Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 02/06/2023

Đã có 272 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản trị giá 5,59 tỷ USD đầu tư vào Đồng Nai

23/03/2023 10:44 PM (GMT+7)

Đồng Nai hiện có 272 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 5,59 tỷ USD, đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài vào tỉnh này.

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh vào Đồng Nai

Ngày 23/3, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã tiếp làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), do ông Matsumoto Nobuyuki, Trưởng đại diện JETRO làm trưởng đoàn. 

Đã có 272 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản trị giá 5,59 tỷ USD đầu tư vào Đồng Nai - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp đoàn Nhật Bản. Ảnh: T.Mộc

 Tại buổi làm việc, ông Matsumoto Nobuyuki cho biết, qua tiếp xúc với các doanh nghiệp Nhật Bản, trên 60% doanh nghiệp muốn được đầu tư tại Việt Nam. 

 Nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyên vọng của các doanh nghiệp về môi trường đầu tư, đoàn khảo sát Nhật Bản mong muốn được cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Đặc biệt là nguồn nhân lực và công tác đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao liên quan đến các lĩnh vực điện, điện tử, y tế… 

Bà Nguyễn Thị Hoàng cho biết Đồng Nai hiện đang có 272 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 5,59 tỷ USD, đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài vào tỉnh này. Năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023, tỉnh Đồng Nai có 9 dự án đầu tư từ Nhật Bản, tập trung chủ yếu vào các khu công nghiệp, và 16 dự án tăng vốn, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 401 triệu USD. 

 2023 là năm đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Dịp này Đồng Nai cũng dự kiến tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm sự kiện này vào tháng 9. Các hoạt động sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, cũng như giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác ở Nhật Bản.Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1

CC1 đổ bê tông "thần tốc" đẩy nhanh tiến độ Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1

CC1-MEKONG đã thực hiện đổ mẻ bê tông móng khối lượng 2560 m³ cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 vượt tiến độ 45 ngày so với tiến độ kế hoạch theo dự kiến.

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

Tất tần tật về chi phí 3 ngày 2 đêm du lịch đảo Phú Quý

Đến đảo Phú Quý, Bình Thuận, du khách thường dành khoảng 3 ngày 2 đêm cho cả chuyến đi, đủ để trải nghiệm với chi phí vừa phải.

Các mẫu xe tiền tỷ của cầu thủ Việt

Các mẫu xe tiền tỷ của cầu thủ Việt

Mức lương cao cùng khoản lót tay hậu hĩnh giúp nhiều cầu thủ Việt có điều kiện sở hữu ôtô hạng sang tiền tỷ.

Làn sóng trả mặt bằng đắt đỏ

Làn sóng trả mặt bằng đắt đỏ

Số lượng mặt bằng ở trung tâm TP.HCM, Đà Nẵng đóng cửa ngày càng nhiều đã phản ánh cuộc cải tổ lớn chưa từng có trong nửa thế kỷ qua đối với ngành bán lẻ.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Sầu riêng ở Cần Thơ được mùa, được giá

Sầu riêng ở Cần Thơ được mùa, được giá

Với giá bán cao cộng với trúng mùa, mang lại thu nhập cũng như lợi nhuận cao, nông dân Cần Thơ đang suy tôn sầu riêng là “vua” của các loại cây ăn trái hiện nay.