Thứ năm, 25/07/2024

Siêu thị bán khoai lang Nhật không lợi nhuận để hỗ trợ đầu ra cho nông dân

14/04/2024 4:51 PM (GMT+7)

Các siêu thị GO!, Big C, Tops Market, Bách Hóa Xanh đang bán khoai lang giống Nhật với giá không lợi nhuận, từ 10.000 đồng/kg để hỗ trợ đầu ra cho nông dân.

Vài ngày qua, nhiều siêu thị tại TP.HCM đồng loạt bán khoai lang giống Nhật hỗ trợ nông dân tỉnh Gia Lai khi khoai lang tỉnh này “dội chợ”.

Các siêu thị Bách Hóa Xanh tại TP.HCM đang bán khoai lang giống Nhật hỗ trợ nông dân trong đợt này với giá 12.500 đồng/kg. Cuối ngày, giá bán ra chỉ còn 10.000 đồng/kg. Khoai được bày ngay cửa ra vào để khách hàng dễ nhìn thấy.

Siêu thị bán khoai lang Nhật không lợi nhuận để hỗ trợ đầu ra cho nông dân- Ảnh 1.

Các siêu thị GO!, Big C, Tops Market, Bách Hóa Xanh đang bán khoai lang Nhật với giá không lợi nhuận. Ảnh: T.Thanh

Một loạt siêu thị khác như GO!, Big C, Tops Market cũng đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân Gia Lai, bán khoai lang không lợi nhuận, chỉ 9.900 đồng/kg tại các siêu thị miền Nam, miền Trung và giá 10.900 đồng/kg tại các siêu thị khu vực miền Bắc.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail, cho biết khi nắm thông tin khoai lang tại Gia Lai rớt giá mạnh, doanh nghiệp lập tức triển khai chương trình đồng hành cùng nông dân trồng khoai.

“Chúng tôi kết hợp với các nhà cung cấp đưa khoai lang từ nguồn cung ở tỉnh Gia Lai vào hệ thống siêu thị. Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ góp phần giúp giá khoai lang ổn định trở lại, giúp cho hàng trăm hộ nông dân trồng tránh được cảnh được mùa rớt giá”, bà Vân nói.

Theo đại diện hệ thống siêu thị này, dự kiến trong 1 tuần áp dụng chương trình này, các siêu thị thuộc hệ thống sẽ tiêu thụ khoảng 80 tấn khoai lang của bà con nông dân Gia Lai, góp phần giải quyết đầu ra, để giá khoai lang dần ổn định trở lại.

Chương trình sẽ kết thúc khi thị trường có dấu hiệu ổn định.

Siêu thị bán khoai lang Nhật không lợi nhuận để hỗ trợ đầu ra cho nông dân- Ảnh 2.

Khoai lang là loại thực phẩm yêu thích của người, vì vậy, khách mua ủng hộ khá đông. Ảnh: T.Thanh

Không chỉ siêu thị, khoai lang giống Nhật cũng đã “xuống đường” tại TP.HCM với mức giá từ 9.000 - 10.000 đồng/kg. Đây là loại thực phẩm yêu thích của người, vì vậy, khách mua ủng hộ khá đông.

Trước đó, UBND huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai có báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về việc kêu gọi doanh nghiệp kết nối tiêu thụ khoai lang cho bà con nông dân trồng khoai lang Nhật Bản.

Cụ thể, giá khoai lang giảm mạnh, chỉ còn 3.500 đồng/kg (đầu vụ 10.000 đồng/kg), trong khi hơn 1.600 ha đang bước vào thu hoạch rộ với sản lượng hơn 32.000 tấn.

Thống kê vụ Đông Xuân 2023 - 2024, huyện Phú Thiện trồng khoảng 3.440 ha khoai lang giống Nhật. Năng suất bình quân đạt từ 20 tấn/ha, sản lượng khoảng 68.800 tấn. Đến nay, đã thu hoạch 2.064 ha và đang vào cao điểm thu hoạch diện tích còn lại.

Tuy nhiên, hiện nay giá khoai lang giảm mạnh, chỉ khoảng 3.500 đồng/kg nhưng tình hình thu mua rất chậm, thương lái thu mua cầm chừng và có chiều hướng giảm số lượng. Giá giảm, đầu ra khó, trong khi diện tích còn lại đang đến kỳ thu hoạch còn rất lớn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.