Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Đã có 272 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản trị giá 5,59 tỷ USD đầu tư vào Đồng Nai

23/03/2023 10:44 PM (GMT+7)

Đồng Nai hiện có 272 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 5,59 tỷ USD, đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài vào tỉnh này.

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh vào Đồng Nai

Ngày 23/3, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đã tiếp làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), do ông Matsumoto Nobuyuki, Trưởng đại diện JETRO làm trưởng đoàn. 

Đã có 272 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản trị giá 5,59 tỷ USD đầu tư vào Đồng Nai - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp đoàn Nhật Bản. Ảnh: T.Mộc

 Tại buổi làm việc, ông Matsumoto Nobuyuki cho biết, qua tiếp xúc với các doanh nghiệp Nhật Bản, trên 60% doanh nghiệp muốn được đầu tư tại Việt Nam. 

 Nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyên vọng của các doanh nghiệp về môi trường đầu tư, đoàn khảo sát Nhật Bản mong muốn được cung cấp những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Đặc biệt là nguồn nhân lực và công tác đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao liên quan đến các lĩnh vực điện, điện tử, y tế… 

Bà Nguyễn Thị Hoàng cho biết Đồng Nai hiện đang có 272 dự án của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 5,59 tỷ USD, đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài vào tỉnh này. Năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023, tỉnh Đồng Nai có 9 dự án đầu tư từ Nhật Bản, tập trung chủ yếu vào các khu công nghiệp, và 16 dự án tăng vốn, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 401 triệu USD. 

 2023 là năm đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Dịp này Đồng Nai cũng dự kiến tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm sự kiện này vào tháng 9. Các hoạt động sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, cũng như giữa tỉnh Đồng Nai với các đối tác ở Nhật Bản.Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Singapore - thị trường hấp dẫn của quả vải và nhãn tươi Việt Nam

Singapore - thị trường hấp dẫn của quả vải và nhãn tươi Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: Quả vải và nhãn là hai loại trái cây nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam, có hương vị thơm ngon và là mặt hàng đã chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Trưa 3/6, Thủ tướng Australia đã cùng các cộng sự ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội, uống bia, ăn bánh mỳ truyền thống.

Món cay Tứ Xuyên

Món cay Tứ Xuyên

Nhắc tới ẩm thực Tứ Xuyên, không thể không nhắc tới những món ăn đặc trưng cay nồng với loạt gia vị đặc trưng. Các bạn sẽ không thể bỏ qua 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua.

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Nhiều khu vực Hà Nội đang trong tình trạng cắt điện, chính vì vậy, người dân đã chọn vào trung tâm thương mại để tránh cái nóng hầm hập của mùa hè.

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam

Vỏn vẹn 4 năm hoạt động, thương hiệu bánh hàng đầu của Mỹ dừng hoạt động tại Việt Nam.

Chi tiền tỷ mua nhượng quyền thương hiệu

Chi tiền tỷ mua nhượng quyền thương hiệu

Sau Covid-19, ngành nhượng quyền dần trở nên sôi động hơn khi nhiều người chọn đầu tư cùng những thương hiệu có sẵn. Tuy nhiên, không phải cứ rót tiền tỷ là thành công.