Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Lan Ngọc gọi một tô mì tom yum size 'khủng' với đầy đủ cá hồi, tôm hùm, vẹm xanh, cua nhồi thịt, mực, trứng gà tại nhà hàng nổi tiếng.
Theo đánh giá của những người sành ăn, tuy món ốc sên hầm không có hình thức bắt mắt nhưng về hương vị, nó ngon hơn cả thịt dê.
Quầy hàng của bà Kiều Hạnh, Việt kiều ở Singapore, là nơi Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan mời Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn dùng bữa trưa 18/7.
Với chủ đề về quê hương, Top 10 đầu bếp không chỉ lập kỷ lục Top Chef với món cuốn dài hơn 3m với 10 hương vị khác nhau, mà còn phải thực hiện món ăn mang đậm bản sắc quê nhà.
Trang Travel + Leisure (Ấn Độ) gợi ý 10 món ngon đường phố truyền thống tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, bày tỏ ấn tượng đặc biệt với những tên gọi của ẩm thực ởcác điểm đến này.
Hủ tiếu gõ là món ăn đường phố bình dân du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Sài Gòn.
Con chù ụ thuộc họ cua, thân hình kềnh càng, thịt và gạch nhiều và ngọt hơn so với con ba khía.
Với hương vị độc đáo, hấp dẫn, các món ăn của người Hoa kiều đã "làm mưa làm gió" khắp các quốc gia trên thế giới. Với cộng đồng cư dân gốc Hoa đông đảo, TP.HCM là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm các món ăn này.
Dưới đây là những món đặc sản Cao Bằng bạn có thể mua về làm quà nếu có dịp đặt chân tới vùng đất này.
Hành trình trở thành một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất châu Á của Chan Hong Meng thật không hề dễ dàng.