Thứ hai, 11/12/2023

Siêu thị giữ giá, giảm giá để kích cầu

21/07/2023 8:59 AM (GMT+7)

TP HCM đang triển khai nhiều chương trình bình ổn, khuyến mãi giảm giá sâu để hạn chế tình trạng tăng giá hàng hóa theo lương

Bắt đầu từ ngày 1-7, mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức được điều chỉnh tăng từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng/tháng (tương đương 20,8%). Bên cạnh niềm vui tăng lương sau 4 năm chờ đợi, nhiều người dân đang canh cánh nỗi lo giá cả hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, lại được dịp "đội giá" lên theo mức tăng lương.

Không để hàng hóa tăng giá theo lương

Tại TP HCM, 6 tháng đầu năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn thành phố ước đạt 555.668 tỉ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước đạt 330.686 tỉ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ, chiếm 59,5% trong tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng.

Bước sang tháng 7, Chính phủ áp dụng giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 2%, giá bán lẻ một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, hàng gia dụng… đến nay người tiêu dùng đã được giảm. Tuy nhiên, song song với diễn biến giảm giá này, nhiều mặt hàng âm thầm tăng giá hoặc tiếp tục giữ mức giá cao (do đã tăng giá từ trước ngày 1-7), làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trước diễn biến này, ngành công thương TP HCM đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy bán lẻ, tiêu dùng trong nước, kích cầu tiêu dùng thông qua các chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố và các tỉnh, thành để hàng hóa vào hệ thống phân phối trong nước và nước ngoài... 

Các doanh nghiệp, hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị và các cơ sở kinh doanh thì chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Siêu thị giữ giá, giảm giá để kích cầu - Ảnh 1.

Các loại thịt heo, bò, gà đang được giảm giá từ 15% - 20% tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food...

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết để kìm giá cả hàng hóa, TP HCM đã triển khai hàng loạt hoạt động bình ổn giá, thúc đẩy bán lẻ, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, góp phần ngăn chặn làn sóng tăng giá khi lương tăng. Ðáng chú ý, thành phố đang triển khai chương trình khuyến mãi tập trung kéo dài đến ngày 15-9. Tính đến thời điểm này đã có khoảng 3.000 doanh nghiệp tham gia hơn 7.200 chương trình khuyến mãi, 30% số chương trình là giảm giá từ 50% trở lên.

Co.opmart, Co.opXtra giảm giá sốc

Tham gia một cách thiết thực vào việc tạo nguồn hàng ổn định, kìm giữ giá hàng tiêu dùng thiết yếu và san sẻ gánh nặng chi tiêu với người tiêu dùng TP HCM, từ hơn 1 tháng nay, Saigon Co.op liên tục triển khai nhiều hoạt động sang chương trình khuyến mãi sâu.

Các mặt hàng khuyến mãi được bố trí luân phiên theo chủ đề, bảo đảm đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt hằng ngày của khách hàng. Trong đó, trọng tâm luôn là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu và thực phẩm phục vụ bữa cơm gia đình.

Đơn cử, đợt này, trong khuôn khổ chương trình "Gia vị đậm đà - Cơm nhà là nhất", bên cạnh những hoạt động khuyến mãi kéo dài đến hết tháng 7, hệ thống Co.opmart và Co.opXtra tổ chức thêm các chương trình giảm giá mạnh đồng loạt tất cả ngành hàng (thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, thời trang may mặc) trong 3 ngày cuối tuần từ 21 đến 23-7-2023. Đặc biệt, tùy theo đặc thù của từng khu vực, Co.opmart thực hiện những chương trình khuyến mãi được thiết kế dành riêng cho khách hàng thuộc khu vực đó.

Siêu thị giữ giá, giảm giá để kích cầu - Ảnh 2.

Rau củ quả, trái cây cũng được giảm giá đến 42%

Được quan tâm hơn cả là chương trình khuyến mãi "Lễ hội thịt - Cơm nhà chất lượng" áp dụng từ nay đến ngày 26-7: giảm từ 15% - 20% cho các loại thịt heo, gà, bò gồm thịt đùi heo, thịt vai heo, ba rọi heo, dẽ sườn bò Mỹ, ba chỉ bò Mỹ, phi lê gà, gà ác tươi. 

Ngoài ra, Saigon Co.op phối hợp với nhà cung cấp Meat Deli và CJ Vina ưu đãi giá tốt cho thịt heo các loại chỉ từ 36.000 - 449.900 đồng gồm ba rọi, thịt xay, sườn già, thịt vai, dựng, sườn thăn, nạc dăm đầu giòn, nạc nọng… áp dụng tại hệ thống siêu thị Co.opmart khu vực miền Bắc từ nay đến ngày 29-7.

Dịp này, nhiều mặt hàng thủy hải sản cũng luân phiên giảm giá với mức giảm từ 15% - 20% gồm cá cam đông lạnh, cá hường, tôm thẻ lớn, cua xay... Đặc biệt, 3 ngày cuối tuần (từ 21 đến 23-7) cá rô phi, cá ngừ bò, cá tráo, cá nục, cá trê không đầu, thịt hàu sữa đồng giá chỉ có 60.000 đồng, áp dụng tại khu vực TP HCM, miền Tây, miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên. Riêng lườn cá hồi đông lạnh và cá nục hoa với giá giảm chỉ từ 42.000 - 98.000 đồng.

Rau củ quả, trái cây thì giảm giá từ 21% - 42% như thanh long trắng, thanh long đỏ miền Tây và Phan Thiết chỉ còn 10.900 đồng/kg, cà tím giảm 37% còn 14.500 đồng/kg, hành tây Đà Lạt giảm 33% còn 18.500 đồng/kg, khoai mỡ, su su, chanh không hạt, cherry Mỹ, táo Ruby Star New Zealand, combo lẩu nấm…

Các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cũng giảm giá mạnh lên đến 48% cho các sản phẩm may mặc và đồ dùng gồm bộ lau nhà, nồi hầm inox, nồi thố salad, bàn ủi hơi nước, chảo không dính, ruột gối nằm, khăn tắm, áo khoác nam, quần kaki lửng lưng thun nam, dép nhựa… Song song đó là giảm giá lên đến 58% cho các sản phẩm đồ dùng, công nghệ và hóa phẩm. Các sản phẩm nổi bật, cụ thể: nồi chiên không dầu Lock&Lock giảm 58%, bình nước nhựa Lock%Lock giảm 55%, chảo inox 304 Ticook 3 lớp giảm 52%...

"Việc đồng loạt triển khai khuyến mãi cho 5 ngành hàng tươi sống, công nghệ, hóa phẩm, đồ dùng và may mặc nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm chất lượng, đa dạng và tiết kiệm hơn".

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Vận hành chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mua túi du lịch 2.000 USD liệu có đáng tiền

Mua túi du lịch 2.000 USD liệu có đáng tiền

Đối với một số người, chiếc túi du lịch có giá 2.000 USD xứng đáng bởi nó là khoản đầu tư lâu dài và có thể truyền cho thế hệ sau.

Doanh nghiệp giảm giá tràn lan, lạm dụng khuyến mãi, người tiêu dùng "oải"

Doanh nghiệp giảm giá tràn lan, lạm dụng khuyến mãi, người tiêu dùng "oải"

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đang lạm dụng hình thức khuyến mãi, giảm giá. Việc tràn lan, quanh năm suốt tháng đều “khuyến mãi” khiến người tiêu dùng bội thực, không còn hào hứng mua sắm.

Trong 100 đồng chi mua hàng tiêu dùng nhanh, người Việt dành hơn 21 đồng cho bia

Trong 100 đồng chi mua hàng tiêu dùng nhanh, người Việt dành hơn 21 đồng cho bia

Đo lường 70 ngành hàng tiêu dùng nhanh ở 63 tỉnh thành trong 10 tháng đầu năm, Nielsen IQ ghi nhận mức phân bổ chi tiêu của người dân cho thấy trong 100 đồng chi ngành hàng này thì có 21 đồng dành cho bia. Bia đã đóng góp 21,1% tổng chi tiêu ngành hàng tiêu dùng nhanh.

TP HCM: Hàng hiệu Gucci, Dior, Chanel, Versace... lại sắp có đợt giảm giá đến 90%

TP HCM: Hàng hiệu Gucci, Dior, Chanel, Versace... lại sắp có đợt giảm giá đến 90%

“Flash sale” Holiday – khuyến mãi hàng hiệu đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/12 tại trung tâm thương mại Union Square (quận 1).

4 gam màu quần áo giúp bạn trẻ trung

4 gam màu quần áo giúp bạn trẻ trung

Có thể bạn cũng đang sở hữu 4 màu sắc tối kỵ này trong tủ đồ của mình.

60 giờ mua sắm trực tuyến siêu ưu đãi đang chờ người tiêu dùng

60 giờ mua sắm trực tuyến siêu ưu đãi đang chờ người tiêu dùng

60 giờ mua sắm trực tuyến trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/12. Ngoài mua sắm giảm giá đậm trên các sàn thương mại điện tử, khách hàng còn có thể vừa xem livestream, vừa giải trí và mua sắm trên TikTok Shop.