xôi xéo. Chắc cũng phải trải qua trên dưới 10 lần thử nghiệm các công thức tôi đã tìm ra công thức ưng ý”.

Mỗi chiếc bánh trung thu xôi xéo nặng khoảng 150gr, giá 65.000 đồng/chiếc, không quá cao so với mặt bằng giá trên thị trường bánh Trung thu hiện nay. Một số người ăn thử thì nhận xét bánh xôi xéo vẫn chủ đạo là đậu xanh nhưng đỡ ngọt và dễ ăn hơn. Nhiều khi một chiếc bánh trung thu là quá nhiều với họ, nhưng bánh xôi xéo thì lại có thể ăn như gói xôi.

Bánh nướng Tomyum hải sản

Đây là sản phẩm bánh trung thu nằm trong bộ sưu tập của một thương hiệu trà và café nổi tiếng của Việt Nam. Ngay từ khi ra mắt, nhiều khách hàng đã bình luận tò mò về hương vị chua cay đặc trưng của Tomyum khi kết hợp trong nhân bánh trung thu sẽ ra sao?

Bánh trung thu bán sớm, tưởng không ai mua hóa ra sốt hàng - Ảnh 3.

Bánh Trung thu Tomyum hải sản giá cao - 169.000 đồng/chiếc - nhưng thuộc top mặt hàng bán chạy của cửa hàng.

Bạn Thu Nga, một người tiêu dùng ở Hà Nội, cho biết: “Mình vốn là khách hàng thân thiết của quán, khi thấy có bánh trung thu vị lạ lạ, mình cũng mua ăn thử. Cơ bản thì giống bánh trung thu thập cẩm, nhưng vị chua thanh chứ không bị ngọt như bánh truyền thống”.

Bánh nướng Tomyum hải sản có giá cao, 169.000 đồng/chiếc. Được biết, mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới tới trung thu, nhưng loại bánh này đã là sản phẩm nằm trong top bán chạy của cửa hàng trong thời gian gần đây.

Theo TPO 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chinh phục Olympic Games Paris 2024: Các phần thưởng giá trị lớn đã có chủ.

Chinh phục Olympic Games Paris 2024: Các phần thưởng giá trị lớn đã có chủ.

Kết thúc giai đoạn 1 chương trình “Chinh phục Olympic Games Paris 2024”, Sacombank đã tìm ra 41 khách hàng may mắn sở hữu các phần thưởng giá trị. Giai đoạn 2, Sacombank triển khai chương trình hoàn tiền khi chi tiêu tại nước ngoài với tổng ngân sách đến 2 tỷ đồng.

Tái hiện không gian trồng sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm TP.HCM

Tái hiện không gian trồng sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm TP.HCM

Tại Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ có không gian nhà màng, tái hiện mô hình trồng sâm Ngọc Linh.

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

“Đã thèm” với lễ hội Bánh mì tại TP.HCM

Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.

Sản phẩm cân bằng dinh dưỡng của Meiji đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Sản phẩm cân bằng dinh dưỡng của Meiji đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội (Magicwave) vừa phối hợp với Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam tổ chức “Lễ ra mắt sản phẩm cân bằng dinh dưỡng MeiBalance của hãng sản xuất Meiji Nhật Bản và công bố hệ thống phân phối sản phẩm MeiBalance chính hãng tại Việt Nam”.

Điện mặt trời áp mái tại các trụ sở công TP.HCM sẽ đạt hiệu quả cao

Điện mặt trời áp mái tại các trụ sở công TP.HCM sẽ đạt hiệu quả cao

Tổng số trụ sở các cơ quan, đơn vị ở TP.HCM có điện mặt trời áp mái là 440 trụ sở với tổng công suất lắp đặt 43,312MWp; dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 650 tỷ đồng, theo ông Nguyễn Phương Duy, Phó trưởng phòng Quản lý năng lượng, Sở Công Thương TP.HCM.

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Vì sao Việt Nam nên "hãm phanh" trong phân khúc khách sạn, resort hạng sang?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.