Thứ năm, 30/11/2023

Hơn 1.000 nhà mua quốc tế đăng ký săn hàng Việt tại hội chợ xuất khẩu TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức

17/05/2023 8:41 PM (GMT+7)

Diễn đàn và hội chợ xuất khẩu TP.HCM là hội chợ chuyên đề, chỉ tập trung vào xuất khẩu hàng hóa lần đầu tiên được tổ chức. Hiện đã có hơn 1.000 khách Mỹ, Hàn, Nhật… đăng ký tham gia, săn hàng Việt.

Thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM, cho biết Diễn đàn và hội chợ xuất khẩu TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/5 tới, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đây là hội chợ chuyên đề xuất khẩu đầu tiên tại TP.HCM, để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu trong bối cảnh thị trường đang gặp nhiều khó khăn.

 Theo Sở Công Thương, sẽ có 250 gian hàng tham gia thuộc đủ các lĩnh vực, ngành hàng chủ lực có tỷ trọng xuất khẩu chủ lực của TP.HCM và cả nước như nông sản, thực phẩm và đồ uống, dệt may, thủ công mỹ nghệ, cao su nhựa.

Hơn 1.000 nhà mua quốc tế đăng ký săn hàng Việt tại hội chợ xuất khẩu TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức - Ảnh 1.

Diễn đàn và hội chợ xuất khẩu TP.HCM là hội chợ chuyên đề, chỉ tập trung vào xuất khẩu hàng hóa lần đầu tiên được tổ chức. Ảnh: Phúc Minh

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, cho biết chỉ sau một thời gian ngắn giới thiệu, hội chợ nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của doanh nghiệp. Đến nay, tỷ lệ lấp đầy gian hàng đã đạt tỷ lệ 100%. 

Diễn đàn và hội chợ xuất khẩu TP.HCM dự kiến chào đón khoảng 3.000 khách nước ngoài. Trong đó, đến nay đã có hơn 1.000 khách đăng ký trước đến từ các quốc gia nhập khẩu trọng điểm như Mỹ, Hàn, Nhật, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, các văn phòng đại diện tại Việt Nam… 

Đặc biệt, hội chợ sẽ đón tiếp các đoàn mua hàng đến từ Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Campuchia, Ấn Độ… đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm nông sản, thực phẩm và đồ uống, dệt may, thủ công mỹ nghệ, cao su nhựa. 

Ngoài ra, các hệ thống siêu thị, nhà phân phối và các sàn thương mại điện tử cũng tham gia tìm kiếm sản phẩm. Theo Sở Công Thương, nhóm nhà phân phối này sẽ giúp gia tăng cơ hội kết nối ngoại thương trúng đích, mở rộng thị trường đáng kể so với hoạt động trưng bày - giới thiệu đơn thuần. 

Sở này cũng sẽ tổ chức hai diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” và Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu diễn ra với chủ đề “Nông sản Việt vươn xa”.

Hai diễn đàn này hướng đến việc cập nhật xu hướng tiêu dùng xanh của các thị trường nhập khẩu lớn, thay đổi tư duy về “tính xanh” trong chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế ở các lĩnh vực trọng điểm. 

Hơn 1.000 nhà mua quốc tế đăng ký săn hàng Việt tại hội chợ xuất khẩu TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ thông tin tại họp báo chiều 17/5. Ảnh: Phúc Minh

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết năm 2023, ngành công thương TP.HCM tiếp tục thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu xanh để tạo đà tăng trưởng dài hạn, đáp ứng xu hướng tiêu dùng xanh trên thế giới. 

Theo ông Vũ, diễn đàn và hội chợ xuất khẩu TP.HCM sẽ là nơi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn về mặt chính sách, giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiểu biết về “tính xanh” của chuỗi sản xuất và cung ứng thương mại quốc tế, từ đó tận dụng lợi thế của các Hiệp định FTA hiệu quả. 

“Tại đây, các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam, các doanh nghiệp FDI sẽ tăng cường cơ hội kết nối với các đối tác, khách hàng quốc tế, xem xét mở rộng thị trường nội địa để giải quyết khó khăn hiện tại và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong nước”, ông Vũ nói thêm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lần thứ 2 gạo Ông Cua ST25 đạt giải Nhất Hội thi Gạo ngon nhất thế giới

Lần thứ 2 gạo Ông Cua ST25 đạt giải Nhất Hội thi Gạo ngon nhất thế giới

Gạo Ông Cua ST25 của ông Hồ Quang Cua đạt giải Nhất tại Hội thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 tổ chức tại Philippines, do The Riec Trader tổ chức

Vì sao cần công khai công khai cơ sở dữ liệu các trường, lớp mầm non?

Vì sao cần công khai công khai cơ sở dữ liệu các trường, lớp mầm non?

Việc tất cả các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài công lập công khai dữ liệu lên website của ngành giáo dục giúp phụ huynh dễ dàng tìm hiểu thông tin pháp lý, tránh cho con học ở các trường chưa được cấp phép.

Mở khóa các thị trường tiềm năng, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng năm 2030

Mở khóa các thị trường tiềm năng, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng năm 2030

TTC AgriS mở khóa thị trường tiềm năng, tham gia vào chuỗi F&B toàn cầu, đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng và hiện thực hóa chiến lược “Xanh” trên hành trình phát triển bền vững.

Thế trận dằn co giữa các chuỗi nhà thuốc Việt: Ai đang dẫn đầu thị trường?

Thế trận dằn co giữa các chuỗi nhà thuốc Việt: Ai đang dẫn đầu thị trường?

Cuộc đua ngành dược đã bước sang một “thế trận” mới. Sau 6 năm FPT Retail lấn sân vào thị trường ngành bán lẻ dược phẩm, doanh thu chuỗi Long Châu tính đến quý 3/2023 đạt hơn 11.000 tỷ

WPP lần thứ 3 bị phạt vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo

WPP lần thứ 3 bị phạt vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo

GroupM đã có hành vi đặt sản phẩm quảng cáo của Công ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam vào kênh mạng xã hội YouTube có nội dung vi phạm pháp luật.

Xóa băng mua bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam của "ông trùm" Nguyễn Thanh Cường

Xóa băng mua bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam của "ông trùm" Nguyễn Thanh Cường

Công an quận Tân Phú, TP.HCM triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 35kg ma túy các loại cùng súng đạn và tang vật có liên quan.