Chủ nhật, 26/05/2024

Fed không hạ lãi suất, tỷ giá trong nước sẽ neo cao trong ngắn hạn

03/05/2024 3:05 PM (GMT+7)

Quyết định mới nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về việc giữ nguyên lãi suất cao sẽ tiếp tục tác động lên tỷ giá của đồng Việt Nam.

Ở thị trường Việt Nam, tỷ giá USD/VNĐ giao dịch lên mức cao mới trên 25.463 đồng trong tháng 4 cùng xu hướng với sự mạnh lên của USD so với các đồng tiền châu Á khác. 

Fed không hạ lãi suất, tỷ giá trong nước sẽ neo cao trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa tỷ giá USD/VNĐ

Cuộc họp mới nhất của Fed ngày đầu tháng 5 đã đưa ra nhận định: "Trong những tháng gần đây, không có nhiều tiến triển đối với mục tiêu lạm phát 2%". 

Tuy nhiên, ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, đã cố gắng xoa dịu nỗi lo của thế giới. Ông nhấn mạnh rằng chính sách đang theo hướng thắt chặt cân bằng và Fed sẽ không xem xét việc tăng lãi suất thêm nữa.

Trong phân tích hôm nay 3/5, nhóm nghiên cứu kinh tế vĩ mô của Ngân hàng UOB từ Singapore cho biết họ vẫn duy trì kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm 2024, mỗi lần 0,25 điểm phần trăm vào tháng 9 và tháng 12, dù rủi ro vẫn còn nằm ở viêc Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất lâu hơn nữa.

"Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed đang giảm dần, tỷ giá USD/VNĐ có thể sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn", UOB nhận định.

"Ngoài những trở ngại bên ngoài Việt Nam trong ngắn hạn, chúng tôi kỳ vọng đồng Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản vững chắc và sự phục hồi tiếp theo của đồng Nhân dân tệ. Dự báo tỷ giá USD/VNĐ cập nhật của chúng tôi là 25.600 trong quý 2 này, 25.100 trong quý 3, 24.800 trong quý 4 năm nay, và 24.600 trong quý 1 năm 2025", ngân hàng từ Singapore cho biết.

UOB dự đoán các đồng tiền châu Á sẽ tiếp tục yếu trong thời gian còn lại của quý 2 năm nay. UOB giữ nguyên kỳ vọng về sự phục hồi của các đồng tiền châu Á, nhưng sẽ bắt đầu từ quý 3/2024. Rủi ro chính đối với quan điểm tích cực một cách thận trọng của tổ chức tài chính này về ngoại hối ở Châu Á là sự mất giá đột ngột của đồng Nhân dân tệ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Diện mạo trung tâm thương mại Aeon Long An dự kiến hoạt động vào cuối năm sau

Aeon Việt Nam mới đây đã chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Tân An tại TP.Tân An, tỉnh Long An, dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2025. Đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Giá vàng hôm nay 26/5: Kẻ đoán sẽ tăng, người dự báo giảm

Trong khi giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm thì giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lại được giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư dự báo trái chiều.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Nhằm đẩy mạnh bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, ông Lê Triệu Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Gói ưu đãi vay chỉ giải ngân được 3%, vì sao?

Trước thực trạng gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp khó khăn tại chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế của Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội chỉ giải ngân được 3% trong 2 năm, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã đăng đàn trần tình nguyên do.

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Sầu riêng mini giá rẻ bèo đổ bộ chợ Việt

Loại sầu riêng mini chỉ khoảng 3 lạng/quả đang được rao bán nhiều với giá chỉ từ 50.000 đồng/quả.