Thứ tư, 24/07/2024

"Ông lớn" lúa gạo lập thêm 3 kỷ lục mới

14/12/2023 8:49 AM (GMT+7)

Tập đoàn Lộc Trời, một trong những công ty xuất khẩu gạo hàng đầu của đất nước, vừa lập thêm 3 kỷ lục, được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận và công bố tại Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023.

Ba kỷ lục được công bố ngày 13/12 gồm: Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận SRP 100 trong 4 năm liên tiếp từ 2020 đến 2023 về áp dụng tiêu chuẩn canh tác lúa bền vững SRP; Doanh nghiệp có số lượng Huấn luyện viên SRP nhiều nhất Việt Nam (125 người); và Doanh nghiệp có tổng diện tích vùng liên kết sản xuất lúa năm 2024 lớn nhất Việt Nam (256.000 ha).

"Ông lớn" lúa gạo lập thêm 3 kỷ lục mới - Ảnh 1.

Đại diện của Lộc Trời nhận 3 kỷ lục mới tại Hậu Giang ngày 13/12/2023. Ảnh: Lộc Trời

Theo Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn, các kỷ lục được xác lập là động lực để công ty ông tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân và nền nông nghiệp bền vững của đất nước.

Như vậy, Lộc Trời đang giữ 4 kỷ lục Việt Nam.

Với hệ sinh thái nông nghiệp ngày càng hoàn thiện,Lộc Trời đang thực hiện chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo bền vững chất lượng cao từ hạt giống tới hạt gạo, đủ năng lực để hàng năm cung ứng hàng triệu tấn gạo cho thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2015, Lộc Trời bắt đầu thực hiện chương trình SRP (Sustainable Rice Platform) của thế giới. Công ty áp dụng quy trình canh tác lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP với các mục tiêu cải thiện sinh kế cho nông hộ nhỏ, giảm tác động xã hội, môi trường và khí hậu của sản xuất lúa, đảm bảo nguồn cung một cách bền vững khi nhu cầu lúa gạo trên thế giới ngày càng cao.

"Ông lớn" lúa gạo lập thêm 3 kỷ lục mới - Ảnh 2.

Lộc Trời trồng lúa theo mô hình quốc tế SRP ở Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Lộc Trời

Đến nay, tập đoàn là đơn vị duy nhất trên thế giới đạt tiêu chuẩn SRP100 và đã liên tục 4 năm liền từ 2020 – 2023. Đây là cơ sở của kỷ lục thứ nhất trong 3 kỷ lục công bố ngày 13/12 tại Hậu Giang.

Bên cạnh đó, Lộc Trời đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế (IRRI) tổ chức đào tạo "Huấn luyện viên được SRP uỷ quyền" (SRP Authorized Trainer) cho 125 nhân sự từ năm 2019 đến 2022.

Các thành viên trên là lực lượng nòng cốt để triển khai vùng nguyên liệu của Lộc Trời, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp bền vững, giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo sinh kế cho bà con nông dân.

Ông Huỳnh Vănn Thòn cho biết từ 12 thành viên nòng cốt vào năm 2006, đến năm 2015 công ty đã có một đội ngũ kỹ thuật viên nông nghiệp lớn và được ghi nhận trong kỷ lục "Lực lượng Cùng nông dân ra đồng lớn nhất Việt Nam" – 1.200 người – của tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vào ngày 23/8/2015, ngày sinh nhật lần thứ 22 của Lộc Trời.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.