Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Vì sao Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con tiêm vaccine Covid-19?

06/10/2022 9:29 AM (GMT+7)

Dư luận đang khá xôn xao trước một văn bản của Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng Covid-19.

Vì sao Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế chưa cho con tiêm vaccine Covid-19? - Ảnh 1.

Nhiều nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: B.D

Theo văn bản do Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng ký, Sở Y tế nhận được công văn của Sở GD-ĐT về việc phối hợp truyền thông về tiêm vaccine phòng Covid-19. Qua khảo sát nhanh của Sở GD-ĐT về các đơn vị trường học tại quận 1, có 579/879 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng Covid-19.

Về việc này, Sở Y tế TP.HCM cho rằng, trong thời gian qua đơn vị có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh. Tất cả nhân viên y tế phải tiêm vaccine đầy đủ và gương mẫu đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) tiêm vaccine phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch; không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về tiêm vaccine phòng Covid-19.

Nhằm tiếp tục truyền thông, vận động đúng đối tượng đích và có cơ sở làm việc với các đơn vị trong toàn ngành, Sở Y tế đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách của tất cả những trẻ (chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc tiêm chưa đủ mũi) có phụ huynh là nhân viên y tế.

Đặc biệt, công văn của Sở Y tế còn yêu cầu được cung cấp "danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng Covid-19, trong đó kèm các thông tin cụ thể như họ tên trẻ, lớp, trường, quận, huyện nơi thường trú đóng, họ và tên phụ huynh, số điện thoại, nơi công tác"

Nhiều ý kiến cho rằng liệu đây có phải là hành động "truy sát" nhân viên y tế khi họ không đồng thuận cho con tiêm vaccine Covid-19 hay không? Liệu Sở Y tế có sử dụng danh sách này để tạo áp lực cho nhân viên y tế hay không trong khi chủ trương việc tiêm này không bắt buộc?

Trả lời về vấn đề này, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho rằng, văn bản trên không căng thẳng đến mức độ ai chưa tiêm vaccine cho con cũng phải tiêm bằng được. Theo ông Hưng, Sở Y tế đề nghị cung cấp danh sách nói trên với mong muốn phối hợp cùng Sở GD-ĐT, thuận tiện trong việc thuyết phục, vận động phụ huynh đồng thuận tiêm vaccine cho trẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Người trúng đấu giá được giữ biển đẹp nếu ô tô bị mất, hư hỏng

Người trúng đấu giá được giữ biển đẹp nếu ô tô bị mất, hư hỏng

Theo nghị quyết, người trúng đấu giá được quyền giữ lại biển số xe ô tô trúng đấu giá trong trường hợp xe ô tô bị mất, hư hỏng không thể sử dụng được; không được chuyển nhượng, trao đổi, cho tặng để thừa kế biển số xe ô tô trúng đấu giá...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế xanh để thu hút dòng vốn đầu tư từ châu Âu

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển kinh tế xanh để thu hút dòng vốn đầu tư từ châu Âu

Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt nhất việc cải thiện môi trường đầu tư, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, khuyến khích kinh tế xanh, chuyển đổi số, thúc đẩy ký kết Hiệp định EVIPA… nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư châu Âu.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng lập hãng bay IPP Air Cargo

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc ông Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng lập hãng bay IPP Air Cargo

Bộ GTVT cho biết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép vận tải hàng không của IPP Air Cargo đã qua bước tổ chức thẩm định nên không được hoàn trả lại. Nếu sau này IPP Air Cargo có nhu cầu xin cấp phép mới thì phải thực hiện nộp lại hồ sơ từ đầu

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dưới đây là toàn văn Kết luận.

Chủ động ứng phó mưa lớn, rét đậm, rét hại

Chủ động ứng phó mưa lớn, rét đậm, rét hại

Cảnh báo, từ chiều tối và đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 1-3/12 khả năng vùng núi và trung du Bắc Bộ có rét đậm, rét hại.

Công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết để khởi động cho việc xuất khẩu bưởi sang Hoa Kỳ, Bộ NN&PTNT thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre chủ trì tổ chức "Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ" vào ngày 28/11/2022.