Thứ bảy, 13/04/2024

Moody's thâu tóm doanh nghiệp xếp hạng tín dụng ở Việt Nam

24/11/2023 5:45 PM (GMT+7)

Đến 49% cổ phần của Công ty cổ phần xếp hạng tín nhiệm đầu tư Việt Nam (VIS Rating) thuộc về Moody's Investor Service, tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới.

Moody's công bố việc công ty toàn cầu này trở thành cổ đông lớn của VIS Rating vào ngày 24/11, và cho biết thương vụ đầu tư này cho thấy tiềm năng của thị trường tài chính nói chung và thị trường trái phiếu Việt Nam nói riêng.

1 công ty toàn cầu sở hữu gần nửa doanh nghiệp xếp hạng tín dụng ở Việt Nam - Ảnh 1.

Moody's công bố trở thành cổ đông lớn của VIS Rating - vào ngày 24/11.

Ngoài Moody's là cổ đông sáng lập lớn nhất, các cổ đông sáng lập khác gồm tập đoàn Dragon Capital, Công ty chứng khoán ngân hàng Á Châu, Công ty quản lý tài sản của ngân hàng Nam Á, Công ty chứng khoán VPS thuộc Ngân hàng VPBank, Công ty chứng khoán VNDirect.

Theo doanh nghiệp quốc tế này, tuy Moody's nắm đến 49% của VIS Rating, nhưng VIS Rating hoạt động độc lập với Moody's.

Ông Trần Lê Minh, CEO của VIS Rating, cho biết mục tiêu hoạt động của công ty là góp phần biến lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp thành một công cụ quan trọng trong việc thu hút vốn cho các doanh nghiệp, đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. 

Để đạt được mục tiêu này, công ty hướng đến trở thành công ty xếp hạng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường, dựa trên đảm bảo chất lượng xếp hạng, tính độc lập và khách quan, trách nhiệm cao…

Bà Wendy Cheong, CEO của Moody's Investor Service và trực tiếp phụ trách khu vực châu Á– Thái Bình Dương, nhận xét Việt Nam đang mang đến những cơ hội cùng thách thức to lớn trong bối cảnh đang là một cứ điểm sản xuất toàn cầu mới của các công ty đa quốc gia, vốn đang đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.