Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022

09/11/2022 1:47 PM (GMT+7)

Trong danh sách 30 giảng viên đại học đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022, có ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành), với vị trí trưởng bộ môn Hóa sinh kiêm phụ trách đào tạo khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học...

Giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022 - Ảnh 1.

ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành) là 1 trong 30 giảng viên đại học đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022...

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm nay có tổng số 1.556 hồ sơ xét chọn. Qua phiên họp, hội đồng đã nghiên cứu, thảo luận về 416 hồ sơ đạt tiêu chuẩn đề cử công nhận danh hiệu đến từ các đơn vị đoàn trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và 22 quận, huyện đoàn, Thành đoàn Thủ Đức.

Trong đó, bậc đại học có 50 hồ sơ, cao đẳng 15, trung cấp 3, Trung học phổ thông 56, Trung học cơ sở 86, tiểu học 155 và mầm non 51.

ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My cho biết: "Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP. HCM năm 2022 được xét trên 2 năm học 2020-2021 và 2021 – 2022 dành cho đối tượng dưới 35 tuổi trên địa bàn TPHCM với các tiêu chí và minh chứng trên các lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên; mỗi tiêu chí sẽ có những điều kiện cụ thể.

Lần đầu tiên tham gia giải thưởng và là một trong 30 giảng viên đại học nhận được giải thưởng lần này là một vinh dự đối với bản thân tôi và đã tiếp thêm nguồn năng lượng mới để tôi có cống hiến nhiều hơn cho nghề nghiệp của mình".

Giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022 - Ảnh 2.

Thảo My còn là một phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ nhiệm kỳ VII (2019-2022) năng động...

Ngoài tham gia giảng dạy tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và là nghiên cứu sinh của Đại học Y Dược TP. HCM, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My còn là một phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ nhiệm kỳ VII (2019-2022). My đã cùng BCH Đoàn trường tổ chức và tham gia các hoạt động đoàn thể cũng như học thuật, kết nối tại khoa, trường. Những hoạt động được các bạn sinh viên quan tâm và tham gia đông đảo như: Chào đón Tân sinh viên, Mùa hè xanh, Hội thao, Tư vấn sức khỏe, hội thảo việc làm hay các cuộc thi khác nhau….

Dù là là một giảng viên trẻ nhưng ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My được đánh giá cao về năng lực chuyên môn.

GS.TS. NGƯT. Nguyễn Văn Thanh (Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm – Phó hiệu trưởng phụ trách lĩnh vực Sức khỏe) chia sẻ: "Khoa KTXNYH rất vui mừng khi có một giảng viên của khoa đã vinh dự đạt giải thưởng cao quý này của Thành đoàn TP. HCM. Tại khoa, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My là một giảng viên xuất sắc, nhiệt tình, có nhiều nỗ lực phấn đấu trong hơn 8 năm công tác tại trường đại học Nguyễn Tất Thành.

Quá trình làm việc, ThS. Thảo My luôn hòa đồng và gắn kết mọi người, có nhiều ý tưởng sáng tạo, hiệu quả và rất gương mẫu trong công việc cũng như được nhiều sinh viên, đồng nghiệp yêu quý. Ngoài ra giảng viên cũng luôn tìm tòi, học hỏi trong chuyên môn và nghiên cứu. Tôi đánh giá cao năng lực và sự cống hiến của ThS. Thảo My đối với hoạt động giảng dạy cũng như các phong trào Đoàn – Hội".

Không chỉ được ban chủ nhiệm đánh giá cao về chuyên môn, thái độ nghiêm túc với nghề nghiệp, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My còn được sinh viên yêu quý vì sự gần gũi, thân thiện, hết lòng trong công tác giảng dạy, hỗ trợ tối đa cho sinh viên.

Ban Hồ Trọng Bằng – lớp 19DXN1B (Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học) cho biết: "Cô My là một trong những giảng viên yêu nghề, quan tâm chu đáo đến sinh viên. Cô luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được học tập và rèn luyện tốt nhất, trong đó có các hoạt động Đoàn - Hội sinh viên khoa cũng như các hoạt động của Đoàn - Hội sinh viên trường. Mặt khác, trong việc giảng dạy, cô luôn mang lại nguồn cảm hứng cho những bạn sinh viên của mình để học tập nhanh chóng và nắm vững lượng kiến thức chuyên môn".

Những thành tích đã đạt được

- Đạt giải nhất toàn quốc (bằng khen Bộ giáo dục và đào tạo) của cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

- Hướng dẫn sinh viên đạt giải ba cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 (09/2022), đề tài Gel lá sống đời

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành về Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu "Đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác" năm học 2021 – 2022

- Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022

- Giấy khen Ban chấp hành Đoàn khối cơ sở Bộ công thương tại TP. HCM về gương điển hình Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp khối năm 2021

- Giấy khen Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hòn Đất vì đã có thành tích tốt trong hoạt động Tết Trung thu năm 2021 tại Hòn Đất, Kiên Giang.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơm nhà nói chung là êm

Cơm nhà nói chung là êm

Nhược Lạc, sinh năm 1991, là một người viết trẻ, cũng là chủ một quán trà nhỏ ở Sài Gòn. Tập thơ “Cơm nhà nói chung là êm” của cô sau khi xuất bản đã trở thành “một trend” cho những “người trẻ lạc lối” ở thành phố.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp cho gần 600 tân khoa

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trao bằng tốt nghiệp cho gần 600 tân khoa

Hôm nay 24/12, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho gần 600 tân khoa cử nhân, dược sĩ, kỹ sư.

"Bà chủ" 9X và tiệm bánh không bột mì

"Bà chủ" 9X và tiệm bánh không bột mì

Thành công với các loại bánh không sử dụng bột mì đã giúp Tạ Thanh Thủy, chủ tiệm In’joy, khai thác phân khúc thị trường hẹp và mở ra nhiều cơ hội phát triển thị trường trong lẫn ngoài nước

Trọng Hoàng hồi phục chấn thương ấn tượng nhờ phác đồ điều trị của RTD Rehab

Trọng Hoàng hồi phục chấn thương ấn tượng nhờ phác đồ điều trị của RTD Rehab

Cầu thủ Trọng Hoàng báo tin vui cho người hâm mộ sẽ trở lại sân cỏ sau khoảng 2 tuần điều trị nữa. Theo đó, hậu vệ của SLNA sẽ kịp trở lại ở 7 vòng đấu cuối cùng của V.League 2022 và còn nguyên cơ hội thi đấu chinh phục cúp vàng AFF Cup 2022 vào cuối năm nay...

Vĩnh biệt thầy Nguyễn Ngọc Ký

Vĩnh biệt thầy Nguyễn Ngọc Ký

Thầy giáo viết chữ bằng chân Nguyễn Ngọc Ký đã trút hơi thở cuối cùng vào 2h ngày 28/9 tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), hưởng thọ 76 tuổi.

Nuôi cá xiêm Thái, ông nông dân xã nông thôn mới mỗi ngày thu lợi cả triệu đồng

Nuôi cá xiêm Thái, ông nông dân xã nông thôn mới mỗi ngày thu lợi cả triệu đồng

Với diện tích nuôi cá xiêm Thái nhỏ hẹp tại nhà, mỗi ngày, ông Đỗ Văn Thảo ở xã Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP.HCM) xuất bán khoảng 300 con cá, thu về lợi nhuận hơn 1 triệu đồng.