Thứ sáu, 21/06/2024

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

21/05/2024 9:40 AM (GMT+7)

Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.

Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra với quy mô lớn nhất từ trước tới nay Ẩm thực, hàng hoá Việt Nam được vinh danh trong tuần hàng Tết Nguyên đán tại Pháp Nhà hàng 1 sao Michelin góp phần quảng bá vị thế ẩm thực cao cấp tại Việt Nam ở châu Á và thế giới

Danh sách 100 món làm từ cá của chuyên trang ẩm thực TasteAtlas cập nhật mỗi tháng một lần và món canh chua cá của Việt Nam đạt 4,5/5 sao, xếp vị trí thứ 10.

Canh chua cá đánh bại những món ăn cực kỳ nổi tiếng của ẩm thực thế giới như cơm lươn, sashimi, sushi cá hồi của Nhật Bản; taco cá của Mexico; chamchi gimbap của Hàn Quốc...

Ngoài top 10 món cá ngon nhất thế giới, canh cá chua còn đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món xúp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.

TasteAtlas cho biết, thuật ngữ "canh chua cá" dùng để chỉ chung cho nhiều loại canh súp làm từ cá của Việt Nam, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các vị ngọt, cay và chua.

Canh chua cá Việt Nam vào top 10 món từ cá ngon nhất thế giới- Ảnh 1.

“Các món canh thường được làm bằng nước dùng làm từ me hay dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác”, Taste Atlas cho biết.

Tạp chí danh tiếng cũng tiết lộ rằng hầu hết các loại đều được chế biến từ cá da trơn, mặc dù một số phiên bản sử dụng cá chép, cá lóc, lươn và cá hồi. Những món canh này thường được thêm rau ngò thơm và ăn kèm với cơm.

Trong danh sách lần này của Taste Atlas còn có sự góp mặt của Pempek của Indonesia; Shorshe ilish của Ấn Độ; Tekkadon, sushi Otoro nigiri, sushi Maguro nigiri và sushi Chutoro nigiri của Nhật Bản; Gravlax của Bắc Âu, cùng với Lohikeitto và Kalakeitto của Phần Lan.

Theo ANTĐ

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 104/2023/QH15 về Dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2024.

Sẽ kiện và thanh tra chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Sẽ kiện và thanh tra chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên kế hoạch thanh tra toàn diện các hoạt động của công ty FIDC, chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 đang bị nhiều lùm xùm nhưng không hợp tác để giải quyết. Trong khi đó, Công ty cấp nước Phú Mỹ chuẩn bị khởi kiện FIDC.