Dĩa cơm tấm tại 1 nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (Quận 1, TP.HCM) do đầu bếp người Mỹ gốc Việt chuẩn bị có giá 100 USD, tương đương 2,5 triệu đồng. Nếu không đặt món trước, nhà hàng không có sẵn.
Đa phần ai cũng nghĩ trái cây phải ăn tươi mới tốt nhưng thực tế có một số loại dù đã sấy khô mà vẫn bổ dưỡng không kém.
Thừa Thiên Huế là tỉnh có nhiều món ăn độc đáo với tên gọi kỳ lạ, cách chế biến cũng cực kỳ đặc trưng, một trong những món ẩm thực đặc biệt là món bánh khoái cá kình làng Chuồn.
Đãi người thành phố về nghỉ Hè, không gì hơn là nấu nồi canh cáy với mùng tơi, rau đay.
Mùa này măng tre nhiều quá, người ta bày bán khắp hang cùng ngõ hẻm. Mà nhiều nhất là măng tre Mạnh Tông. Cái loại măng có vỏ ngoài màu tim tím, lông tơ trăng trắng mịn màng. Nhiều quá nên rẻ tệ. Có 12 ngàn một ký mà thôi.
Hoa huệ nổi tiếng là loài hoa có hương thơm ngào ngạt. Nhiều người băn khoăn rằng hoa huệ ăn được không, có tốt không?
Mì ăn liền hay còn gọi là mì gói, mì tôm có lẽ là thực phẩm thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Nó được nhà phát minh Momofuku Ando ở Nhật Bản tạo ra.
Bánh mì kẹp thịt, rau của Việt Nam ngày nay đã trở nên rất nổi tiếng, thậm chí trở thành món ăn phổ biến ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới.
Red noodle soup là tên gọi mà cẩm nang ẩm thực trực tuyến TasteAtlas (có trụ sở ở Croatia) vừa cập nhật cho món bánh đa cua nổi tiếng ở Hải Phòng. Trang ẩm thực trực tuyến này đánh giá bánh đa cua là 1 trong 8 món súp nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.
Trong tập 10 của phim 'King the Land', món hủ tiếu quen thuộc của người Việt xuất hiện nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.
Cá được nuôi với dòng nước lạnh từ sông, suối tự nhiên vùng đầu nguồn, là nguồn nước đảm bảo chất lượng mà không cần qua hệ thống xử lý.