Thứ bảy, 13/04/2024

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024

21/02/2024 10:42 AM (GMT+7)

Lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch năm 2024 tại TP.HCM được công bố sớm để các doanh nghiệp du lịch lữ hành và đơn vị có thể chủ động lên kế hoạch, quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút khách đến TP.HCM.

Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố thời gian tổ chức các lễ hội lớn tại thành phố diễn ra trong năm 2024.

Từ nay đến cuối năm, TP.HCM sẽ lần lượt tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM, Ngày hội Du lịch TP.HCM, Lễ hội Sông nước, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM, Tuần lễ Du lịch TP.HCM, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2024.

Năm nay, Sở Du lịch TP.HCM sớm thông tin về các chương trình, lễ hội cụ thể theo từng mốc thời gian, địa điểm để các doanh nghiệp du lịch lữ hành và đơn vị có thể chủ động lên kế hoạch, quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút khách đến TP.HCM.

1. Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024- Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2024 tổ chức từ ngày 7 - 17/3. Ảnh: Phúc Minh

Thời gian: Từ ngày 7 - 17/3/2024

Địa điểm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường đi bộ Nguyễn Huệ và các điểm đến du lịch trên địa bàn TP.HCM

Lễ hội Áo dài được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam... thông qua các hoạt động văn hóa tinh thần phong phú, hấp dẫn. TP.HCM đã và đang xây dựng, nâng tầm phát triển Lễ hội Áo dài trở thành một sản phẩm du lịch - văn hóa độc đáo thường niên, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố.

2. Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 20

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024- Ảnh 2.

Ngày hội Du lịch TP.HCM 2024 tổ chức từ ngày 4 - 7/4. Ảnh: Bảo Thu

Thời gian: Từ ngày 4 - 7/4/2024

Địa điểm: Công viên 23/9, quận 1

Là sự kiện thương mại du lịch (B2C) ngoài trời với quy mô trên 200 gian hàng du lịch và ẩm thực. Ngày hội Du lịch tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong và ngoài nước, kích cầu du lịch nội địa trong dịp lễ 30/04 và hè 2024.

Bên cạnh đó, các chương trình tọa đàm và hội thảo, kết nối nguồn nhân lực, các chương trình nghệ thuật và biểu diễn văn hóa phi vật thể, giao lưu văn hóa và giới thiệu các điểm đến du lịch từ nhiều tỉnh thành và doanh nghiệp cũng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện.

3. Lễ hội Sông nước lần thứ 2

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024- Ảnh 3.

Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 tổ chức từ ngày 31/5 - 8/6. Ảnh: Phúc Minh

Thời gian: Từ ngày 31/5 - 8/6/2024

Địa điểm: Cảng Sài Gòn, Cảng Hiệp Phước, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn TP.HCM

Là sự kiện mới gắn với đặc trưng đô thị sông nước của TP.HCM, Lễ hội Sông nước hướng đến quảng bá, giới thiệu loại hình du lịch đường thủy - là sản phẩm du lịch tiềm năng mà TP.HCM đang thúc đẩy đầu tư, quảng bá và kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng trong tương lai.

Sự kiện là chuỗi 22 hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - ẩm thực - thể thao - mua sắm đặc sắc diễn ra rộng khắp trên địa bàn TP.HCM, trong đó điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” tiếp nối câu chuyện “Dòng sông kể chuyện” năm 2023.

4. Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) lần thứ 18

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024- Ảnh 4.

Hội chợ ITE HCMC là hội chợ duy nhất tại Việt Nam có Chương trình người mua quốc tế. Ảnh: Phúc Minh

Thời gian: Từ ngày 5 - 7/9/2024

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7

Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có uy tín nhằm tăng cường hợp tác và gắn kết năm quốc gia thuộc khu vực hạ nguồn sông Mê Kông bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. 

Hội chợ ITE HCMC là hội chợ duy nhất tại Việt Nam có Chương trình người mua quốc tế, được đầu tư quy mô với 500 gian hàng, tập trung nâng cao mở rộng chất lượng và số lượng người mua quốc tế và các chương trình giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tạo nên diễn đàn giao thương lý tưởng, đặc sắc cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mê Kông mà còn từ các quốc gia khác trên thế giới.

5. Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 4

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024- Ảnh 5.

Tuần lễ Du lịch TP.HCM là sự kiện mở đầu cho mùa lễ hội cuối năm 2024. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM

Thời gian: Từ ngày 1 - 8/12/2024

Địa điểm: 21 quận huyện và TP.Thủ Đức

Sự kiện gồm chuỗi hoạt động truyền thông - sự kiện mở đầu cho mùa lễ hội cuối năm 2024 gồm các hoạt động phức hợp, các sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc đặc sắc, mang tính trải nghiệm cao nhằm phục vụ cộng đồng và khách du lịch trong nước và quốc tế cùng với chương trình khuyến mãi mua sắm và kích cầu các sản phẩm và dịch vụ du lịch.

Tuần lễ Du lịch được tổ chức với mong muốn quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của thành phố, qua đó lan tỏa niềm tự hào và tình yêu dành cho TP.HCM đến với người dân và du khách.

6. Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2024

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024- Ảnh 6.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2024 tổ chức từ ngày 6 - 8/12. Ảnh: Lê Giang

Thời gian: Từ ngày 6 - 8/12/2024

Địa điểm xuất phát: khu vực trước Thảo Cầm Viên.

Địa điểm làng Marathon và đích đến: Empire City, khu nhà mẫu EC, phường Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Đây là giải Marathon có số lượng vận động viên tham gia đông nhất Việt Nam (năm 2023 quy tụ trên 15.000 người) và gây quỹ vì cộng đồng lớn nhất Việt Nam.

Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, từ cung đường chạy qua 16 điểm du lịch tại 5 quận và TP.Thủ Đức đến các hoạt động thú vị tại Làng Marathon… Tất cả đều góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực, nâng cao sức khỏe người Việt, nâng tầm chất lượng cuộc sống đồng thời cùng trải nghiệm, chiêm ngưỡng và quảng bá vẻ đẹp của TP.HCM - một thành phố năng động, trung tâm kinh tế tài chính của đất nước.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

Thí điểm xe điện chở du khách tham quan khu nội đô TP.HCM

70 xe điện, với sức chứa 8 người/xe đã được đưa vào phục vụ du khách tham quan các địa điểm du lịch của TP.HCM.