Thứ tư, 17/04/2024

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham

02/03/2024 2:37 PM (GMT+7)

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại TP.HCM (AmCham Việt Nam - TP.HCM) và UBND thành phố vừa tổ chức một hội nghị nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác trong phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Hợp tác cũng nhằm hỗ trợ mục tiêu biến TP.HCM thành một trung tâm y tế mang tầm khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tham dự hội nghị vào ngày 1/3 cùng đại diện từ lãnh đạo các Sở của thành phố. Phía Mỹ gồm bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Mỹ, và các hội viên AmCham TP.HCM.

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cầm "Sách Trắng" 2024 về y tế của AmCham tại hội nghị ngày 1/3/2024. Ảnh: N.Q.

Trọng tâm của hội nghị là việc giới thiệu "Sách Trắng" năm 2024 từ Tiểu ban Y tế AmCham với tiêu đề "Đối tác Thúc đẩy Y tế tại Việt Nam", trong đó nêu bật các vấn đề và khuyến nghị quan trọng từ hiệp hội này gửi đến lãnh đạo TP.HCM.

Tại sự kiện, đại diện các hội viên AmCham làm rõ thêm các khuyến nghị chính từ tài liệu này, bao gồm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế bằng việc tinh giản quy trình đăng ký và hoàn trả chi phí; phát triển thương mại điện tử trong y tế qua việc thiết lập các khung chính sách tương ứng; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chuỗi nhà thuốc bằng việc cập nhật các quy định và tăng cường công tác quản trị.

Ông Michael Nguyễn, Phó Chủ tịch AmCham Việt Nam - TP.HCM (đang làm Tổng Giám đốc Boeing Việt Nam), chia sẻ: "AmCham hy vọng hội nghị này, cùng với Sách Trắng 2024, sẽ tạo động lực cho các cuộc thảo luận sâu hơn với lãnh đạo thành phố, góp phần phát triển và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân".

Ông nhấn mạnh: "Những cơ hội chúng ta đang có trước mắt trong lĩnh vực này là rất lớn. Hợp tác giữa hai bên sẽ giúp biến các cơ hội này thành hiện thực".

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham- Ảnh 2.

Ông Michael Nguyễn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: N. Quỳnh

Chủ tịch UBND Phan Văn Mãi cho biết chính quyền và các sở ngành của thành phố sẽ xem xét các khuyến nghị được nêu ra, đồng thời tiếp tục hợp tác với Đoàn Ngoại giao Mỹ và các hội viên AmCham để phát triển TP.HCM thành trung tâm chăm sóc sức khỏe mang tầm khu vực Đông Nam Á.

"Sách Trắng" của AmCham về y tế nêu bật các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo được các công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế Mỹ cung cấp tại Việt Nam.

Sách gồm các khuyến nghị chính sách cho sức khỏe của dân số Việt Nam và hỗ trợ sức mạnh ngày càng tăng của ngành y tế Việt Nam, trong đó có TP.HCM. Ấn phẩm còn là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để lãnh đạo thành phố hiểu hơn về các hoạt động trong lĩnh vực y tế của các doanh nghiệp Mỹ, và những vấn đề cần phải tiếp tục cải thiện.

Nỗ lực hợp tác phát triển y tế của TP.HCM và AmCham- Ảnh 3.

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Bình Dương sẽ dời nhiều trụ sở công ty khỏi khu công nghiệp Bình Đường

Đa số các công ty trong khu công nghiệp Bình Đường (tỉnh Bình Dương) mong muốn tiếp tục tham gia chuyển đổi công năng phát triển thương mại và dịch vụ của khu công nghiệp.

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Bà Nguyễn Bạch Điệp: “Trộm vía” nhà thuốc đang tăng trưởng tốt

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết “trộm vía” mảng nhà thuốc vẫn đang tăng trưởng tốt trong bối cảnh ngành hàng công nghệ, ICT đang trong giai đoạn khó khăn.

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Hàng không cung ứng gần 1 triệu ghế phục vụ lễ 30/4 -1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày vì thế nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao. Trước tình hình trên, các hãng hàng không đã lên kế hoạch, cung ứng khoảng 900.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Bến Tre và Saigontourist ký kết hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch

Ngày 16/4, tại Bến Tre, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre giai đoạn 2024 - 2029.

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

Khởi động dự án khu đô thị có vốn đầu tư 1 tỷ USD ở Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bất động sản Khu đô thị Một Thế Giới cho Tập đoàn Kim Oanh (Kim Oanh Group). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM đóng cửa giữa cơn sốt giá vàng

Giữa cơn sốt giá vàng nhưng hàng loạt tiệm vàng tại TP.HCM bỗng nhiên cửa đóng then cài. Tình hình này diễn ra nhiều tại khu vực quận 5. Vì sao lại như vậy?