Thứ năm, 20/06/2024

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam

22/05/2024 9:06 AM (GMT+7)

Khu trung tâm điều khiển, sửa chữa, bảo dưỡng tuyến Metro số 1 cơ bản đã hoàn thành và sẽ vận hành thương mại trong tháng 10/2024, sau hơn 10 năm xây dựng.

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam      - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt ngày 21/5, khu depot Long Bình đang có khoảng 12 đoàn tàu của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tập kết tại bãi đỗ. Theo quan sát, hiện các hạng mục tại khu depot Long Bình như bãi đỗ, xưởng chính, tòa nhà vận hành, trạm vệ sinh, đường ray, hệ thống điện... đã hoàn thiện cơ bản.

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam      - Ảnh 2.

Trong đó, bãi đỗ tàu Metro số 1 được thiết kế 30 đường ray với sức chứa 30 đoàn tàu (loại tàu 6 toa), mỗi đường ray đều lắp đặt rãnh thoát nước chạy song song. Trong hình là khu nhà xưởng chính được xây bằng sắt thép, rộng khoảng 4.000 m2. Đây là nơi sửa chữa, bảo trì các đoàn tàu Metro số 1.

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam      - Ảnh 3.

Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM với tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng và có chiều dài gần 20km. Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có 17 đoàn tàu, mỗi đoàn gồm 3 toa xe với chiều dài đoàn xe là 61,5m.

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam      - Ảnh 4.

Cũng theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, tốc độ tàu Metro số 1 chạy tối đa 110km/h đối với đoạn trên cao và 80km/h đối với đoạn ngầm. Khi tàu vận hành thương mại có thể chở 930 khách, trong đó có 147 khách ngồi và 783 khách đứng.

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam      - Ảnh 5.

Liên quan đến tiến độ vận hành thương mại tuyến Metro số 1, ngày 16/5, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết sẽ vận hành thử nghiệm vào tháng 10/2024, thay vì tháng 7/2024 như dự kiến trước đây.

Ngắm trung tâm điều khiển, bãi đỗ Metro hiện đại nhất Việt Nam      - Ảnh 6.

Khu depot Long Bình thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) toạ lạc tại phường Long Bình, TP.Thủ Đức (TP.HCM). Khu depot Long Bình được xây dựng năm 2012 với diện tích hơn 20ha, giai đoạn hai mở rộng lên 27ha.
 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Bên cạnh đại lý truyền thống, Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để bán bánh bao Thọ Phát. Tập đoàn kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng và sẽ sớm có 12.000 điểm bán khắp cả nước.

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các chuyên gia dự báo nguồn cung trong các tháng tới sẽ cải thiện hơn và đa dạng loại hình sản phẩm. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở hạng sang vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu nguồn cung.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan (Trung Quốc).

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) vừa cho biết đã bắt đầu hoàn thiện khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế tại dự án NovaWorld Phan Thiết; đồng thời, tiến hành bàn giao sản phẩm tại loạt phân khu của dự án này.

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) góp tới 80% vốn điều lệ vào doanh nghiệp liên kết xuất bản “CD lợi ích của người biết tin nhân quả”.