Thứ tư, 29/11/2023

Phát Đạt đem dự án chung cư ở quận 3, TP HCM bảo đảm cho 5 lô trái phiếu

16/11/2022 6:17 AM (GMT+7)

Cổ phiếu giảm 20 phiên liên tiếp, trong đó có 8 phiên giảm kịch sàn, Phát Đạt bổ sung tài sản bảo đảm cho 5 đợt phát hành trái phiếu của năm 2021 và 2022.

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt, mã chứng khoán PDR) vừa công bố thông tin bất thường của HĐQT thông qua việc sử dụng tài sản là quyền sở hữu và quyền khai thác tài sản thuộc Dự án chung cư 239 Cách Mạng Tháng Tám (phường 4, quận 3, TP HCM) do Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ AKYN làm chủ đầu tư để bổ sung tài sản bảo đảm cho toàn bộ nghĩa vụ được bảo đảm của Phát Đạt liên quan các đợt phát hành trái phiếu lần 1, lần 3, lần 6, lần 7 năm 2021 và lần 1 năm 2022, với bên thứ 3. 

AKYN là bên liên quan đến ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Tấn Danh, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt. 

Các lô trái phiếu có mã lần lượt: PDRH2123001, PDRH2123003, PDRH2123006, PDRH2123007 và PDRH2224001. 

Phát Đạt đem dự án chung cư ở quận 3, TP HCM bảo đảm cho 5 lô trái phiếu - Ảnh 1.

Văn bản công bố thông tin của Phát Đạt

HĐQT Phát Đạt cũng thông qua các hợp đồng, giao dịch giữa công ty và bên liên quan là Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ AKYN bao gồm nhưng không giới hạn các hợp đồng cầm cố thế chấp, hợp đồng bổ sung quản lý tài sản bảo đảm và/hoặc các phụ lục nếu có để triển khai các nội dung nêu trên.

Trước đó, để bổ sung tài sản bảo đảm, Phát Đạt đã dùng quyền sở hữu tài sản là toàn bộ cổ phần và quyền sử dụng đất của dự án Khu du lịch Bến Thành – Long Hải (dự án Tropicana, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với diện tích hơn 126.300 m2 do Công ty CP Bến Thành Long Hải  (công ty liên quan) làm chủ đầu tư

Thời gian qua, cổ phiếu PDR trên sàn liên tục bị các công ty chứng khoán bán giải chấp nhưng không có người mua khiến giá liên tục giảm sàn nhiều phiên. 

Đóng cửa phiên giao dịch 15-11, cổ phếu PDR tiếp tục giảm sàn, về mức 22.700 đồng/cổ phiếu, với hơn 83 triệu cổ phiếu dư sàn, không có người mua. Đây là phiên sàn thứ 8 liên tiếp và là phiên giảm giá thứ 22 liên tiếp của PDR. Tính từ lúc đỉnh cao - giá khoảng 70.000 đồng/cổ phiếu, đến nay PDR đã giảm hơn 300%, vốn hoá cũng bốc hơi hơn 1,3 tỉ USD.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng, ngân hàng đau đầu

Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng, ngân hàng đau đầu

Tình hình lợi nhuận ngành ngân hàng trong 3 quý đầu năm cho thấy sự phân hoá, một phía ghi nhận tăng trưởng mạnh, phía còn lại suy giảm, thậm chí thua lỗ. Kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng thấp hơn kỳ vọng trong bối cảnh tín dụng tăng chậm nhưng nợ xấu đi lên.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (29/11): Gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (29/11): Gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận

Thị trường đang cho tín hiệu củng cố trạng thái Sideway trong biên độ hẹp nên nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng và thực hiện các vị thế giao dịch lướt sóng trên các cổ phiếu hiện có. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu cơ bản tốt, triển vọng lợi nhuận tăng trưởng và đang thu hút được dòng tiền.

Hoạt động M&A ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Hoạt động M&A ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Dù có sụt giảm theo tình hình chung của thế giới, thị trường M&A (mua bán doanh nghiệp) tại Việt Nam vẫn hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết.

Tiền gửi "chảy" mạnh, ngân hàng cấp tập bơm vốn cho nền kinh tế

Tiền gửi "chảy" mạnh, ngân hàng cấp tập bơm vốn cho nền kinh tế

Tiền nhàn rỗi trong dân cư và doanh nghiệp vẫn chảy mạnh vào ngân hàng trong bối cảnh mặt bằng lãi suất huy động giảm sâu. Trong khi đó tăng trưởng tín dụng chậm hơn so với cùng kỳ khiến các nhà băng lo tìm giải pháp đẩy vốn ra nền kinh tế để tránh tình trạng "thừa tiền" trong hệ thống.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (28/11): Lướt sóng tỷ lệ 20%-30% những cổ phiếu đang thu hút lực cầu tốt

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (28/11): Lướt sóng tỷ lệ 20%-30% những cổ phiếu đang thu hút lực cầu tốt

Áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn, trong khi sự sụt giảm mạnh về thanh khoản trong phiên 27/11 cho thấy lực cầu chưa sẵn sàng tham gia thị trường. Thế nên, nhà đầu tư chỉ nên giao dịch lướt sóng với tỷ lệ từ 20% - 30% đối với những cổ phiếu vẫn đang thu hút lực cầu tốt.

Nhóm "cổ phiếu vua" gây sức ép, VN-Index giảm hơn 7,5 điểm

Nhóm "cổ phiếu vua" gây sức ép, VN-Index giảm hơn 7,5 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục gia tăng sức ép khiến VN-Index kết phiên giảm hơn 7,5 điểm, về mốc 1.088,06 điểm. Đáng lưu ý, thanh khoản thị trường giảm mạnh về mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng qua, chỉ đạt hơn 13.250 tỷ đồng trên cả 3 sàn.