Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Một điều thú vị là nhiều nhà hàng, món ăn của Hà Nội được các thương hiệu quốc tế, các hãng du lịch hàng đầu thế giới vinh danh không phải là nhà hàng, món ăn “sang chảnh” hay “độc, lạ”. Rất nhiều trong số đó vốn là món ăn đời thường, món quà quen thuộc của Hà Nội.
Nếu chỉ có một chút thời gian khi đặt chân tới Italy, bạn có thể thử một trong số những món ăn kinh điển sau đây giữa vô vàn món ăn nổi tiếng khác của đất nước này.
Chương trình nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của quận 1 và TP.HCM.
Nghe tin ngoại ốm. Má lật đật trở về quê chăm ngoại, nhưng trước khi đi cũng không quên dặn dò mấy cha con ở nhà. Má dặn đủ thứ. Từ chuyện lọ đường, hũ muối đặt đâu cho đến cơm canh nấu làm sao...
Tờ Business Insider của Ấn Độ đưa du khách vào một hành trình ẩm thực Việt Nam với những món ăn nổi tiếng nhất.
Người hâm mộ tìm ra nơi BlackPink ăn phở, bánh mì chính là nhà hàng được Michelin Guide gợi ý trong khách sạn 5 sao trên phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.
Mỗi một vùng miền lại có những món ăn khoái khẩu khác nhau. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo có một số món ăn có thể làm tăng nguy cơ tổn thương lá gan.
Những chiếc cốc vại thủy tinh ra đời cách đây gần nửa thế kỷ giờ vẫn xuất hiện ở những quán bia. Ấy là bởi những người có thâm niên uống bia từ thời bao cấp đã quen với vại bia kiểu này, với họ, như thế mới đạt chuẩn… bia hơi Hà Nội.
Nho ruby roman - loại nho được xem là đắt đỏ nhất thế giới, giờ đây xuất hiện tràn ngập trên chợ mạng với giá chỉ hơn 200.000 đồng/chùm. Lý giải điều này, các tiểu thương cho biết đây là nho giống Nhật được trồng tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, đào, mận Trung Quốc cũng tràn ngập Hà Nội.
Mùa hè nóng nực, những cốc chè thạch, chè thập cẩm, chè Thái... bày bán ở vỉa hè luôn đắt khách. Tuy nhiên, chất lượng của các loại đồ uống đường phố thường khó kiểm soát, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.