Năm 2024, ngành du lịch được đánh giá là điểm sáng trong bức tranh kinh tế-xã hội của Việt Nam. Năm 2025, ngành phấn đấu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế, 120-130 triệu lượt khách nội địa.
Nhiều người đang đến thăm lục địa băng giá hơn bao giờ hết, đặt ra câu hỏi rằng sự phát triển du lịch tại Nam Cực có trở nên đáng lo ngại.
Nhắc đến ẩm thực Sóc Trăng, không thể không nhắc đến món bún nước lèo trứ danh. Món ăn này không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là điểm đến thu hút du khách mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này.
Tết Nguyên tiêu được xem là một ngày lễ rất thiêng liêng đối với cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới, vì đây là đêm rằm đầu tiên theo lịch âm. Người dân thường đến chùa thắp hương, cầu may mắn cho năm mới.
Chuyến tàu đầu tiên giữa TP.HCM và Côn Đảo của Công ty Tàu cao tốc Phú Quốc chưa thể thực hiện vào 14 Tết năm nay (23/2) như kế hoạch do còn nhiều việc phải làm. Dự kiến dịch vụ mới sẽ khai trương trong tháng 3.
Đầu năm và dịp Tết vừa qua, các địa phương trên cả nước tấp nập đón khách quốc tế. Năm 2024, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.
Hội An, Phong Nha và Ninh Bình dẫn đầu top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024. Du khách đang có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho mô hình khách sạn truyền thống khi đi du lịch.
Liên kết không gian và tích hợp sản phẩm du lịch đặc thù chính là cách thức làm cho du lịch Đồng bằng sông Cửu Long trở nên hấp dẫn hơn.
Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM năm 2024 dự kiến được tổ chức 12 đợt tham quan.
Lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch năm 2024 tại TP.HCM được công bố sớm để các doanh nghiệp du lịch lữ hành và đơn vị có thể chủ động lên kế hoạch, quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút khách đến TP.HCM.
Bánh xèo miền Trung được chế biến một cách đa dạng, khéo léo và sáng tạo. Chiếc bánh xèo được đúc trong khuôn bánh nhỏ cùng với giá, tôm, mực hoặc trứng chỉ có giá 4.000 đồng/cái.