Thứ năm, 18/07/2024

Năm 2024, sẽ tổ chức 12 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM

21/02/2024 7:26 PM (GMT+7)

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM năm 2024 dự kiến được tổ chức 12 đợt tham quan.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM năm 2024.

Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM năm 2024 dự kiến được tổ chức 12 đợt tham quan. Mỗi đợt được tổ chức vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng.

Năm 2024, sẽ tổ chức 12 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM- Ảnh 1.

Năm 2024, sẽ tổ chức 12 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM. Ảnh: B.P


Cụ thể các đợt gồm: đợt 1 ngày 24 và ngày 25/2; đợt 2 ngày 30 và ngày 31/3; đợt 3 ngày 27 và ngày 28/4; đợt 4 ngày 25 và ngày 26/5; đợt 5 ngày 29 và ngày 30/6; đợt 6 ngày 27 và ngày 28/7; đợt 7 ngày 24 và ngày 25/8; đợt 8 ngày 31/8 và ngày 1/9 (dịp Lễ kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam); đợt 9: ngày 28 và ngày 29/9; đợt 10 ngày 26 và ngày 27/10; đợt 11 ngày 23 và ngày 24/11; đợt 12 ngày 28 và ngày 29/12. Các đợt tham quan được thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM.

Khách tham quan sẽ được tham quan tại một phần Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TPHCM. Cụ thể, tầng trệt, du khách sẽ tham quan sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 1, cầu thang chính. Tầng một, du khách sẽ tham quan sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 2 và số 3, ban công, phòng họp số 5.

Khách tham quan bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên và ngoài địa bàn. Người dân và khách du lịch (nội địa và quốc tế) đều được tham quan Trụ sở HĐND và UBND TPHCM.

Năm 2024, sẽ tổ chức 12 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM- Ảnh 3.

Đoàn Hội Nông dân TP.HCM tham quan quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM. Ảnh: Q.D

Bên cạnh đó, các dịch vụ có thu phí trong chương trình tham quan (như bán quà lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm bằng công nghệ, bán thức uống…) là dịch vụ cộng thêm do khách tham quan lựa chọn, được thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi thực hiện.

Theo UBND TP.HCM, mục đích của việc tổ chức tham quan nhằm tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của TP.HCM, góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu TP.HCM, xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, cởi mở.

Kế hoạch tổ chức chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.HCM năm 2024 còn nhằm nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hóa lịch sử, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến thành phố, kích cầu du lịch và giới thiệu hình ảnh điểm đến TP.HCM “Hấp dẫn - An toàn - Sống động”.

Trụ sở HĐND, UBND TP.HCM được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1909 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng. Kiến trúc công trình bởi kiến trúc sư Femand Gardès, mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền bắc nước Pháp thời bấy giờ.

Thời Pháp thuộc, tòa nhà có tên "Hôtel de Ville", quen gọi là Dinh Xã Tây. Đến thời Việt Nam Cộng hòa, tòa nhà có tên gọi là Tòa Đô chánh Sài Gòn, là nơi làm việc và hội họp của chính quyền. Từ sau năm 1975 đến nay, tòa nhà là nơi làm việc của HĐND và UBND TP.HCM.

Năm 2020, tòa nhà được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC 18/7: Chạm mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC 18/7: Chạm mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC hôm nay bất ngờ tăng hơn 2,5 triệu đồng/lượng chiều thu mua. Chiều bán tăng 3 triệu đồng/lượng, cán mốc 80 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày đứng im.

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt sẽ phát hành hơn 131 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành là 15%, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới.

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Giá vàng quốc tế sắp tới có thể tăng tới 2.700 USD/ounce từ mức hơn 2.400 hiện nay vì các ngân hàng trung ương lớn tăng mua vàng dự trữ và triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức